NSND Hoàng Dũng gặp sự cố về sức khỏe, không thể đi lại bình thường

(Dân trí) - Chiều qua (11/12), đoàn làm phim "Trở về giữa yêu thương" đã có buổi họp báo ra mắt. Tại sự kiện này, NSND Hoàng Dũng không thể đi lại bình thường được, phải nhờ người dìu.

Chia sẻ với Dân trí, NSND Hoàng Dũng cho biết, cách đây hơn 1 tuần, anh bị cảm cúm. Di chứng của trận ốm khiến anh bị đau từ vai xuống đến thắt lưng, không thể cử động được, việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù anh đã đến bệnh viện y học cổ truyền để thực hiện các biện pháp vật lý trị liệu và xoa bóp nhưng tình hình chưa được cải thiện là mấy.

NSND Hoàng Dũng gặp sự cố về sức khỏe, không thể đi lại bình thường - 1
NSND Hoàng Dũng gặp sự cố về sức khỏe, không thể đi lại bình thường - 2

Do NSND Hoàng Dũng không thể bước lên sân khấu nên lãnh đạo VFC đã mang hoa xuống tận nơi tặng ông.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo ra mắt phim "Trở về giữa yêu thương", vì anh là nhân vật trung tâm của phim nên không thể vắng mặt được. Đó là lý do anh phải nhờ người chở và dìu đến địa điểm họp báo.

"Trở về giữa yêu thương" lúc đầu có tên "Ai rồi cũng sẽ già" do Trịnh Lê Phong làm đạo diễn. Trong phim này, NSND Hoàng Dũng đảm nhận vai ông Phương - cựu giám đốc của một nhà xuất bản sách. Vợ mất sớm, ông Phương không đi bước nữa, mà dành tâm huyết cho công việc và nuôi dạy con trưởng thành.

Mọi yêu thương, kỳ vọng... ông dành hết cho hai con nhưng vô hình trung đã tạo nên những áp lực lớn cho từng người con. Chứng kiến sự thất bại và sa ngã của các con, ông Phương đã "rút lui" để các con tự quyết định cuộc đời mình.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng chia sẻ, ông nhận vai diễn này vì thích dòng phim gia đình và cách kể chuyện dung dị. Hơn nữa, ông tìm thấy sự đồng cảm ở nhân vật.

"Ông Phương giống tôi ở ngoài đời là đều làm giám đốc và vừa về hưu được một thời gian ngắn. Chỉ khác ở chỗ, sau khi về hưu, tôi được đi làm phim nhiều, không có thời gian suy nghĩ chuyện linh tinh như ông Phương. Ông Phương quen quát tháo nhân viên ở cơ quan nên khi về hưu hay soi mói chuyện của con cái.

Tôi nghĩ, nhiều người ở độ tuổi này cũng sẽ tìm thấy mình đâu đó trong nhân vật ông bố. Họ về hưu, rồi ở nhà, tiếp xúc, va chạm với các con. Kéo theo đó là chuyện mâu thuẫn quan điểm, cơm áo gạo tiền... nhưng sau cùng, điều đọng lại vẫn là yêu thương", NSND tâm sự.

NSND Hoàng Dũng gặp sự cố về sức khỏe, không thể đi lại bình thường - 3
NSND Hoàng Dũng gặp sự cố về sức khỏe, không thể đi lại bình thường - 4

Nghệ sĩ Minh Vượng, MInh Phương, Hoa Thúy và hai diễn viên Anh Tuấn, Việt Hoa trong buổi họp báo ra mắt phim.

Trong phim, NSƯT Minh Vượng vào vai bà Vui. Bà Vui không con cái, tình tình xởi lởi, vui vẻ... Bà là hàng xóm thân thiết của ông Phương. Bà Vui được ông Phương xem như cô em gái thân thiết của mình.

Chia sẻ về vai diễn, NSƯT Minh Vượng bộc bạch, nhân vật bà Vui giống tôi ở ngoài đời đó là không chồng, không con, miệng nói, chân đi… Tôi thích vai này vì nó rất đời, gần gũi với hiện thực cuộc sống.

