Thứ năm, 13/05/2021 - 06:40

Nữ Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đầu tiên: "Hứa" gì với cử tri?

Dân trí

Nữ Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đầu tiên, bà Trần Thị Thu Đông cho biết nếu được bầu làm ĐBQH, bà sẽ sâu sát với cử tri, phản ánh đầy đủ tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cử tri...

Trong nhiệm kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV, bà Trần Thị Thu Đông (52 tuổi) Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, là một trong 2 ứng cử viên được Trung ương giới thiệu ứng cử tại tỉnh Bạc Liêu.

Ứng cử ĐBQH tại Bạc Liêu, bà Đông thuộc đơn vị bầu cử số 1, có 5 người, gồm: Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Lữ Văn Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Hận, Phó giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu Trần Thúy Phượng, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Đoàn Bạc Liêu Nguyễn Thị Dẹn và bà Trần Thị Thu Đông.

Nữ Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đầu tiên: Hứa gì với cử tri? - 1

Bà Trần Thị Thu Đông, nữ Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đầu tiên. Bà Đông là ứng cử viên ĐBQH khóa XV, được Trung ương giới thiệu ứng cử tại tỉnh Bạc Liêu.

Tiếp xúc cử tri Bạc Liêu mới đây, nữ Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam có trên 90% là nam giới nên bà rất vinh dự khi được bầu làm Chủ tịch Hội, cũng như là người duy nhất được Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam giới thiệu đại diện cho hơn 40.000 văn, nghệ sĩ cả nước ứng cử ĐBQH khóa XV.

Chia sẻ với cử tri Bạc Liêu, bà Trần Thị Thu Đông cho rằng, nếu được bầu làm ĐBQH, bà sẽ thường xuyên gặp gỡ, giữ mối liên hệ gắn bó mật thiết, sâu sát với cử tri, phản ánh đầy đủ, kịp thời, có trách nhiệm những yêu cầu, tâm tư nguyện vọng, kiến nghị chính đáng của cử tri.

Với cương vị của mình, bà Đông nói sẽ tích cực cùng tỉnh Bạc Liêu huy động nguồn lực kinh tế để đầu tư cho tỉnh phát triển, cũng như làm tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo các chính sách, gia đình có công với nước, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Đông nhấn mạnh, nếu trúng cử ĐBQH, thực hiện chức năng giám sát, bà sẽ sâu sát cơ sở. Khi có kết luận giám sát, bà theo đuổi đến cùng, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết đến nơi đến chốn, nhất là hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

Nữ Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cũng cho rằng, bà là nữ nên sẽ quan tâm đến các vấn để của phụ nữ như nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, tay nghề, chính sách đối với cán bộ nữ ở cơ sở, việc làm, bạo lực gia đình, xâm hại tình dục trẻ em…

Nữ Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đầu tiên: Hứa gì với cử tri? - 2

Ứng cử viên ĐBQH khóa XV của tỉnh Bạc Liêu, ông Lữ Văn Hùng (thứ 4 từ trái qua) và bà Trần Thị Thu Đông (bìa phải) tiếp xúc cử tri.

Cùng đơn vị bầu cử với bà Trần Thị Thu Đông, là một người theo lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, ứng cử viên ĐBQH Trần Thúy Phượng (41 tuổi, Phó giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu) cho biết, bà kiến nghị Quốc hội xây dựng những chiến lược phát triển văn hóa nghệ thuật và tăng cường ngân sách đầu tư cho lĩnh vực này.

Bên cạnh đó là đẩy mạnh xã hội hóa, khai thác các thế mạnh của nghệ thuật truyền thống, giữ gìn và bảo tồn, phát triển nghệ thuật cải lương cùng đờn ca tài tử Nam bộ. Song song đó, kết hợp chặt chẽ với truyền thông du lịch nhằm tạo ra sản phẩm nghệ thuật chất lượng, nâng cao nhu cầu thưởng thức của nhân dân.

"Đưa bình đẳng giới, quyền lợi của phụ nữ, trẻ em lên trên, thông qua văn hóa nghệ thuật để phản ánh nâng cao nhận thức của người dân nhằm tránh xa các tệ nạn xã hội, ngăn ngừa các hành vi bạo lực gia đình và xâm hại tình dục trẻ em đang là vấn đề nhức nhối của xã hội hiện nay", bà Phượng đưa ra thông điệp của mình.

Nữ Chủ tịch Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam đầu tiên: Hứa gì với cử tri? - 3

Bà Trần Thúy Phượng, Phó giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu (thuộc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu) là một trong 10 ứng cử viên ĐBQH khóa XV tại Bạc Liêu.

Cũng tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ứng cử viên ĐBQH - ông Lữ Văn Hùng (58 tuổi), Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, nhấn mạnh: "Dù đắc cử hay không đắc cử, chúng tôi cũng phải có trách nhiệm giải quyết hoặc kiến nghị những cái được, chưa được, hay quá trình thực hiện còn vướng mắc, không phù hợp. Trách nhiệm của cán bộ đảng viên phải như thế chứ không phải đắc cử đại biểu Quốc hội rồi mới làm việc đó".

Huỳnh Hải

Đáng quan tâm