Những "thói quen hai phút" giúp bạn sống hạnh phúc hơn

(Dân trí) - Bạn muốn nâng cao giá trị cuộc sống, đạt được thành tích trong công việc hoặc đơn giản muốn sống hạnh phúc hơn. Hãy thử những "thói quen hai phút" dưới đây mỗi ngày để thấy được sự thay đổi.

Nhai chậm 

Không chỉ nguồn thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày đóng vai trò quan trọng mà cách bạn ăn, thưởng thức cũng quan trọng không kém. Bạn có thể ăn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nếu không nhai kỹ, bạn có thể bị khó tiêu, đầy bụng và không hấp thụ được chất dinh dưỡng. Nên nhớ, bạn càng nhai nhiều, nước bọt càng tiết ra nhiều, giúp hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Nhai 25 lần mỗi miếng giúp cải thiện khả năng ăn uống. Bạn cũng nên ăn uống với tinh thần thoải mái, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Uống nước chanh ấm

Vào buổi sáng, cơ thể bạn cần được bù nước, thay vì dùng đá, hãy bắt đầu ngày mới với ly nước chanh ấm. Nước chanh ấm làm dịu cơn khát, hỗ trợ hệ tiêu hóa, hỗ trợ giải độc và cung cấp một liều lượng vitamin C cho cơ thể. Trái chanh có vị chua giúp vô hiệu hóa các gốc tự do, giữ cho bản thân luôn tràn đầy sức sống trong ngày mới.

Những thói quen hai phút giúp bạn sống hạnh phúc hơn - 1
Josh Axe - chuyên gia sức khỏe của Mỹ cho biết: "Nước chanh có lợi cho các chức năng của enzym trong cơ thể bạn, giúp kích thích gan và thải độc tố" (Ảnh: Shutterstock).

Nghỉ giải lao bằng cách vận động cơ thể

Khi nói đến việc cải thiện vận động, đó không chỉ là thể dục buổi sáng. Cơ thể của chúng ta sinh ra với xu hướng thiên về hoạt động nên việc vận động nhiều hơn trong suốt cả ngày rất có lợi cho cơ thể và não bộ của bạn.

Các bài tập vận động giúp bôi trơn các khớp để tránh cứng khớp, đồng thời hỗ trợ tuần hoàn và giúp tăng cường mức năng lượng, từ đó tăng cường sự tập trung và năng suất.

Do đó, sau vài giờ ngồi làm việc, hãy dành ít nhất vài phút cho các bài tập vận động, chẳng hạn như xen kẽ giữa động tác vặn người, xoay hông đơn giản.

Cởi giày, đi chân trần

Một trong những cách tăng cường sức khỏe tuyệt vời nhất nằm ngay dưới chân bạn, theo đúng nghĩa đen. Đi bộ hoặc đứng chân trần trên mặt đất nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn có thực sự đi chân trần bên ngoài thường xuyên không?

Những thói quen hai phút giúp bạn sống hạnh phúc hơn - 2

Một nghiên cứu năm 2012 được công bố trên Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng cho thấy đi chân trần giúp cải thiện tâm trạng và giấc ngủ, giảm viêm và đau mãn tính (Ảnh: Shutterstock).

Sửa tư thế

Tư thế thích hợp với cột sống thẳng hàng và các khớp xếp chồng lên nhau sẽ giúp cơ thể bạn thoải mái, giảm căng thẳng và đảm bảo rằng các cơ và mô được cung cấp đầy đủ oxy và nhận chất dinh dưỡng để hoạt động bình thường.

Katy Bowman, nhà sinh học và chuyên gia vận động tự nhiên, khuyên bạn nên giữ tư thế đảm bảo hai bàn chân của bạn cách nhau một khoảng bằng hông. Khi bạn đứng, cần đảm bảo nhấn tất cả bốn góc của bàn chân của bạn xuống đất. Dùng đùi để nâng xương bánh chè lên, ép cơ mông, giữ cho ngực ưỡn ra với xương sườn dưới hóp vào.

Hãy đặt ra kế hoạch, mục tiêu

Nếu muốn thoát ra khỏi vùng an toàn của mình hoặc bắt đầu một thói quen lành mạnh mới, trước tiên bạn phải có quyết tâm.

Wayne Dyer - tác giả của cuốn "Sức mạnh của ý định" đã nói: "Sức mạnh của việc đặt ra kế hoạch là sức mạnh muốn thể hiện, khởi tạo, để sống một cuộc sống phong phú không giới hạn và thu hút đúng người, đúng thời điểm".

Những thói quen hai phút giúp bạn sống hạnh phúc hơn - 3
Bạn có thể đặt ra kế hoạch, mục tiêu cho mọi hành động trong cuộc sống của mình. Ví dụ, trước khi ăn, hãy đặt mục đích ăn một cách tỉnh táo. Trước khi làm việc, hãy tự hỏi bản thân: "Bạn muốn đạt được điều gì với công việc này?" (Ảnh: Shutterstock).

Bày tỏ lòng biết ơn

Hãy ghi lại những gì bạn biết ơn vào nhật ký mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc khi thức dậy vào buổi sáng. Đồng thời, thử viết những lời khẳng định, những điều tích cực về bản thân và cuộc sống của bạn.

Xã hội hiện đại không ngừng hối thúc chúng ta cần phải làm nhiều hơn, đạt được nhiều hơn và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, điều đó có thể gây suy kiệt và trầm cảm. Hãy lắng nghe những rung cảm của bản thân và lấp đầy bản thân với lòng biết ơn mỗi ngày. Đã có rất nhiều nghiên cứu về những tác động tích cực của việc thực hành lòng biết ơn hàng ngày đối với tâm trí, cơ thể.

Tin liên quan