"Trong phim này tôi thiệt thòi nhất vì lúc nào cũng phải ăn mặc xấu xí nhất. Anh Hoàng Dũng nói "Cô cứ mặc như ngoài đời là được". Quá trình quay phim cũng có nhiều điều đáng nhớ vì tôi có tí "lầm cẩm" về sức khỏe.

Nhiều năm nay tôi bị tiểu đường dẫn đến gần đây ảnh hưởng đến dây thần kinh ngoại biên, đi lại rất khó khăn. Lúc nào cũng dành cho tôi một chỗ để nghỉ ngơi sau khi quay xong. Lạ cái là ở nhà đau đớn, đi lại khó khăn… nhưng ra hiện trường nói cười, hát ca như không bị gì. Vậy mà máy tắt cái tôi lại trở lại là tôi", NSƯT Minh Vượng tâm sự.

NSND Hoàng Dũng gặp sự cố về sức khỏe, không thể đi lại bình thường - 5

Tạo hình nhân vật bà Vui do Minh Vượng đảm vai.

Nữ nghệ sĩ cho biết thêm, từ năm 2006, chị trở về các trung tâm nghệ thuật để truyền lại kinh nghiệm của mình cho thế hệ diễn viên trẻ. Ngoài ra, chị cũng tham gia dạy kỹ năng sống và biểu diễn cho các em thiếu nhi ở các trường mầm non. Tuy nhiên, với chị, không gì sung sướng bằng được hít thở trong bầu không khí sáng tạo nghệ thuật. Vì thế, dẫu cuộc sống có nhiều thăng trầm nhưng chị chưa bao giờ có ý định từ bỏ nghiệp diễn.

"Trở về giữa yêu thương" xoay quanh gia đình ông Phương (NSND Hoàng Dũng) cùng hai người con. Thu (NSƯT Hoa Thúy) - con gái cả của ông Phương là mẫu phụ nữ hiền lành, nhẫn nhịn và chịu đựng. Cô có một cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc khi người chồng sống ích kỷ, tệ bạc và thực dụng. Trong khi đó, Toàn (Anh Tuấn), con trai thứ hai của ông Phương sống lại không có ý chí, ỷ lại rồi sa đà vào tệ nạn cờ bạc, hôn nhân đứng trên bờ tan vỡ. 

NSND Hoàng Dũng gặp sự cố về sức khỏe, không thể đi lại bình thường - 6
NSND Hoàng Dũng gặp sự cố về sức khỏe, không thể đi lại bình thường - 7

Bộ phim có nhiều điểm lắng để các những nhân vật có dịp nhìn lại, sống chậm hơn và nhận ra "ra đi là để trở về". 

Sau khi về hưu, sống gần hơn các con, có thời gian nhiều hơn. Ông Phương mới nhận ra cuộc sống hôn nhân, sự nghiệp của các con có rất nhiều vấn đề. Nhưng, với tâm lý muốn bao bọc, che chở con cái, vô tình ông Phương trở thành thành áp đặt với các con; rồi tự ái, tổn thương khi các con không nghe lời hay phản ứng... 

Xuyên suốt các tập phim, khán giả không chỉ thấy hành trình tìm kiếm hạnh phúc, đứng dậy sau vấp ngã của những người con của ông Phương, mà song hành với đó còn là quá trình học cách làm cha, học cách buông tay để các con tự trưởng thành của chính ông. 

Bộ phim quy tụ loạt diễn viên nổi tiếng như: NSND Hoàng Dũng, NSND Minh Hằng, NSƯT Hoa Thúy, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Minh Phương, Bá Anh sẽ khắc họa rõ nét cuộc sống, tâm tư tình cảm của thế hệ già. Bộ phim còn đánh dấu sự trở lại của hai diễn viên trẻ là Việt Hoa và Anh Tuấn. 

Bộ phim sẽ chính thức lên sóng VTV từ ngày 17/12. 

Đang được quan tâm