Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Lên án việc lợi dụng tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi

Dân trí “Liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo, chúng ta trước hết đồng tình việc phản đối, lên án, đấu tranh chống mê tín dị đoan, chống lợi dụng tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu trước Quốc hội.
>>“Không phát hiện quan chức nào góp tiền xây chùa để trục lợi”

Hôm nay (6/6), Quốc hội tiếp tục tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ tư về lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH, TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đã trả lời chất vấn và giải trình làm rõ thêm những nội dung thuộc nhóm vấn đề này.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Lên án việc lợi dụng tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

“Vận động để loại bỏ dần những vấn đề tín ngưỡng không còn phù hợp”

Liên quan đến những câu hỏi về tín ngưỡng, tôn giáo, Phó Thủ tướng khẳng định: “Chúng ta trước hết bày tỏ sự đồng tình đối với việc phản đối, lên án, đấu tranh chống mê tín dị đoan, chống lợi dụng tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi. Các vi phạm cần được xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, cũng phải hình dung vấn đề này không chỉ là câu chuyện pháp luật mà còn liên quan đến tuyên truyền, phổ biến, vận động, đặc biệt ở đây là vai trò của các tổ chức tôn giáo. Cần lưu ý chủ trương của Đảng và Nhà nước là tôn trọng tự do tín ngưỡng tôn giáo của mọi người dân và tạo điều kiện để các tôn giáo hoạt động đúng quy định của pháp luật, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những vấn đề tín ngưỡng không phù hợp thì vận động để loại bỏ dần”.

“Đại biểu Anh Trí kiến nghị một điều tôi rất tâm đắc, trước đây truyền thống ở vùng đồng bằng Bắc Bộ và cơ bản nhiều vùng là khi người chết thì địa táng, bây giờ vận động hoả táng. Đó là những thay đổi tích cực, chúng ta cũng kết hợp phật giáo và các tôn giáo cùng vận động. Mê tín dị đoan suy cho cùng là sự thiếu hiểu biết”, Phó Thủ tướng nhận định.

“Cần giáo dục về văn hoá, nâng cao dân trí để mọi người dân hiểu rằng hành vi này là đúng với tín ngưỡng truyền thống tốt đẹp của dân tộc, hành vi kia là không đúng, hành vi này trước đây đúng nhưng bây giờ không phù hợp với thế giới văn minh.

Những điều này đều cần sự phân tích có tình, có lí của những nhà nghiên cứu về tôn giáo, những người thực hành tôn giáo và đặc biệt là những người nghiên cứu về văn hoá. Chúng tôi đã yêu cầu Bộ VH, TT& DL cũng như các địa phương tăng cường nêu gương việc tốt, phù hợp, phân tích cặn kẽ trên góc độ văn hoá, gìn giữ phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Chuẩn bị đủ luận cứ để xem xét, xây dựng Luật tiếng Việt

Trả lời câu hỏi của đại biểu Phạm Thị Minh Hiền về khung pháp lý để bảo vệ và giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết: “Như đồng chí Bộ trưởng đã nói, chắc Bộ trưởng đã có văn bản trả lời cụ thể về các thuật ngữ, ở đây tôi hiểu rằng đại biểu có những khuyến nghị. Chúng tôi rất đồng tình, cần có khung pháp lý bảo vệ ngôn ngữ tiếng Việt và chuẩn hoá các khái niệm, quan niệm về văn hoá, đạo đức, nét đẹp truyền thống.

Thực ra chúng ta đã có khung pháp lý với rất nhiều các quy định, kể cả ở Luật, thậm chí là Hiến pháp. Các nghị định, thông tư, cộng với đó là các quy chế, hương ước mang tính cục bộ ở từng địa phương, cơ quan đều đã có. Có điều những quy định đó phải không ngừng hoàn thiện, bổ sung và có những thứ phải sửa đổi. Khi đã ban hành rồi, cần tổ chức thực hiện cho nghiêm và nếu có vi phạm thì xử lý”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Lên án việc lợi dụng tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi - 2

Trong chương trình soạn thảo sách giáo khoa mới, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý vấn đề trong sáng của tiếng Việt (Ảnh: Hoài Nam).

