Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc "sống ảo" ở Đà Nẵng

Thảo Trinh

(Dân trí) - Các không gian được mở rộng tối đa, tràn ngập ánh sáng tự nhiên kết hợp bài trí xen kẽ nhiều cây xanh mát giúp thực khách cảm thấy thư thái, dễ chịu khi tới quán cà phê.

Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 1

Nằm cuối con hẻm nhỏ ở TP. Đà Nẵng, quán cà phê The 59 gây ấn tượng bởi không gian xanh mát, tách biệt ồn ào, khói bụi nơi phố thị.

Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 2
Trước đó, quán được cải tạo lại từ ngôi nhà cổ đã xây dựng cách đây vài chục năm. Ngôi nhà có tới 3 tầng nhưng chỉ một phòng được cho thuê, còn lại bỏ hoang nhiều năm.
Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 3
Sau khi phát hiện ra vẻ đẹp của nó, đội ngũ kiến trúc đã lên ý tưởng cải tạo công trình thành quán cà phê cho giới trẻ nhưng vẫn giữ được vẻ nguyên sơ ban đầu.
Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 4
Quán cà phê có không gian ấm cúng, thân thiện được thiết kế theo phong cách retro. Toàn bộ bức tường phía sau nhà được dỡ bỏ, mở rộng tầm nhìn ra ngôi đền cổ kính, giúp khách vừa có thể thưởng thức đồ uống, vừa chiêm ngưỡng cảnh quan bên ngoài.
Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 5
Những vật liệu cũ như đá rửa, gạch men đều được giữ lại và đặt cạnh các vật liệu mới, có độ tương phản cao như bê tông và thép.
Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 6
Sự kết hợp thú vị giữa các loại vật liệu giúp không gian vừa mới vừa cũ, gợi cảm giác hoài cổ cho bất cứ ai tới đây.
Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 7
Những cây lớn tỏa tán lá rộng, tạo bóng râm mát trước quán kết nối với khoảng sân vườn xanh mát bao quanh không gian tạo cho du khách ấn tượng về một quán cà phê thân thiện với môi trường.
Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 8
Bên trong, những món đồ cũ của gia đình chủ quán như máy ảnh, băng cassette… cũng được tận dụng làm điểm nhấn trang trí.
Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 9
Chúng được đặt ở mọi góc nhỏ trong quán, vừa gợi phong cách vintage, vừa đảm bảo hài hòa với tổng thể chung.
Quán cà phê bốn bề xanh mát, nhiều góc sống ảo ở Đà Nẵng - 10
Dù ngồi ở bất cứ vị trí nào trong quán cà phê này, khách hàng cũng cảm nhận được bầu không khí trong lành, thoáng đãng, nhờ đó giải tỏa được căng thẳng, tái tạo năng lượng.