NSƯT Mỹ Uyên: “Ngoài đời, tôi như một cái thùng rác chứa đầy rác”

Dân trí “Ngoài đời, tôi như một cái thùng rác chứa đầy rác. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp… của tôi hễ có bất kỳ chuyện gì trục trặc cũng tìm đến tôi mà trút. Tôi cũng không biết tôi trở thành bác sỹ tâm lý từ lúc nào…”, Mỹ Uyên tâm sự.

Nhiều bảo rằng, trong phim “Cả một đời ân oán”, chị vào vai bà Lan là một người phụ nữ đa tính cách và sâu sắc về nội tâm trong khi ngoài đời chị lại chưa hề lập gia đình. Vai diễn này có làm khó chị không khi chị chưa trải qua những tình huống như trong phim?

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên tôi đóng vai vợ, mẹ, bà… Trước đây, tôi đã từng tham gia một số phim truyền hình là những người phụ nữ có số phận khá nghiệt ngã và phức tạp. Giàu, nghèo, sang, hèn, lam lũ, nhàn hạ, hiền lành, ghê gớm, ác độc… đều đủ cả. Tuy nhiên, có lẽ những phim này đa phần chiếu ở các kênh sóng khu vực miền Nam nên khán giả cả nước chưa theo dõi hết các vai diễn của tôi trong phim.

Mỹ Uyên và diễn viên trẻ trong buổi ra mắt phim Cả một đời ân oán phần 2.
Mỹ Uyên và diễn viên trẻ trong buổi ra mắt phim "Cả một đời ân oán" phần 2.

Tôi được cái không thích gói gọn mình trong một dạng nhân vật cụ thể nào cả. Là một diễn viên chuyên nghiệp thì phải hóa thân được tất cả các dạng vai, quan trọng mình hóa thân như thế nào.

Riêng về phim “Cả một đời ân oán” thì trước đây VFC đã từng mời tôi cộng tác một số lần nhưng do không thu xếp được thời gian nên tôi không dám nhận lời. Công việc của một diễn viên kịch kiêm quản lý nhà hát khiến quỹ thời gian của tôi rất eo hẹp. Việc thu xếp để có thể đi theo đoàn phim trong một thời gian dài là rất khó. Và khi VFC gửi kịch bản mời tôi tham gia “Cả một đời ân oán” tôi cũng không hứng thú lắm bởi tôi không thích đóng những phim Việt hóa kịch bản. Nhưng khi đọc kỹ kịch bản tôi thấy không giống lắm với kịch bản gốc “Cô dâu triệu đô” và nhân vật bà Lan là một người phụ nữ khá phức tạp nên tôi nhận lời.

Khi ra Bắc để đóng phim này tôi gặp một áp lực khá lớn vì toàn bộ ê-kíp phim chỉ mình tôi là người Nam. Tôi cũng rất lo lắng không biết khán giả miền Bắc sẽ đón nhận tôi như thế nào. Tuy nhiên, trong quá trình quay phim, đi đến bối cảnh nào cũng thấy khán giả nhận ra tôi nên tôi bớt dần căng thẳng.

Trả lời câu hỏi vì sao chưa lập gia đình mà dám đóng vai bà Lan thì như đã nói tôi từng kinh qua nhiều dạng nhân vật khác nhau. Và trong quá trình sống, quá trình làm nghề… tôi cũng đã tích lũy cho mình những vốn sống để khi hóa thân vào nhân vật tôi không quá non nớt và bỡ ngỡ. Tôi không thể làm kiểu, bây giờ có người mời tôi đóng vai điên thì tôi mới “ba chân bốn cẳng” chạy vào nhà thương điên để học cách điên mà phải chiêm nghiệm, quan sát và tích lũy từ trước đó. Tôi thấy có nhiều bạn lên báo chia sẻ rằng, đây là lần đầu tiên họ được vào vai gái vũ trường và khi vào vai này họ phải thâm nhập vũ trường thế nọ thế kia để lấy thực tế cho vai diễn là hơi khiên cưỡng.

Tôi có thể vào vai bà Lan, một người phụ nữ chịu đựng là nhờ có vốn sống mà tôi tích lũy được từ những cảnh đời tôi đã từng tiếp xúc. Xung quanh tôi có khá nhiều người bạn cũng từng có cuộc sống như thế. Họ tìm đến tôi tâm sự hoặc tôi vô tình chứng kiến cuộc sống của họ. Ngoài đời, tôi như một cái thùng rác chứa đầy rác. Bạn bè, người thân, đồng nghiệp… của tôi hễ có bất kỳ chuyện gì trục trặc cũng tìm đến tôi mà trút. Tôi cũng không biết tôi trở thành bác sĩ tâm lý từ lúc nào nhưng cứ mỗi lần mọi người tìm đến tôi đều mang cho họ sự lạc quan, vui vẻ và yêu đời nhất.

Thêm nữa, tôi chưa lập gia đình nhưng tôi cũng từng yêu chứ, cũng từng trục trặc hoặc từng lâng lâng hạnh phúc chứ. Chỉ có điều, những cảm xúc đó tôi không bao giờ nói ra mà thôi. Mà tôi thuộc dạng ăn nhanh, nói nhanh, đi nhanh, làm nhanh… nên giải tỏa tâm lý cũng nhanh lắm. Tôi không bao giờ cho phép mình chìm trong những suy nghĩ tiêu cực. Quan điểm sống của tôi là “quẳng sầu não sang một bên mà sống”.

Ngoài đời là thế nhưng khi vào các nhân vật trong phim tôi lại là một con người khác hoàn toàn. Nhiều khi tôi giống như lên đồng vậy. Đôi lúc tôi không hiểu sao con người tôi như vậy mà lại làm cái nghề này. Cũng có lúc tôi cảm thấy mình không bình thường. Dĩ nhiên, tôi cũng không làm ai bất thường hoặc làm mất lòng ai cả. Có gì không vui tôi cứ nói thẳng ra hoặc mọi người góp ý.

Chị có thực sự hài lòng với vai bà Lan trong phim “Cả một đời ân oán”?

Tôi không ngại khi nói rằng, phần 1 của phim nhiều chỗ hơi khiên cưỡng, vô lý và áp đặt khi để cho mọi người nghĩ bà Lan là một người phụ nữ ác độc. Nhưng những tập gần đây, bà Lan lại vô cùng tội nghiệp. Bà ấy phải chịu đựng rất nhiều thứ mà ở ngoài đời khó có người phụ nữ nào chấp nhận những chuyện như thế. Tôi nói thật là khi đóng vai này nhiều chỗ tôi hơi khó chịu.

Tôi vẫn muốn vai này ác hơn nữa nhất là khi mẹ con bà Mai vào nhà sống tạo nên bao sự xáo trộn rồi sau đó là cô con dâu quỷ quyệt (vợ của con riêng chồng) vào. Tôi muốn phải là bà Lan xử những người này chứ không phải những người này xử lại bà ấy.

Mỹ Uyên nhiều khi cảm thấy khó chịu khi vào vai bà Lan trong phần 1 của Cả một đời ân oán.
Mỹ Uyên nhiều khi cảm thấy khó chịu khi vào vai bà Lan trong phần 1 của "Cả một đời ân oán".

Nhưng phần 2 của phim lại logic hơn, quan điểm sống lẫn lí lịch cũng rõ ràng hơn. Cuối cùng biên kịch vẫn xây dựng bà Lan là một người dù xét nét, ghê gớm nhưng vẫn tha thứ và độ lượng. Rốt cục, tôi khá hài lòng với vai bà Lan ở phần 2 và cũng đã cố hết sức để hòa vào đời sống của nhân vật.

Chị nhận mình là người không bình thường, vậy có thể hiểu cái sự không bình thường của chị như thế nào?

