Philippines cấm chiếu phim "Thợ săn cổ vật" vì có "đường lưỡi bò"

(Dân trí) - Bộ phim điện ảnh "Uncharted" (Thợ săn cổ vật) vừa bị cấm chiếu tại Philippines vì có sự xuất hiện của "đường lưỡi bò".

Philippines cấm chiếu phim Thợ săn cổ vật vì có đường lưỡi bò - 1

Ngày 27/4 vừa qua, Bộ Ngoại giao Philippines tuyên bố tất cả các suất chiếu của phim "Thợ săn cổ vật" tại quốc gia này đã bị hủy bỏ (Ảnh: IGN).

Như vậy, Philippines là quốc gia tiếp theo sau Việt Nam có động thái thu hút sự quan tâm của các tờ tin tức quốc tế xung quanh việc cấm chiếu phim "Thợ săn cổ vật".

Hiện tại, nhiều tờ tin tức quốc tế đang đưa tin về động thái cấm chiếu phim "Thợ săn cổ vật" của Việt Nam và Philippines. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất chính của nam diễn viên Hollywood - Tom Holland.

Ngày 27/4 vừa qua, Bộ Ngoại giao Philippines tuyên bố tất cả các suất chiếu của phim "Thợ săn cổ vật" tại quốc gia này đã bị hủy bỏ, do trong phim có sự xuất hiện của "đường lưỡi bò".

"Thợ săn cổ vật" là một phim thuộc thể loại phiêu lưu hành động, với nội dung chính xoay quanh việc đi tìm kho báu. Trong phim có sự xuất hiện của bản đồ có hình ảnh "đường lưỡi bò".

Hồi năm 2019, Việt Nam, Philippines và Malaysia cũng từng cấm chiếu phim hoạt hình "Abominable" (Everest - Người tuyết bé nhỏ) vì phim có chứa hình ảnh "đường lưỡi bò".

Theo Reuters