Nỗi lòng của David Beckham trước sự nghiệp chật vật của "quý tử" Romeo

(Dân trí) - Sau trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ, Romeo Beckham là chủ đề bàn tán của cư dân mạng. Hơn ai hết, David Beckham hiểu những áp lực mà con trai đang phải chịu đựng.

Nỗi lòng của David Beckham trước sự nghiệp chật vật của quý tử Romeo - 1

Romeo Beckham hiện là cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Fort Lauderdale (Mỹ).

Romeo Beckham hiện là cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá Fort Lauderdale (Mỹ). Trước khi Romeo được ra sân trận đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ, David Beckham đã có "lời gửi gắm" với huấn luyện viên Phil Neville.

Cựu danh thủ David Beckham - cha của cầu thủ Romeo Beckham (19 tuổi) đã gặp huấn luyện viên Phil Neville để đề nghị vị huấn luyện viên này đặc biệt nghiêm khắc với con trai mình, nghiêm khắc hơn bất cứ cầu thủ nào khác trong đội.

Lời đề nghị này được đưa ra ngay trước khi Romeo có trận ra sân đầu tiên trong sự nghiệp vào chủ nhật vừa qua. Thông tin này đã được chính huấn luyện viên Phil Neville chia sẻ với giới truyền thông mới đây.

David Beckham cũng chia sẻ với huấn luyện viên Phil Neville rằng anh biết con trai mình đang phải chịu nhiều sự nghi ngờ và cả sự kỳ vọng cùng một lúc, điều này sẽ là gánh nặng tâm lý đối với Romeo, nhưng David Beckham vẫn mong con mình sẽ không nhận được bất cứ sự nhân nhượng hay biệt đãi nào.

Thực tế, Romeo đang nhận được sự quan tâm lớn bởi cậu là con trai của David Beckham. Khi lựa chọn sự nghiệp trên sân cỏ, Romeo sẽ phải chấp nhận cái bóng rất lớn mà cha để lại.

Nỗi lòng của David Beckham trước sự nghiệp chật vật của quý tử Romeo - 2

Thực tế, Romeo đang nhận được sự quan tâm lớn bởi cậu là con trai của David Beckham.

Trong trận đầu ra sân, Romeo đá bên cánh phải và chơi trên sân trong 79 phút rồi ra sân. Trong quá trình thi đấu, Romeo không tạo nên tình huống nguy hiểm hay góp phần tạo nên pha kiến tạo nào cho đội. Trong trận đấu diễn ra trên sân nhà, câu lạc bộ Fort Lauderdale hòa 2-2 với câu lạc bộ Tormenta (Mỹ).

Fort Lauderdale (Mỹ) là câu lạc bộ quy tụ các cầu thủ dự bị cho câu lạc bộ Inter Miami (Mỹ). Hiện tại, David Beckham đang là chủ tịch kiêm người đồng sở hữu câu lạc bộ Inter Miami (Mỹ). Phil Neville là huấn luyện viên trưởng của Inter Miami, nhưng ông cũng đóng vai trò quản lý trong một số vấn đề đào tạo và kỹ thuật của câu lạc bộ Fort Lauderdale.

David Beckham đã chia sẻ với huấn luyện viên Phil Neville rằng anh hy vọng con trai mình sẽ có thể tự tìm được chỗ đứng trong đội.

"Điều đầu tiên mà David Beckham nói khi gặp tôi mới đây là: Anh phải nghiêm khắc với Romeo hơn bất cứ cầu thủ nào khác. Romeo sẽ phải nỗ lực nhiều hơn bất cứ ai để có được chỗ đứng trong đội, bởi sẽ có nhiều sự nghi ngờ và sự kỳ vọng đặt ra đối với Romeo", huấn luyện viên Phil Neville chia sẻ.

Nỗi lòng của David Beckham trước sự nghiệp chật vật của quý tử Romeo - 3

Huấn luyện viên Phil Neville cũng cho biết ông có những ấn tượng tốt về cách Romeo thể hiện bản thân trong câu lạc bộ (Trong ảnh là David Beckham và Romeo Beckham).