Tôi không bình thường ở đây là trong khía cạnh sáng tạo nghề nghiệp. Như tôi đã nói là đôi khi tôi như lên đồng vậy đó. Tôi dễ dàng hòa nhập với mọi môi trường và chơi với tất cả mọi đối tượng. Tôi không phải là ngôi sao nhưng tôi là một người có kinh nghiệm trong nghề diễn. Tôi đã lăn xả, va chạm và nếm trải rất nhiều trong nghề nên tôi không việc gì phải sống màu mè cả. Tôi bất thường, tôi phản ứng hoặc tôi im lặng… rất nhanh nghĩa là tôi biến đổi rất linh động.

Tôi nghĩ rằng, cuộc sống bây giờ chật vật, bôn ba và cơ cực quá dù chúng ta có nhiều thứ để khẳng định mình. Tuy nhiên, mỗi chúng ta khi quay về với cuộc sống cá nhân đều có những thứ riêng tư không thể thổ lộ hoặc phơi bày ra hết được.

Chị có nghĩ rằng, con người chị bên ngoài cũng rất bất thường không. Nhiều người nói cái vẻ bên ngoài của Mỹ Uyên không phải là con người thật của Mỹ Uyên?

Đúng, chính xác. Nhiều người vẫn bảo tôi nói ra thế nhưng bên trong chưa chắc con người tôi như những gì tôi nói. Tôi thấy mình đôi khi cũng bị đồng bóng. Nhưng đúng là nếu tôi không như thế tôi khó sáng tạo lắm. Tôi không đổ lỗi là vì sáng tạo mà tôi phải bất thường hoặc đồng bóng nhưng lúc nào cũng nhẹ nhàng, tình cảm và nhu mì tôi lại thấy bình thường quá.

Tôi nghĩ con người chúng ta trong cuộc sống này đôi lúc phải bất thường một chút. Bất thường nhưng chúng ta không có hại ai là được chứ không phải bất thường là đố kỵ, ganh ghét và dìm người khác. Nếu bạn có năng lực thực sự và có duyên đến với bạn thì cơ hội là của bạn, không ai giành giật được.

Mỹ Uyên nhìn nhận mình đồng bóng và bất bình thường.
Mỹ Uyên nhìn nhận mình đồng bóng và bất bình thường.

Chị có bao giờ cảm thấy tủi thân khi cái sự bất thường đó khiến cho chị không được như các bạn bè đồng trang lứa trong cùng lĩnh vực nghề nghiệp?

Có chứ, đôi lúc tôi cũng cảm thấy tủi thân lắm và tự hỏi sao mình không có may mắn được như nhiều người. Nhưng mà không sao. Tôi tốt nghiệp trường Sân khấu – Điện ảnh năm 1995 và vai diễn đầu tiên của tôi trong điện ảnh là một phim của Hãng phim Giải phóng. Thời đó, các tên tuổi như: Lý Hùng, Diễm Hương, Việt Trinh, Lê Tuấn Anh… đang là ngôi sao thì chúng tôi còn cặm cụi học trong trường.

Vì thế, chúng tôi không có nhiều cơ hội để có được những vai diễn khi còn ngồi trên ghế nhà trường như nhiều bạn trẻ bây giờ. Điều kém may mắn của tôi đó là không được trở thành một diễn viên giải trí, diễn viên thị trường… nhưng đến thời điểm này phim chiếu rạp vẫn mời tôi tham gia. Và thời điểm nhà hát của tôi đang đóng cửa chờ xin kinh phí để hoạt động trở lại, tôi tham gia “Cả một đời ân oán” thì cũng đồng thời được mời đóng 5 phim điện ảnh khác.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

(Còn tiếp)

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Xuân Lan tiết lộ về "góc tối" của nghề và chuyện cấm học trò đi... tiếp khách
Xuân Lan tiết lộ về "góc tối" của nghề và chuyện cấm học trò đi... tiếp khách

(Dân trí) - “Tôi muốn làm chương trình chuyên nghiệp và tử tế nên không bao giờ bắt học trò đi tiếp khách. Chính vì những cái đó nên tất cả những phụ huynh gửi con cho tôi đều rất yên tâm về đạo đức của cô giáo...", Xuân Lan khẳng định.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 10:00

