Phiên thương lượng vụ án Minh Béo tiếp tục dời ngày sơ thẩm

(Dân trí) - Phiên tòa thương lượng của Minh Béo chỉ diễn ra vỏn vẹn 2 phút để thông báo sẽ dời ngày sơ thẩm từ 10/6 sang 29/6.

Hôm nay 9h sáng (giờ địa phương), ngày 27/5 tại Thành phố Westminster, bang California, Mỹ diễn ra phiên thương lượng vụ án của nghệ sĩ Minh Béo sau khi bị tạm giam hơn 2 tháng và truy tố ra tòa tại Mỹ vì tội dâm ô với trẻ em.

Hình ảnh Minh Béo tại phiên điều trần ngày 13/5
Hình ảnh Minh Béo tại phiên điều trần ngày 13/5

Trước giờ diễn ra phiên xử, số người quan tâm đến tham dự phiên tòa đông hơn lần trước. Thế nhưng, trong phiên tòa sáng nay hoàn toàn không có bất kỳ người nhà nào của Minh Béo tham dự. Mẹ Minh Béo cũng đã có mặt tại Mỹ ngày 22/5 để thăm con trai, nhưng bà không xuất hiện tại phiên tòa.

Tất cả những ai tham dự phiên xử hôm nay được yêu cầu không sử dụng máy quay phim, chụp hình, chỉ được ghi âm.

Sau nhiều lần dời ngày thương lượng, tình tiết vụ án không thêm bất kỳ sự thay đổi nào nên kết quả ngày thương lượng hôm nay 27/5 rất được mọi người quan tâm. Tuy nhiên, phiên tòa sáng nay không như sự chờ đợi sẽ biết được tội trạng của Minh Béo được quyết định như thế nào.

Thời gian diễn ra phiên thương lượng chỉ vỏn vẹn trong vòng 2 phút. Tòa đưa ra thông báo ngày sơ thẩm trước đây đã công bố là 10/6 sẽ chuyển sang ngày 29/6.

Ngoài ra, phiên tòa không có thêm sự thay đổi nào khác, có nghĩa số tiền tại ngoại hầu tra của Minh Béo vẫn giữ nguyên là 1 triệu USD không thay đổi như một số thông tin mà các báo đã đưa ra trước đó.

Bà Mia Yamamoto - luật sư người Mỹ gốc Nhật hiện tại là luật sư chịu trách nhiệm bào chữa cho Minh Béo, bà khá kín tiếng và không đưa ra bất kỳ nhận định nào, cũng từ chối trả lời báo chí về sự việc của Minh Béo.

Thông tin sự việc

Minh Béo (sinh năm 1977), tên thật là Hồng Quang Minh, là nghệ sĩ hài nổi tiếng trong nước. Cũng là người đúng ra thành lập sân khấu Sao Minh Béo (TTVH quận 11, TP HCM). Minh Béo là diễn viên, MC, đạo diễn sân khấu...

Ngày 24/3, Cảnh sát giả dạng một thiếu niên 14 tuổi liên hệ với Minh Béo và ngay lập tức bắt giữ diễn viên hài với tội danh có ý định thực hiện hành vi dâm ô. Minh Béo bị tố cáo có quan hệ tình dục bằng miệng với 1 bé trai dưới 18 tuổi nên cảnh sát tiến hành điều tra lấy chứng cứ để đưa ra lệnh bắt giữ.

Ngày 29/3, Văn phòng biện lý Quận Cam, California, Mỹ đã chính thức thông báo Minh Béo bị khởi tố ngày 25/3 với 3 tội danh: Quan hệ đường miệng với trẻ em dưới 18 tuổi, âm mưu hành vi dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi và gặp gỡ một trẻ em vị thanh niên với ý định thực hiện hành vi dâm ô.

10h ngày 15/4 (giờ địa phương), Minh Béo tham gia phiên luận tội đầu tiên. Kết quả Minh Béo không nhận tội. Số tiền bảo lãnh tại ngoại vẫn được chánh án giữ nguyên là 1 triệu USD.

10h30 (giờ địa phương) ngày 15/3, phiên tòa thương lượng theo dự kiến diễn ra trong 2 phút ngắn ngủi để thông báo bà Mia Yamamoto – luật sư người Mỹ gốc Nhật thay thế cho luật sư Đỗ Phủ để biện hộ cho Minh Béo. Ngày thương lượng cũng đã dời sang ngày 27/5 do luật sư mới của Minh Béo đề nghị.

9h sáng (giờ địa phương) ngày 27/5, phiên thương lượng diễn ra trong 2 phút ngắn ngủi, thẩm phán thông báo phiên xử sơ thẩm ngày 10/6 sẽ dời qua ngày 29/6. Số tiền tại ngoại vẫn giữ nguyên 1 triệu USD.

Băng Châu (Tổng hợp)

Phiên thương lượng vụ án Minh Béo tiếp tục dời ngày sơ thẩm - 2