“Thực tế tại kì họp thứ IV, đoàn đại biểu quốc hội Khánh Hoà đã đề nghị cần xem xét, ban hành Luật về tiếng Việt. Việc này, Bộ VH, TT&DL đã có văn bản trả lời. Chính phủ hết sức quan tâm và giao cho Viện Hàn lâm Khoa học xã hội và nhân văn Việt Nam trong đó có Viện Ngôn ngữ nghiên cứu 10 đề tài cấp Bộ về các khía cạnh khác nhau để chuẩn bị cho luận cứ xem đến thời điểm chúng ta xây dựng Luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo Bộ VH, TT&DL, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ GD&ĐT phối hợp và gần đây, rất nhiều hoạt động bảo vệ giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt đã được các cơ quan, tổ chức thực hiện. Trong chương trình soạn thảo sách giáo khoa mới, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT đặc biệt lưu ý vấn đề trong sáng của tiếng Việt...”, Phó Thủ tướng thông tin thêm.

Trả lời câu hỏi của đại biểu Nguyễn Thị Yến (Bà Rịa - Vũng Tàu) về vấn đề phát huy, bảo tồn các giá trị, di sản văn hoá cấp quốc gia, Phó Thủ tướng cho biết: “Thực tế ở Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018, tỉnh có đề nghị TƯ cấp khẩn cấp 13 tỷ đồng để tu sửa khẩn cấp một số hạng mục đã bị xuống cấp nghiêm trọng nhưng do các quy định về đầu tư công cho nên Chính phủ sau khi lấy ý kiến của Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã có chỉ đạo, trước mắt tỉnh dùng ngân sách địa phương để tu sửa khẩn cấp và sau đó làm các đề án theo quy định của Luật Đầu tư công để đưa vào kế hoạch trung hạng. Việc này, cũng đề nghị Bộ VH, TT&DL, Bộ Khoa học-Đầu tư, Bộ Tài chính tiếp tục theo dõi”.

"Chúng ta có những chỉ tiêu xếp hạng rất thấp về du lịch"

Xung quanh thực trạng của ngành du lịch và phát triển du lịch, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trả lời đại biểu Ngô Trung Thành (Đắk Lắk) về việc lợi dụng uy tín của các chi hội để tổ chức người đi tham quan giá rẻ.

“Tôi đồng tình với trả lời của Bộ trưởng. Nó cũng giống như hành vi bán hàng đa cấp. Mỗi người dân nên cảnh giác trước các chiêu trò lừa đảo. Chúng ta lưu ý, khi cho không hoặc rẻ hơn mức bình thường nên cảnh giác. Các tổ chức đoàn thể nên có cảnh giác và hướng dẫn để hội không bị lợi dụng. Ai bị lừa nên báo kịp thời cho các cơ quan chức năng để xử lý, phạt thật nặng. Nếu phạt nặng mà vẫn vi phạm thì phải xem xét để xử lý hình sự”.

Phó Thủ tướng cũng đề cập đến việc áp dụng công nghệ 4.0 vào phát triển du lịch. “Chúng tôi đã chỉ đạo Bộ VH, TT&DL làm một đề án tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Lên án việc lợi dụng tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng để trục lợi - 3

Phó Thủ tướng cũng đề cập đến việc áp dụng công nghệ 4.0 vào phát triển du lịch.

“Không nói đâu xa, các đại biểu có thể nhìn thấy việc áp dụng trí khôn nhân tạo, xử lý ngôn ngữ vào họp Quốc hội để các ý kiến đại biểu phát biểu được chuyển thành văn bản, các dịch vụ đó do các công ty dịch vụ công nghệ thông tin cung cấp, đằng sau đó là cả một chương trình Chính phủ chỉ đạo.

Về du lịch, chúng ta có thể ứng dụng 4.0 trong việc giới thiệu địa điểm, khách sạn,… để người dân và doanh nghiệp tự giới thiệu sản phẩm du lịch.

Xúc tiến việc thanh toán bằng công nghệ như: thanh toán qua điện thoại di động, số hoá các di sản: các bảo vật quốc gia, vật phẩm quý của các bảo tàng được số hoá để giới thiệu. Dùng phần mềm thuyết minh để khắc phục tình trạng thiếu hướng dẫn viên biết tiếng hiếm, dịch tự động”.

“Về du lịch, những câu hỏi của đại biểu Hưng là gợi ý cho ngành du lịch, đại biểu có nói về các xếp hạng của diễn đàn kinh tế thế giới, trong xếp hạng đó có rất nhiều tiêu chí cụ thể về môi trường kinh doanh, an toàn an ninh, vệ sinh và sức khoẻ, nhân lực và thị trường lao động, mức độ sẵn sàng công nghệ thông tin, mức độ ưu tiên cho ngành du lịch, mức độ cạnh tranh về giá, mức độ bền vững về môi trường,…

Chúng ta có những chỉ tiêu xếp hạng rất thấp, trong đó thấp nhất là bền vững về môi trường: chúng ta xếp thứ 128 trên thế giới... Môi trường có nhiều vấn đề từ nước thải cho đến bụi, độ che phủ rừng,… cơ bản đều thấp”, Phó Thủ tướng nói.