Huấn luyện viên Phil Neville cũng cho biết ông có những ấn tượng tốt về cách Romeo thể hiện bản thân trong câu lạc bộ, dù đang có nhiều ý kiến đánh giá rằng Romeo sẽ khó lòng đạt tới đẳng cấp sự nghiệp như người cha của mình:

"Tôi nghĩ cậu ấy rất khá. Trước những đánh giá về cậu ấy trong trận đầu ra sân, tôi nghĩ các bạn cần cân nhắc tới chi tiết rằng, ban đầu huấn luyện viên của câu lạc bộ chỉ định cho Romeo ra sân trong 45 phút, nhưng cậu ấy đã chơi tới gần 80 phút, bởi vì cậu thanh niên đó thực sự đang có niềm khao khát được ra sân.

Cậu ấy quả thực phải chịu đựng nhiều áp lực và sự kỳ vọng, nhưng những gì cậu ấy đang có là một đôi chân vững vàng trên sân cỏ. Cậu ấy biết mình vẫn còn phải học hỏi và nỗ lực nhiều để phát triển bản thân, và cậu ấy có tất cả những yếu tố cần thiết để làm được điều ấy: tính cách tốt, sự quyết tâm, nhân cách tốt. Đó là những yếu tố quan trọng để có cơ hội tiến vào bóng đá chuyên nghiệp".

Huấn luyện viên Phil Neville cũng tiết lộ rằng Romeo là một cầu thủ được yêu mến trong đội: "Cậu ấy rất được các đồng đội quý mến và đón nhận. Cậu ấy chắc chắn là một thanh niên đã được cha mẹ nuôi dạy kỹ lưỡng để có cách ứng xử tốt và hòa nhã, gây được thiện cảm với mọi người".

Nỗi lòng của David Beckham trước sự nghiệp chật vật của quý tử Romeo - 4

Sau trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ, Romeo Beckham là chủ đề bàn tán của cư dân mạng. Hơn ai hết, David Beckham hiểu những áp lực mà con trai đang phải chịu đựng.

Trong khi huấn luyện viên Phil Neville có những nhận xét rất tích cực về Romeo, trên mạng xã hội, cộng đồng mạng lại đang... thích "chơi chữ" và nhận xét rằng Romeo không thể "sút như Beckham". Nhiều cư dân mạng đã sử dụng tên bộ phim "Bend It Like Beckham" (Sút như Beckham - 2002) để nhận xét về năng lực của Romeo lúc này.

Thấu hiểu áp lực mà Romeo đang gặp phải, sau trận đấu đầu tiên trong sự nghiệp của cậu, nhiều thành viên trong gia đình Beckham đã thể hiện sự tự hào về Romeo.

Đặc biệt, cựu danh thủ David Beckham vừa thực hiện đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, vừa để lại bình luận trên tài khoản của con trai và nhấn mạnh rằng anh rất tự hào về những gì mà Romeo đang thực hiện: "Rất tự hào về con, anh bạn ạ!".

Trước đây, Romeo đã từng có thời gian tham gia một số hoạt động trong giới thời trang với vai trò người mẫu. Những tưởng Romeo sẽ hoạt động trong lĩnh vực thời trang và là "truyền nhân" của mẹ - nhà thiết kế thời trang Victoria Beckham, nhưng hiện tại, Romeo lại chuyển hướng và muốn trở thành cầu thủ bóng đá.

Chính vì vậy, hiện tại, việc cậu quyết định đi theo sự nghiệp cầu thủ khiến nhiều người cảm thấy khá bất ngờ. Romeo đã bắt đầu sang Mỹ luyện tập với câu lạc bộ Fort Lauderdale kể từ đầu năm nay.

Nỗi lòng của David Beckham trước sự nghiệp chật vật của quý tử Romeo - 5

Gia đình David Beckham.

Hồi đầu tháng 9, Romeo đã chính thức ký hợp đồng với câu lạc bộ bóng đá Fort Lauderdale (Mỹ). Thời gian này, Romeo rất tích cực cập nhật những hình ảnh mới của cậu trong vai trò một cầu thủ bóng đá. Thực tế, trước đây Romeo không thể hiện rõ tình yêu dành cho bóng đá và hoạt động luyện tập của cậu cũng không diễn ra một cách đều đặn.

Romeo cũng đã từng theo học tại một học viện bóng đá ở London, Anh, nhưng rồi cậu từ bỏ việc học đá bóng hồi năm 2015, vì tìm thấy những niềm đam mê khác. Dù vậy, trong những năm tháng trung học, Romeo vẫn tham gia các trận bóng ở trường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm