Hướng dẫn viên du lịch mở quán cà phê cho người mê xe đạp

Dân trí

Ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tháng 7/2020, Võ Hoàng Phúc (TP. Hồ Chí Minh) và một số người bạn đã quyết định mở quán cà phê cho những người mê xe đạp.

Anh Võ Hoàng Phúc, chủ quán cà phê ở quận 3, TP. Hồ Chí Minh và một số người bạn đều là hướng dẫn viên du lịch và có sở thích đạp xe. Nhóm thường tổ chức đạp xe cộng đồng để dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác các bờ kênh, tham quan các khu vực di tích lịch sử ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.

Hướng dẫn viên du lịch mở quán cà phê cho người mê xe đạp - 1
Anh Phúc chia sẻ: "Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thay vì ngồi im chờ dịch bệnh đi qua hoặc tìm những công việc khác thì nhóm đã quyết định mở quán và được mọi người ủng hộ, chúng mình cùng lên ý tưởng và bắt tay vào thi công".
Hướng dẫn viên du lịch mở quán cà phê cho người mê xe đạp - 2

Mục đích ban đầu chỉ là dựng một quán nhỏ để những người yêu bộ môn đạp xe tới ngồi uống cà phê, trò chuyện. Nhưng sau đó, phát sinh những nhu cầu như bảo trì xe đạp, thay thế các phụ kiện, vì vậy, quán thiết kế một góc để máy móc và các thiết bị phục vụ cho việc đó.

Hướng dẫn viên du lịch mở quán cà phê cho người mê xe đạp - 3
Đối tượng phục vụ chính của quán là các bạn yêu đạp xe, nhưng không dừng lại ở đó, quán còn muốn hướng đến những người trẻ, những người chưa biết về bộ môn đạp xe đến tìm hiểu và những người yêu thể thao nói chung.
Hướng dẫn viên du lịch mở quán cà phê cho người mê xe đạp - 4
Quán được trang trí từ những phụ kiện của xe đạp cũ, hàng chục chiếc xe đạp được treo khắp mọi nơi từ trên tường, sảnh chính cho đến trần nhà.
Hướng dẫn viên du lịch mở quán cà phê cho người mê xe đạp - 5
Trong quán có rất nhiều góc check-in độc đáo.
Hướng dẫn viên du lịch mở quán cà phê cho người mê xe đạp - 6

Hàng tháng, quán cũng tổ chức các buổi phổ biến về cách sử dụng, lợi ích của đạp xe. Sắp tới, quán sẽ tổ chức hướng dẫn sửa chữa xe đạp cơ bản miễn phí cho các bạn yêu bộ môn đạp xe

Hướng dẫn viên du lịch mở quán cà phê cho người mê xe đạp - 7
Cùng với đó là mở các lớp tư vấn về sức khỏe cho người tham gia đạp xe nói riêng và thể thao nói chung. Hợp tác tổ chức với các bộ môn khác như bơi lội, chạy bộ,..

Hà Hiền

Ảnh: The Bike Coffee

Đáng quan tâm