“Chúng ta cần có 2 giải pháp đột phá như Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã nói, tích cực cải thiện vệ sinh môi trường, nếp sống văn minh. Mỗi một người dân bằng hành vi thiết thực tham gia xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

Nhiều đại biểu Quốc hội và nhiều nơi góp ý chúng ta phải làm sao để khách quay lại nhiều hơn, điều đó rất đúng nhưng chúng ta cũng đừng quên trên thế giới có trên 7 tỷ người và những người có tiềm năng đi du lịch cũng mấy tỷ người. Chỉ cần chúng ta làm ra các sản phẩm mà mỗi người đến 1 lần thì chúng ta cũng đã có một thị trường lớn hơn rất nhiều”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phương Nhung

MỚI NHẤT
Cảm phục nghị lực của cô bé vận động viên 5 tuổi mất cả tứ chi vì viêm màng não
Cảm phục nghị lực của cô bé vận động viên 5 tuổi mất cả tứ chi vì viêm màng não

(Dân trí) - Cô bé Harmonie-Rose Allen (5 tuổi) đã bị mất cả tứ chi vì căn bệnh viêm màng não khi mới chỉ 11 tháng tuổi. Không ai có thể ngờ rằng sau này, cô bé lại trở thành một vận động viên nhí chuyên về thể dục nghệ thuật.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 08:55

Sau khi bối rối vì... quá giàu, tài tử Chris Hemsworth dành cả một năm ở bên vợ con
Sau khi bối rối vì... quá giàu, tài tử Chris Hemsworth dành cả một năm ở bên vợ con

(Dân trí) - Tài tử “Thần Sấm Thor” Chris Hemsworth sẽ có một năm nghỉ ngơi sau khi tham gia dự án phim bom tấn “Avengers: Endgame” (Avengers: Hồi kết - 2019). Chris đã có một giai đoạn hoạt động tích cực và giờ đây anh muốn dành thời gian để ở nhà, đền bù cho các con nhỏ.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 04:19

Hoa hậu Thế giới than thở vì bị chỉ trích khi lấy chồng trẻ
Hoa hậu Thế giới than thở vì bị chỉ trích khi lấy chồng trẻ

(Dân trí) - Hoa hậu Thế giới năm 2000 - người đẹp Ấn Độ Priyanka Chopra - là một nhan sắc Châu Á nổi danh ở Hollywood. Cô đã tìm được hạnh phúc đời mình bên nam diễn viên Nick Jonas - người đàn ông kém cô 10 tuổi. Điều này khiến Priyanka phải nhận nhiều chỉ trích, đàm tiếu.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 10:13

“Người phụ nữ đẹp bất chấp tuổi tác” trang điểm… cả khi đi ngủ
“Người phụ nữ đẹp bất chấp tuổi tác” trang điểm… cả khi đi ngủ

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Mỹ Dolly Parton (73 tuổi) - huyền thoại của dòng nhạc đồng quê - vừa tiết lộ rằng bà trang điểm cả khi đi ngủ để đề phòng trường hợp xảy ra sự cố, chẳng hạn như... hỏa hoạn, sẽ có những tốp lính cứu hỏa ập vào giải cứu bà.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 08:01

Những bí mật về “người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới”
Những bí mật về “người đàn ông hấp dẫn nhất thế giới”

(Dân trí) - Ryan Reynolds là một trong những nam tài tử hấp dẫn nhất Hollywood hiện nay, anh từng nhận được những danh hiệu như “Người đàn ông quyến rũ nhất”, “Người cha hấp dẫn nhất”. Xung quanh nam diễn viên “Deadpool” còn có những bí mật thú vị ít biết.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 08:00

Chúng ta cần nỗ lực để nối kết với một nền văn hoá vĩ đại trong lĩnh vực thời trang
Chúng ta cần nỗ lực để nối kết với một nền văn hoá vĩ đại trong lĩnh vực thời trang

(Dân trí) - Đó là lời tâm huyết của NTK Minh Hạnh khi được hỏi về chuyến biểu diễn lần này tại Bảo tàng quốc gia Phương Đông, Moscow.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 07:02

Giải tỏa cái nóng mùa hè bằng thứ âm nhạc “mát lịm”
Giải tỏa cái nóng mùa hè bằng thứ âm nhạc “mát lịm”

