Nữ ca sĩ 21 tuổi đang chuẩn bị ly hôn trước khi bị chồng 79 tuổi sát hại

(Dân trí) - Vụ việc gây chấn động dư luận Brazil khi nữ ca sĩ trẻ Yrma Lydia qua đời ở tuổi 21 do bị sát hại bằng súng. Chồng của cô - một luật sư 79 tuổi - là nghi phạm gây ra vụ việc bàng hoàng này.

Nữ ca sĩ 21 tuổi đang chuẩn bị ly hôn trước khi bị chồng 79 tuổi sát hại - 1

Sinh năm 2001, cô Yrma Lydia là một ca sĩ, vũ công kiêm diễn viên (Ảnh: Daily Mail).

Khi qua đời, cô Yrma Lydia đang trong giai đoạn khởi động sự nghiệp ca hát. Sự việc bi kịch xảy ra vào đêm thứ 5 tuần qua tại nhà hàng Suntory Del Valle (Mexico City, Mexico). Nghi phạm ra tay sát hại cô Lydia được cho là chồng của cô - luật sư Jesús Hernández Alcocer (79 tuổi).

Trước sự việc này, đại diện nhà chức trách đã đưa ra thông tin ban đầu dù không nêu đích danh những người có liên quan trong vụ việc: "Một người đàn ông đã ra tay sát hại vợ mình bằng súng, người đàn ông này hiện đã bị bắt giữ".

Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường, trước khi bi kịch xảy ra, một cuộc cãi vã đã diễn ra giữa hai vợ chồng. Lực lượng y tế đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ việc, các nhân viên y tế đã nỗ lực cứu sống cô Yrma Lydia nhưng những vết thương quá nặng đã khiến cô gái 21 tuổi ra đi.

Tại hiện trường, người chồng của cô Lydia đang tìm cách rời đi bằng xe hơi nhưng người đàn ông này đã bị cảnh sát khẩn trương khống chế và tạm giữ.

Nữ ca sĩ 21 tuổi đang chuẩn bị ly hôn trước khi bị chồng 79 tuổi sát hại - 2

Cô Lydia trong một bức ảnh chụp với chồng (Ảnh: Daily Mail).

Sinh năm 2001, cô Yrma Lydia là một ca sĩ, vũ công kiêm diễn viên. Ở tại thời điểm qua đời vì bị sát hại, cô Lydia vẫn đang nỗ lực với những bước đi trong sự nghiệp, thực tế, cô chưa gây dựng được sự nghiệp đáng kể trong showbiz Mexico. Cha của cô Lydia là một doanh nhân tại Mexico và đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông.

Cô Lydia đã hứng thú với các bộ môn nghệ thuật từ nhỏ và sớm xác định theo đuổi con đường nghệ thuật. Trong những năm qua, cô tích cực hợp tác với các nghệ sĩ, tham gia biểu diễn trong nhiều chương trình và đã nhận được một số giải thưởng trong lĩnh vực nghệ thuật tại Mexico.

Yrma Lydia đã tiến hành thủ tục ly hôn trong vài tháng trước khi bi kịch xảy ra

Nữ ca sĩ 21 tuổi đang chuẩn bị ly hôn trước khi bị chồng 79 tuổi sát hại - 3

Theo phía công ty luật, cô Lydia đã có ý định bước ra khỏi cuộc hôn nhân (Ảnh: Daily Mail).

Mới đây nhất, một công ty luật đã làm việc với cô Yrma Lydia trong những ngày tháng cuối đời của cô đã công khai với nhà chức trách những thông tin mà họ đã được cung cấp bởi cô Lydia. Theo đó, cô Lydia đã muốn ly hôn chồng và đã đến làm việc với công ty luật trong vòng vài tháng trước khi bị sát hại.

Nữ ca sĩ đã cung cấp cho luật sư những bức ảnh cho thấy những vết thâm tím trên gương mặt cô mà theo Lydia, những vết thâm tím này là do cô bị chồng bạo hành.

Theo phía công ty luật, cô Lydia đã muốn bước ra khỏi cuộc hôn nhân này nhưng sau vài tháng làm việc với các luật sư, cô bất ngờ đổi ý và lại muốn cho chồng cơ hội hàn gắn lại. Sự việc bi kịch xảy ra chính trong giai đoạn cô Lydia đang thử nối lại quan hệ với chồng.

Trong những giờ phút cuối đời, cô Lydia cùng với chồng dùng bữa trong một phòng riêng nằm trong một nhà hàng, chính lúc này, giữa họ lại xảy ra mâu thuẫn cãi cọ và một kết thúc bi kịch đã xảy ra với cô Lydia.

Nữ ca sĩ 21 tuổi đang chuẩn bị ly hôn trước khi bị chồng 79 tuổi sát hại - 4

Trong những giờ phút cuối đời, cô Lydia cùng với chồng dùng bữa trong một phòng riêng nằm trong một nhà hàng (Ảnh: Daily Mail).

Tháng 12/2021, cô Lydia cũng đã từng báo cảnh sát về việc mình bị chồng bạo hành. Một lần khác, cô lại bị chồng đe dọa bằng súng.

Vì những sự việc này, Lydia đã muốn ly hôn, nhưng rồi cô lại quyết định cho chồng thêm một cơ hội. Không rõ cuộc hôn nhân của cô Lydia đã bắt đầu từ thời điểm nào và cô đã sống trong cuộc hôn nhân bi kịch này bao lâu.

Hiện tại, cảnh sát đang tiếp tục điều tra sự việc, cùng bị tạm giữ với luật sư Jesús Hernández Alcocer tại hiện trường còn có một người vệ sĩ của ông này, người này đang hỗ trợ ông Alcocer rời khỏi hiện trường thì bị cảnh sát khống chế.

Trong quá trình tiến hành hoạt động điều tra, ông Jesús Hernández Alcocer đã đề nghị được tạm giữ tại nhà riêng vì lý do tuổi tác đã cao, dù vậy, tòa án không chấp nhận đề nghị này. Hiện tại, ông Alcocer vẫn một mực phủ nhận việc mình đã ra tay sát hại vợ.

Theo Daily Mail