Siêu phẩm “nàng Mona Lisa của Châu Phi” có giá 38 tỷ đồng
Siêu phẩm “nàng Mona Lisa của Châu Phi” có giá 38 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau 4 thập kỷ thất lạc, siêu phẩm hội họa “nàng Mona Lisa của Châu Phi” đã vừa được tìm thấy trở lại trong một căn hộ bình dân. Ngay lập tức, cuộc “lênh đênh chìm nổi” khó tin đã giúp siêu phẩm đạt mức giá “khủng” - tương đương 38 tỷ đồng.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 09:34

NSƯT Hoa Hạ dựng lại vai diễn cuối cùng của cố NSƯT Thanh Nga
NSƯT Hoa Hạ dựng lại vai diễn cuối cùng của cố NSƯT Thanh Nga

(Dân trí) - Thái hậu Dương Vân Nga là vai diễn cuối của cố NSƯT Thanh Nga đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả mộ điệu cải lương. Nhân kỷ niệm sân khấu cải lương chạm mốc 100 năm, đạo diễn Hoa Hạ đã quyết định tái dựng lại vở cải lương kinh điển khiến khán giả yêu thích cải lương vô cùng háo hức.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 09:33

Kỷ niệm 1770 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh
Kỷ niệm 1770 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh

(Dân trí) - Để tưởng nhớ và tôn vinh vị nữ tướng anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh (Bà Triệu cưỡi voi đánh giặc) vào sáng 7/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Bà Triệu đã diễn ra Lễ kỷ niệm 1770 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 08:00

Kỳ lạ những ngôi sao “hai mắt, hai màu”
Kỳ lạ những ngôi sao “hai mắt, hai màu”

(Dân trí) - Loạn sắc tố mống mắt là một chứng hiếm gặp gây ra hiện tượng “hai mắt, hai màu”, đưa lại những ấn tượng thú vị về mặt diện mạo. Đặc biệt, có những ngôi sao điện ảnh sở hữu đôi mắt khác lạ kiểu này.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 07:07

“Bóc mẽ” chiêu thức sử dụng trong các quảng cáo về tóc
“Bóc mẽ” chiêu thức sử dụng trong các quảng cáo về tóc

(Dân trí) - Một nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc tóc đã vừa tiết lộ những chiêu thức thường được sử dụng nhất trong các quảng cáo sản phẩm dành cho mái tóc.

Thứ bảy, 07/04/2018 - 06:00

Chấn chỉnh các biển hiệu quảng cáo toàn chữ nước ngoài ở Nha Trang
Chấn chỉnh các biển hiệu quảng cáo toàn chữ nước ngoài ở Nha Trang

(Dân trí) - Bà Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Văn hoá Cơ sở, Bộ Văn hoá – Thể thao và Du Lịch vừa ký văn bản gửi Sở Văn hoá - Thể thao tỉnh Khánh Hoà về việc chấn chỉnh biển hiệu của tổ chức, cá nhân hoạt động sản xuất kinh doanh tại TP. Nha Trang.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:00

Gemma Nguyễn: “Tôi không thể lúc nào cũng mạo hiểm với cơ thể mình”
Gemma Nguyễn: “Tôi không thể lúc nào cũng mạo hiểm với cơ thể mình”

(Dân trí) - “Trong một dự án với Nike tôi đã lật cổ chân trong lúc tập luyện và vẫn phải trình diễn với cổ chân bị gãy. Tôi có khả năng chịu đau rất cao nên tôi còn không biết cổ chân đã gãy tới khi quay xong”, chuyên gia võ thuật Gemma Nguyễn chia sẻ về những chấn thương nghiêm trọng cô từng trải qua khi trình diễn.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 04:12

Uyên Linh lần cuối nói về chuyện tình tan vỡ với Dũng Đà Lạt
Uyên Linh lần cuối nói về chuyện tình tan vỡ với Dũng Đà Lạt