(Dân trí) - Các nghệ sĩ cùng chơi nhạc bằng những món nhạc cụ tạo ra từ băng đá trong một buổi hòa nhạc diễn ra ở nhiệt độ -12 độ C. Cảnh tượng ấy có thể khiến người xem ở nơi đang trải qua nắng nóng như được “giải khát” và cảm thấy “mát lịm” ngay lập tức.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 03:14

Loay hoay tìm lời giải cho bài toán phim ngoại “đè bẹp” phim nội
Loay hoay tìm lời giải cho bài toán phim ngoại “đè bẹp” phim nội

(Dân trí) - Câu chuyện khắc phục tình trạng phim ngoại lấn án phim nội đã được đề cập đến trong rất nhiều hội thảo. Tuy nhiên, cho đến nay, "bài toán" này vẫn đang loay hoay tìm lời giải.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 03:10

Cô gái 21 tuổi làm “lu mờ” gia sản của những ngôi sao quốc tế
Cô gái 21 tuổi làm “lu mờ” gia sản của những ngôi sao quốc tế

(Dân trí) - Trong danh sách những phụ nữ giàu có tự thân ở Mỹ hiện nay, ngôi sao truyền hình thực tế - nữ doanh nhân tỷ phú Kylie Jenner (21 tuổi) đã vượt xa mức độ giàu có của cả những ngôi sao ca nhạc quốc tế như Rihanna, Beyonce, Taylor Swift…

Thứ sáu, 07/06/2019 - 07:24

Cuộc sống lạ lùng của nghệ sĩ người máy đầu tiên trên thế giới
Cuộc sống lạ lùng của nghệ sĩ người máy đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Ai-Da là robot đầu tiên trên thế giới có thể vẽ trực tiếp những gì cô quan sát thấy với một cây bút chì đặt trong tay. Hiện tại, Ai-Da đang chuẩn bị cho triển lãm nghệ thuật đầu tiên.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 07:22

Đôi vợ chồng dành ra 20 năm để trồng hàng triệu cây xanh
Đôi vợ chồng dành ra 20 năm để trồng hàng triệu cây xanh

(Dân trí) - Một cặp vợ chồng người Brazil đã dành ra 20 năm để trồng hàng triệu cây xanh trên một nông trại chăn nuôi gia súc cằn cỗi, để tạo nên một thiên đường cho những loài động vật.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 07:21

Đoàn nghệ thuật truyền thống diễn cả đêm không bằng ca sĩ hát một bài
Đoàn nghệ thuật truyền thống diễn cả đêm không bằng ca sĩ hát một bài

(Dân trí) - “Một đoàn chèo, cải lương đi biểu diễn một buổi tối chỉ thu được 20 triệu đồng chưa bằng một ca sĩ ở lĩnh vực khác hát một bài hát”, Bộ trưởng Thiện nêu trong phiên chất vấn chiều 5/6.

Thứ năm, 06/06/2019 - 03:58

ĐÁNG QUAN TÂM
Giọng ca “hai trong một” thể hiện cả giọng nam lẫn nữ
Giọng ca “hai trong một” thể hiện cả giọng nam lẫn nữ

(Dân trí) - Adaline xuất hiện trong bộ trang phục có một nửa là “suit” nam và một nửa là đầm nữ. Bà thể hiện ca khúc “Unforgettable” bằng cả giọng nam và giọng nữ rất thuyết phục.

Thứ năm, 06/06/2019 - 11:42

Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ VHTT&DL tiếp thu các ý kiến của đại biểu Quốc hội
Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ VHTT&DL tiếp thu các ý kiến của đại biểu Quốc hội

(Dân trí) - Sau phiên chất vấn và trả lời chất vấn của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị Bộ VHTT&DL tiếp thu tất cả các ý kiến và đưa ra các giải pháp để Bộ này thực hiện trong thời gian tới.

Thứ năm, 06/06/2019 - 11:40

“Không phát hiện quan chức nào góp tiền xây chùa để trục lợi”
“Không phát hiện quan chức nào góp tiền xây chùa để trục lợi”

(Dân trí) - Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân trước các câu hỏi của đại biểu về tình trạng tư nhân, cán bộ, quan chức góp tiền xây chùa để kinh doanh, trục lợi.

Thứ năm, 06/06/2019 - 10:32

Có thần kinh thép hãy xem tiết mục này!
Có thần kinh thép hãy xem tiết mục này!

(Dân trí) - Tiết mục nguy hiểm của nhóm Bir Khalsa Group đến từ Ấn Độ khiến người xem sợ hãi nhưng cũng rất phấn khích.

Thứ năm, 06/06/2019 - 10:23

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Du lịch không phải là “ngôi sao cô đơn”!
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Du lịch không phải là “ngôi sao cô đơn”!

