Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh

Hà Hiền

(Dân trí) - Tọa lạc ở vị trí trung tâm trên đường Lê Duẩn (TP. Hà Tĩnh), Light Coffee có không gian mang nét giản dị nhưng không kém phần hiện đại.

Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 1
Quán được xây dựng trên diện tích 118m2 với 2 tầng, 3 mặt tiền, được thiết kế mở, 2 mặt tiền ở 2 đầu đều làm sân vườn.
Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 2
Quán thi công trong 10 tháng với 2 vật liệu chính là gạch thẻ nung và khung thép chịu lực. Mặt tiền công trình được thiết kế phá cách từ gạch nung đỏ.
Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 3

Anh Nguyễn Văn Ánh, chủ quán cà phê chia sẻ: "Ý tưởng mở quán cà phê này mình ấp ủ từ 17 năm về trước, khi ấy mình vẫn còn là sinh viên. Sau chuyến đi công tác ở Vùng Tàu mình thấy một nhà hàng sử dụng những viên gạch màu nâu đỏ làm điểm nhấn rất ấn tượng nên đã lên ý tưởng cho quán cà phê này".

Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 4
Anh Ánh cũng cho biết thêm, quá trình thi công gặp rất nhiều khó khăn, những người thợ xây rồi gỡ xuống rất nhiều lần mới hoàn thiện.
Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 5

Những bức tường gạch thô mộc, được lắp ghép ngẫu nhiên đảm bảo kết cấu vững chắc nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 6
Phần cầu thang đơn giản nhưng gây ấn tượng bởi thiết kế hình xoáy ốc bằng thép chịu lực tiền chế. Nhìn tổng thể chiếc cầu thang như một lồng chim lớn đặt giữa trung tâm quán.
Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 7
Đặc biệt, phần mái được lợp bằng gạch nung ở phía trên phối hợp với phần kính và tôn chống nóng phía dưới. Vừa tạo sự độc đáo và tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên nhưng không gây nóng trong những ngày hè oi bức.
Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 8

Tầng 2 gây ấn tượng bởi không gian thoáng đãng từ ánh sáng tự nhiên và hệ thống cây xanh được bố trí hợp lý. Anh Ánh phải chọn cây ở Vinh, Huế để trang trí cho không gian quán thêm xanh, gần gũi với thiên nhiên.

Quán cà phê có 3 mặt tiền, nhiều góc sống ảo ở Hà Tĩnh - 9

Lối đi được tận dụng đặt các bàn cà phê với góc view hướng ra bên ngoài. Khách vừa thưởng thức cà phê, vừa có thể ngắm cảnh phố xá.