Pha chế trà sữa cà phê thơm ngon, độc đáo
(Dân trí) - Sự kết hợp có một không hai giữa cà phê và trà sữa - hai thức uống được mọi người vô cùng yêu thích sẽ đem lại hương vị như thế nào? Cùng bắt đầu tìm hiểu công thức trà sữa cà phê ngay dưới đây!
Cà phê là thức uống quen thuộc của nhiều người, từ một ly cà phê cũng có thể biến tấu thành nhiều thức uống có hương vị khác nhau. Cùng tìm hiểu cách làm thức uống trà sữa cà phê thơm ngon, vị ngọt đắng hài hòa ai cũng có thể uống được.
Bạn cần những nguyên liệu sau để pha chế trà sữa cà phê:
5g trà đen
25g đường
15g bột cà phê
80g kem tươi (whipping cream)
450ml nước sôi
Cách làm trà sữa cà phê:
Bước 1: Hãm trà đen với 170ml nước sôi trong khoảng 5 phút. Sau đó lọc trà qua rây hoặc khăn sạch, bỏ bã.
Bước 2: Cho 15g bột cà phê vào phin. Đổ 30ml nước sôi vào phin cà phê cho bột cà phê nở ra. Tiếp tục rót 250ml nước sôi vào để chiết xuất cà phê.
Bước 3: Thêm kem tươi và sữa vào nước trà, khuấy đều rồi đổ vào ấm. Đổ cà phê vừa chiết xuất vào, tiếp tục khuấy đều cho cà phê và trà, kem tươi, sữa hòa tan vào nhau.
Bước 3: Cuối cùng thì thêm đường vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể gia giảm lượng đường cho vừa miệng nếu ngại thức uống quá ngọt.
Bạn có thể thêm đá viên rồi thưởng thức trong những ngày hè nắng nóng cũng rất tuyệt vời. Nếu có thời gian bạn có thể làm thêm trân châu dai dai để cho vào thức uống này hương vị cũng sẽ thơm ngon hơn nhiều. Chúc các bạn thành công!