Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, "lột xác" đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang

Dân trí

Nhờ lối thiết kế độc đáo, công trình không chỉ đơn thuần là nhà ở mà còn trở thành quán cà phê "sang chảnh" với biểu tượng thương hiệu "có một không hai".

Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, lột xác đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang - 1

Tọa lạc tại Dongnae-Gu, Hàn Quốc, không gian kinh doanh cà phê kiêm nhà ở có tên Villa Villekulla Café & house gây ấn tượng bởi diện mạo độc đáo.

Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, lột xác đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang - 2

Trước đây, công trình là nhà xưởng cũ 1 tầng, sau đó gia chủ sửa sang lại tầng 1 thành quán cà phê và xây dựng thêm tầng trên để làm không gian sinh hoạt.

Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, lột xác đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang - 3

Tìm đến đội ngũ kiến trúc sư, gia chủ mong muốn công trình "lột xác" thành kiến trúc độc đáo, không chỉ đơn thuần là nhà ở mà còn trở thành biểu tượng thương hiệu ấn tượng, dễ nhớ với mọi người.

Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, lột xác đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang - 4

Thấu hiểu tâm lý của gia chủ, nhóm kiến trúc sư quyết định tạo 1 cabin bằng gỗ xây vượt ra bên ngoài khá nhiều để tạo điểm nhấn đặc sắc cho thiết kế ngoại thất ngôi nhà. Còn không gian bên trong được bài trí theo hướng hiện đại, thanh lịch nhưng không kém phần độc đáo.

Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, lột xác đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang - 5

Công trình có diện tích 229m2 với thiết kế hai lối vào phục vụ các mục đích khác nhau. Lối đi lớn ở giữa là lối vào quán cà phê. Lối đi nhỏ bên hông dẫn lên không gian sinh hoạt của gia đình.

Giải pháp kiến trúc này giúp ngôi nhà phát huy mọi công năng, đảm bảo trong điều kiện tốt và an toàn nhất.

Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, lột xác đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang - 6

Không gian tầng 2 được cơi nới và mở rộng về phía trước nên có diện tích gấp đôi không gian kinh doanh bên dưới. Thiết kế tầng trên nhô ra ngoài có tác dụng như một mái hiên che chắn cho tầng 1 luôn mát mẻ, hạn chế tác động từ ánh nắng mặt trời.

Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, lột xác đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang - 7

Để đảm bảo an toàn, nhóm kiến trúc sư còn gia cố kết cấu ngôi nhà bằng các cột trụ làm từ thép lớn ở bên dưới.

Quán cà phê cải tạo từ xưởng cũ, lột xác đẹp như khu nghỉ dưỡng hạng sang - 8

Không gian kinh doanh cà phê được trang trí nhẹ nhàng và sắp xếp bố cục hợp lý, để lại dấu ấn khó phai trong lòng bất cứ vị khách nào ghé qua.

Bên cạnh khu vực kinh doanh, nhóm thiết kế cũng không quên chăm chút cho không gian sinh hoạt của gia đình.  Với diện tích khá lớn, khu vực ở được sắp xếp hợp lý để đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt của các thành viên, gồm 1 ban công rộng rãi để tắm nắng và uống trà, phòng khách - bếp - ăn, 1 phòng sinh hoạt gia đình, 1 phòng ngủ master cho ba mẹ và 2 phòng ngủ nhỏ cho các con.

Thảo Trinh

Ảnh: Yoon, Joonhwan

Đáng quan tâm