NSND Thu Hà, Công Lý làm giám khảo cuộc thi hát online

(Dân trí) - NSND Thu Hà, Công Lý cùng nhiều nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội cùng ngồi ghế giám khảo cuộc thi hát online chấm MV của các nghệ sĩ trong Nhà hát.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Nhà hát Kịch Hà Nội đã tổ chức cuộc thi hát với chủ đề “Kịch Hà Nội hát át dịch Covid-19”. Các nghệ sĩ sẽ tự lên ý tưởng, chọn bài và thể hiện bằng cách quay lại video sau đó đưa lên trang chính thức của Nhà hát Kịch Hà Nội. 

Thành phần Hội đồng chấm cuộc thi lần này bao gồm: NSND Công Lý (Chủ tịch hội đồng chấm thi) bên cạnh các thành viên giám khảo NSND Thu Hà, NSƯT Thu Hạnh, NSƯT Quang Thắng, nhạc sĩ/NSƯT Tiến Minh, nghệ sĩ Mạnh Kiên và diễn viên Thanh Hương.

NSND Thu Hà, Công Lý làm giám khảo cuộc thi hát online - 1

NSND Thu Hà và Công Lý cùng làm giám khảo.

NSND Trung Hiếu – GĐ Nhà hát Kịch Hà Nội chia sẻ: “Với mục đích gắn kết các thành viên của Nhà hát, nuôi dưỡng tình yêu và nhiệt huyết nghệ thuật của các nghệ sĩ, diễn viên, thông qua cuộc thi nhằm lựa chọn những giọng hát hay, truyền cảm làm hạt nhân cho phong trào ca hát.

Cuộc thi tạo một bầu không khí lạc quan, tươi vui góp phần động viên tinh thần các y bác sỹ, các lực lượng vũ trang đang căng mình chiến đấu với dịch bệnh nơi tuyến đầu, cùng Chính phủ và toàn dân chống dịch corona chủng mới và bảo vệ chủ quyền biển đảo”

NSND Công Lý bày tỏ: “Những ngày cách ly xã hội vừa qua quả thực nhiều lúc tôi buồn đến quay quắt vì mọi hoạt động gói gọn ở nhà mình. Bình thường không đi làm phim thì tôi cũng lên Nhà hát để tham gia các hoạt động này kia.

MV dự thi tiếng hát online của NSƯT Quang Thắng.

Nhưng giai đoạn này cũng là dịp để tôi có thời gian nghỉ ngơi, dành thời gian theo dõi những bộ phim mà trước đây vì quá bận mà không xem được trọn vẹn. Cuộc thi tiếng hát online do Nhà hát tổ chức tôi lần này tôi thấy rất ý nghĩa. Các anh chị em trong nhà hát đều rất sáng tạo, tôi cho rằng ban giám khảo sẽ rất khó khăn để chọn ra các giải thưởng xếp thứ hạng vì các tác phẩm đa dạng và đặc sắc”.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, đã có gần 20 tác phẩm chất lượng của các nghệ sĩ hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này của Nhà hát kịch Hà Nội. Trong đó có các MV của nghệ sĩ Quang Thắng, Tiến Minh, Thanh Hương, Xuân Hiển, Trần Thanh... Khán giả có thể cùng “chấm” các MV mà mình yêu thích nhất trên kênh youtube và Fanpage chính thức của Nhà hát kịch Hà Nội.

Hà Tùng Long