(Dân trí) - “Du lịch có phải ngôi sao cô đơn, chúng tôi khẳng định không phải. Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, toàn xã hội đã vào cuộc. Có ban chỉ đạo về du lịch do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo. Chúng tôi rất mong các ngành, các cấp và toàn dân quan tâm đến du lịch”, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đã trả lời chất vấn của đại biểu liên quan lĩnh vực Du lịch, sáng 6/6.

Thứ năm, 06/06/2019 - 08:02

Từ tội phạm đường phố trở thành rapper “tỷ phú USD” đầu tiên trên thế giới
Từ tội phạm đường phố trở thành rapper “tỷ phú USD” đầu tiên trên thế giới

(Dân trí) - Rapper người Mỹ Jay Z đã chính thức trở thành tỷ phú USD, anh là ngôi sao đầu tiên của thể loại rap, hip-hop vươn tới đẳng cấp “tỷ đô”. Trước đây, khi còn là một thanh niên trẻ tuổi, bồng bột, đã có lúc Jay Z là tội phạm đường phố, buôn bán chất cấm.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:47

Trình diễn ánh sáng 3D ngoạn mục nhất trong ngành xiếc
Trình diễn ánh sáng 3D ngoạn mục nhất trong ngành xiếc

(Dân trí) - Những hình ảnh muông thú xuất hiện trên sân khấu xiếc bằng ánh sáng 3D đã được một đoàn xiếc tiên phong thực hiện, thay vì sử dụng động vật hoang dã trong trình diễn.

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:29

Đại biểu Quốc hội chất vấn có hay không việc quan chức góp tiền xây chùa?
Đại biểu Quốc hội chất vấn có hay không việc quan chức góp tiền xây chùa?

(Dân trí) - Trong phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, đại biểu Quốc hội Nguyễn Mai Bộ đến từ An Giang đã chất vấn Bộ trưởng việc có hay không một số quan chức đóng cổ phần vào xây chùa để kiếm lời?

Thứ năm, 06/06/2019 - 07:28

Khá “bảnh”, Phúc “XO”, "Vợ ba"… được đề cập tại phiên chất vấn Bộ trưởng VHTT&DL
Khá “bảnh”, Phúc “XO”, "Vợ ba"… được đề cập tại phiên chất vấn Bộ trưởng VHTT&DL

(Dân trí) - Chiều 5/6, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã nhận được hơn 60 câu hỏi. Trong đó nhiều đại biểu đề cập đến những hành vi lệch chuẩn của Khá “bảnh”, Phúc “XO”… và đề nghị Bộ trưởng Thiện đưa ra giải pháp chấn chỉnh.

Thứ tư, 05/06/2019 - 10:09

“Tour 0 đồng”, khách du lịch bỏ trốn ở Đài Loan làm “nóng” nghị trường Quốc hội
“Tour 0 đồng”, khách du lịch bỏ trốn ở Đài Loan làm “nóng” nghị trường Quốc hội

(Dân trí) - Về vụ 152 khách Việt bỏ trốn khi du lịch ở Đài Loan, đây là những sự việc đáng buồn của ngành du lịch và theo Bộ trưởng Bộ VHTT&DL việc này cần phải lên án, xử lý.

Thứ tư, 05/06/2019 - 08:46

Vụ người mẫu Ngọc Trinh vừa qua là hiện tượng “lệch chuẩn”, cần lên án gay gắt
Vụ người mẫu Ngọc Trinh vừa qua là hiện tượng “lệch chuẩn”, cần lên án gay gắt

(Dân trí) - “Như vừa rồi chúng ta biết có hiện tượng người mẫu Ngọc Trinh dự liên hoan phim Cannes ở nước ngoài. Người này không phải được Bộ VHTT&DL cử đi mà đi theo cá nhân nhưng lại có hành vi hết sức lệch chuẩn. Chúng ta nên phê phán gay gắt hành vi này”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trả lời phần liên quan "hiện tượng lệch chuẩn đạo đức" tại phiên chất vấn chiều 5/6.

Thứ tư, 05/06/2019 - 03:00

Bóng bay “bị châm kim” biến thành... trang phục
Bóng bay “bị châm kim” biến thành... trang phục

(Dân trí) - Một nhà thiết kế đã để những người mẫu của mình xuất hiện trên sàn catwalk trong những quả bóng bay khổng lồ nhiều màu sắc, khi những quả bóng này xì hơi, nó sẽ biến trở thành... phục trang. Sự bất ngờ trong cách “biến hình” của phục trang khiến người xem không khỏi kinh ngạc.

Thứ tư, 05/06/2019 - 12:54