(Dân trí) - Những ai yêu mến Uyên Linh đều biết đến mối tình sâu đậm giữa cô và Dũng Đà Lạt. Tuy cả hai đã "đường ai nấy đi" nhưng mỗi lần nhắc lại Uyên Linh luôn dành những lời lẽ trân trọng nhất cho người mình yêu.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 03:38

Hoài Linh cấm Trấn Thành gọi Hari Won là "bà xã" khi làm việc
Hoài Linh cấm Trấn Thành gọi Hari Won là "bà xã" khi làm việc

(Dân trí) - Hoài Linh đã lên tiếng “chỉnh đốn” cách xưng hô của Trấn Thành với bà xã, Hari Won khi đang làm việc. Đồng thời, nam danh hài cũng “cấm” cặp vợ chồng nghệ sĩ mùi mẫn khi ghi hình.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 02:00

Tranh treo góc nhà suốt 70 năm bất ngờ được trả giá 12 tỷ đồng
Tranh treo góc nhà suốt 70 năm bất ngờ được trả giá 12 tỷ đồng

(Dân trí) - Một gia đình đã “điềm nhiên” treo một bức tranh nhỏ trong góc nhà suốt 70 năm mà không hề biết rằng họ đang nắm giữ cả một gia tài.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 01:55

Nhiều nghệ sĩ gạo cội tham gia Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018
Nhiều nghệ sĩ gạo cội tham gia Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018

(Dân trí) - Nhiều tên tuổi tác giả, đạo diễn gạo cội phía Bắc như NSND Lê Hùng, NSƯT Trần Minh, Chu Thơm…; các gương mặt tác giả trẻ phía Nam như Nguyễn Thị Thanh Thủy, Lê Đăng Khoa… đem đến màu sắc tươi mới cho Liên hoan sân khấu kịch nói toàn quốc 2018.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Bất ngờ với nghề kiếm sống của sao Hoa ngữ trước khi nổi tiếng
Bất ngờ với nghề kiếm sống của sao Hoa ngữ trước khi nổi tiếng

(Dân trí) - Địch Lệ Nhiệt Ba từng là nhân viên bán hàng. Angelababy từng là nhân viên lễ tân. Quách Phú Thành đi sửa điều hòa. “Triển Chiêu” Hà Gia Kính đi bán kem…

Thứ sáu, 06/04/2018 - 11:20

Chiêm ngưỡng cặp long sàng bảo vật độc nhất Việt Nam
Chiêm ngưỡng cặp long sàng bảo vật độc nhất Việt Nam

(Dân trí) - Hai chiếc sập đá ở đền thờ vua Đinh Tiên Hoàng (Ninh Bình) có niên đại hàng trăm năm, trên mặt chạm nổi hình rồng, xung quanh đầy những họa tiết hoa văn độc đáo, mỗi chiếc sập là một tác phẩm nghệ thuật chạm khắc tinh xảo “có một không hai” ở Việt Nam.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:14

Khi các sao lớn cũng “đụng hàng… chan chát”
Khi các sao lớn cũng “đụng hàng… chan chát”

(Dân trí) - Các ngôi sao không bao giờ muốn bị “đụng hàng”, họ luôn muốn mình là người “dẫn đầu xu hướng”, hoặc nếu không, chí ít cũng phải sở hữu phong cách “độc - lạ”. Dù vậy, việc “đụng hàng” trong giới sao vẫn thường diễn ra như… “cơm bữa”.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 06:10

Ốc Thanh Vân khóc hết nước mắt vì đồng cảm với nỗi đau của cậu bé 12 tuổi
Ốc Thanh Vân khóc hết nước mắt vì đồng cảm với nỗi đau của cậu bé 12 tuổi

(Dân trí) - “Hát mãi ước mơ” tập 6 hứa hẹn lấy nước mắt khán giả qua câu chuyện cậu bé 12 tuổi khép mình với mọi người xung quanh sau khi mẹ bỏ đi, cha chạy xe ôm bị tai nạn qua đời.

