NSƯT Chí Trung làm MC chương trình Lục lạc vàng thay Minh Béo

(Dân trí) - Một nguồn tin từ đơn vị sản xuất chương trình Lục lạc vàng cho biết, sau khi đã bàn bạc kỹ lưỡng, đơn vị sản xuất cùng Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định chọn NSƯT Chí Trung giữ vai trò MC thay thế cho Minh Béo trước đó.

Ngày 24/3, sau khi có thông tin Minh Béo bị bắt tại Mỹ vì tội lạm dụng tình dục trẻ em, chương trình Lục lạc vàng đã tạm dừng phát sóng. Tuy nhiên, vào ngày 3/4 chương trình vẫn tiếp tục được phát sóng trên VTV nhưng nhưng phần trao tặng quà đã không còn hình ảnh MC Minh Béo.

Theo thông báo từ phía đơn vị sản xuất chương trình thì ngày 10/4 vừa qua, kênh VTV1 đã dừng phát sóng chương trình Lục lạc vàng, để phát sóng chương trình “Khai mạc năm du lịch Quốc gia Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long”. Và ngày 17/4, chương trình sẽ tiếp tục lên sóng với người dẫn chương trình mới.

Một nguồn tin từ đơn vị sản xuất chương trình Lục lạc vàng cho biết, sau khi đã bàn bạc kỹ lưỡng, đơn vị sản xuất cùng Đài Truyền hình Việt Nam đã quyết định chọn NSƯT Chí Trung giữ vai trò MC thay thế cho Minh Béo trước đó.

Những hình ảnh của Minh Béo trong Lục lạc vàng sẽ được thay thế bằng hình ảnh của MC mới Chí Trung. Ảnh: LLV.
Những hình ảnh của Minh Béo trong Lục lạc vàng sẽ được thay thế bằng hình ảnh của MC mới Chí Trung. Ảnh: LLV.

Theo nguồn tin này thì NSƯT Chí Trung bởi anh đã hoạt động nghệ thuật lâu năm, lại có sức ảnh hưởng rộng rãi đến công chúng. Bản thân NSƯT Chí Trung là người có cuộc sống gia đình hạnh phúc, hình ảnh sạch sẽ và có một vị thế nhất định trong nghệ thuật.

NSƯT Ngọc Huyền, bà xã của Chí Trung cũng cho biết, NSƯT Chí Trung đang có chuyến công tác ở Châu Âu đến 16/4 tới mới về Việt Nam. Trước khi đi, chị có biết chồng đi casting chương trình này nhưng vì quá bận nên chưa hỏi kết quả. Tuy nhiên, nếu việc chồng chị được chọn làm MC Lục lạc vàng là thông tin chính thức thì chị rất vui và chúc mừng cho chồng mình.

Theo NSƯT Ngọc Huyền thì Lục lạc vàng là một chương trình truyền hình rất nhân văn vì thế việc NSƯT Chí Trung làm MC dẫn dắt cho chương trình cũng là một cách góp phần nhỏ bé của mình trong việc giúp bà con nông dân thay đổi cuộc sống. Với Ngọc Huyền thì bất kỳ dự án nào chồng mình làm chị đều tin tưởng bởi chị hiểu chồng mình là người như thế nào.

Trước đó, đơn vị sản xuất chương trình có chia sẻ rằng, việc Minh Béo bị bắt đã khiến nhà sản xuất đang tìm cách cắt bỏ, chỉnh sửa những đoạn có Minh Béo trong các tập đã ghi hình để thuận tiện cho việc phát sóng đã khiến đơn vị sản xuất thiệt hại ít nhiều về kinh phí. Tuy nhiên, chương trình vẫn ghi nhận những đóng góp của MC Minh Béo trong vai trò người dẫn chương trình những năm qua.

chi-trung-3-1460457623998

NSƯT Chí Trung được kỳ vọng sẽ khiến cho Lục lạc vàng có nhiều màu sắc mới. Ảnh: CT.

Ngoài vai trò MC, Minh Béo còn tham gia vào công tác tìm hiểu các hộ dân để chọn lựa tham gia chương trình. Sau khi sự cố của Minh Béo xảy ra ở Mỹ, đơn vị sản xuất cùng Đài truyền hình Việt Nam và các nhà tài trợ cũng đã đi đến thống nhất quan điểm duy trì thực hiện chương trình Lục lạc vàng bởi đây là một chương trình từ thiện xã hội, giúp đỡ những gia đình khó khăn và có hiệu quả thực tế rõ rệt từ việc 2/3 số hộ dân nhận bò đã thực sự thoát nghèo bền vững, con em được thực hiện giấc mơ đến trường.

Lục lạc vàng ra mắt số đầu tiên vào tháng 6/2011 phát sóng trên VTV1 và 10 đài địa phương. Chương trình nhằm tìm kiếm những gia đình nông dân nghèo, chí thú làm ăn, đủ điều kiện nuôi bò để trao tặng một đôi bò cái trong độ tuổi sinh sản, hỗ trợ làm chuồng để giúp họ thoát nghèo.

Hà Tùng Long

Đang được quan tâm