Dư luận Anh chấn động vì nhạc công bị tình nghi sát hại thiếu nữ 18 tuổi

Bích Ngọc

(Dân trí) - Nhạc công 24 tuổi người Anh Cody Ackland đang bị tình nghi là người đã ra tay sát hại cô gái 18 tuổi có tên Bobbi-Anne McLeod, khi cô McLeod đang đứng chờ ở một bến xe buýt tại hạt Devon, Anh.

Dư luận Anh chấn động vì nhạc công bị tình nghi sát hại thiếu nữ 18 tuổi - 1

Nhạc công 24 tuổi người Anh Cody Ackland đang bị tình nghi là người đã ra tay sát hại cô gái 18 tuổi có tên Bobbi-Anne McLeod, khi cô McLeod đang đứng chờ ở một bến xe buýt tại hạt Devon, Anh (Ảnh: The Guardian).

Trong tuần này, Cody Ackland đã xuất hiện trước tòa lần đầu tiên. Hiện tại, Cody Ackland đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra.

Cody Ackland hiện là nghi phạm chính trong vụ việc cô McLeod bị sát hại khi cô đang đứng chờ tại một bến xe buýt vào tối thứ 7 (ngày 20/11). Cô McLeod được nhìn thấy lần cuối cùng chính là khi đứng chờ xe buýt, sau đó, cô bị mất tích. Vào thứ 3 (23/11), thi thể của cô được phát hiện ở một khu vực gần bến xe buýt.

Cảnh sát cho hay: "Người đàn ông có tên Cody Ackland, 24 tuổi, đang bị tình nghi đã ra tay sát hại cô Bobbi-Anne McLeod. Hiện tại, người đàn ông này đã bị tạm giữ để phục vụ điều tra". Theo điều tra của phía cảnh sát, nghi phạm và nạn nhân trước đây chưa từng có mối liên hệ.

Dựa trên những bằng chứng thu thập được, cảnh sát cho biết họ đang tập trung điều tra xung quanh nghi phạm Cody Ackland.

Dư luận Anh chấn động vì nhạc công bị tình nghi sát hại thiếu nữ 18 tuổi - 2

Một bức ảnh của cô Bobbi-Anne McLeod được đặt ở khu vực gần bến xe buýt. Nhiều người thân, bạn bè của cô, cùng người dân địa phương đã tới đây để tưởng niệm cô gái xấu số (Ảnh: The Guardian).

Về Cody Ackland, đây là một người đàn ông bản địa, đã sinh sống tại hạt Devon từ lâu. Anh ta là nhạc công guitar kiêm nhạc sĩ sáng tác cho nhóm nhạc rock Rakuda, nhóm này gồm các thành viên sinh sống và hoạt động chủ yếu tại thành phố Plymouth, hạt Devon, Anh. Nhóm nhạc này khá có tiếng tại địa phương.

Trong ngày thứ 6 vừa qua, đại diện ban nhạc đã có phát ngôn chính thức: "Chúng tôi rất sốc và hoàn toàn không tin nổi những thông tin được đưa ra trong những ngày qua. Chúng tôi cầu nguyện cho cô Bobbi-Anne McLeod và xin chia buồn sâu sắc với gia đình, bạn bè của cô, họ chắc chắn đang rất bàng hoàng trước những gì vừa xảy ra.

Để thể hiện sự đau lòng trước những gì vừa xảy ra, chúng tôi quyết định sẽ không đi tiếp cùng nhau với tư cách một ban nhạc nữa mà sẽ giải tán nhóm ngay lập tức. Chúng tôi xin phép không đưa ra thêm bình luận xung quanh sự việc này".