Thứ năm, 05/04/2018 - 03:00

Vì sao phim Việt hóa, phim nước ngoài không được trao giải Cánh diều 2017?
Vì sao phim Việt hóa, phim nước ngoài không được trao giải Cánh diều 2017?

(Dân trí) - Sáng nay (5/4) tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo công bố về lễ trao giải Cánh diều 2017. Theo đó, phim Việt hóa, phim nước ngoài sẽ không được xét trao giải Cánh diều vàng, Cánh diều bạc và Bằng khen.

Thứ năm, 05/04/2018 - 02:00

Đón tuổi 64, Thành Long ra album ca nhạc, đóng phim hành động
Đón tuổi 64, Thành Long ra album ca nhạc, đóng phim hành động

(Dân trí) - Tháng 4 này có ngày sinh nhật của tài tử võ thuật Thành Long. Sinh nhật tới đây sẽ chứng kiến nam diễn viên nổi danh Đông - Tây bước sang tuổi 64. Nhân dịp này, ông liền cho ra mắt album ca nhạc và đóng phim hành động với tài tử “Kẻ hủy diệt”.

Thứ năm, 05/04/2018 - 01:28

Thực hư phim “Người phán xử” sẽ khởi quay phần 2 vào tháng 4 tới
Thực hư phim “Người phán xử” sẽ khởi quay phần 2 vào tháng 4 tới

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều khán giả tò mò trước thông tin "Người phán xử" sắp khởi quay phần 2. Thực hiện của việc này như thế nào?

Thứ năm, 05/04/2018 - 11:18

Tài tử “đá tảng” Dwayne Johnson lần đầu tiết lộ về chứng trầm cảm
Tài tử “đá tảng” Dwayne Johnson lần đầu tiết lộ về chứng trầm cảm

(Dân trí) - Nam tài tử cơ bắp nổi tiếng của Hollywood - Dwayne Johnson (45 tuổi) - mới đây đã vừa chia sẻ về cuộc chiến của anh với chứng trầm cảm. Trước nay, tài tử sở hữu những cơ bắp “đá tảng” chưa từng tiết lộ vấn đề tâm lý anh từng gặp phải.

Thứ năm, 05/04/2018 - 11:00

Tàng hình cùng với nghệ thuật “body-painting”
Tàng hình cùng với nghệ thuật “body-painting”

(Dân trí) - Những con người “bằng xương bằng thịt” bỗng nhiên trở thành “vô hình” trong không gian nhờ nghệ thuật “body-painting”.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:03

“Choáng” với váy xẻ cao “không tưởng” của sao nữ trên thảm đỏ
“Choáng” với váy xẻ cao “không tưởng” của sao nữ trên thảm đỏ

(Dân trí) - Từ một cú “xoạc chân” tạo dáng trên thảm đỏ của minh tinh Hollywood - Angelina Jolie, các sao nữ kể từ đó “mê mải” với mốt đầm khoe chân và đã tạo nên những “biến tấu” táo bạo hơn hẳn nguyên mẫu, đến mức… khó tả.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:02

Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc diễn ra tại Huế
Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn toàn quốc diễn ra tại Huế

(Dân trí) - Đây là hoạt động văn hóa nằm trong khuôn khổ Festivai Huế năm 2018 nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình Hát văn, hát Chầu văn, góp phần nâng cao nhận thức và bảo tồn những giá trị nghệ thuật của loại hình này…

Thứ năm, 05/04/2018 - 01:00

Cảm động bộ ảnh “hạnh phúc tuổi già” của nữ nhiếp ảnh gia người Việt
Cảm động bộ ảnh “hạnh phúc tuổi già” của nữ nhiếp ảnh gia người Việt

(Dân trí) - Mới đây, bộ ảnh ghi lại hạnh phúc tuổi già của hai ông bà cụ, do nữ nhiếp ảnh gia người Việt - Hạ My - thực hiện, đã được chia sẻ trên trang Bored Panda, khiến người xem cảm động trước niềm vui bình dị và cách nhìn nhận lạc quan về cuộc sống khi “tuổi già ập đến”.

Thứ tư, 04/04/2018 - 06:38