Những kỷ lục thế giới mới trên “nóc nhà Đông Dương”

Dân trí Sau Bà Nà Hills - đường lên tiên cảnh, Sa Pa với đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương là điểm đến tiếp theo của Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà. Dự án với điểm nhấn là hệ thống cáp treo 3 dây độc đáo, lần đầu tiên có tại châu Á.

Những kỷ lục thế giới mới trên Nóc nhà Đông Dương
Điểm nhấn của dự án “Quần thể công trình du lịch văn hóa, dịch vụ cáp treo, vui chơi giải trí, khách sạn Fansipan Sa pa” sẽ là hệ thống cáp treo 3 dây độc đáo, lần đầu tiên có tại châu Á.
 
 
Đầu tư khai thác tiềm năng hiếm có của Sa Pa là một trong những định hướng quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội mà UBND Tỉnh Lào Cai đã phê duyệt. Với định hướng ấy, Tỉnh đã nỗ lực kêu gọi các nhà đầu tư cùng chung sức phát triển vùng đất này. Bắt nguồn từ tình yêu Sa Pa huyền thoại và trách nhiệm của doanh nghiệp đối với đất nước, Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan - Sa Pa, thành viên của Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà đã bắt tay vào đánh thức Sa Pa với dự án đầu tư xây dựng: “Quần thể công trình du lịch văn hóa, dịch vụ cáp treo, vui chơi giải trí, khách sạn Fansipan Sa Pa”.

 

Ngược dòng thời gian trở về với năm 2007, câu chuyện những người con dám nghĩ dám làm đã bắt tay vào đánh thức Bà Nà Hills được kể như một câu chuyện cổ tích. Bà Nà Hills là khu nghi mát có từ thời Pháp. Những dịch vụ du lịch nghèo nàn tại đây tỷ lệ nghịch với cảnh đẹp thần tiên và tất cả những gì mà thiên nhiên ưu đãi cho Bà Nà. Công ty CP dịch vụ Cáp treo Bà Nà  đã chọn một việc làm tưởng chừng như không thể - đó là xây dựng tại đây tuyến Cáp treo, để hút khách du lịch lên với đỉnh núi huyền thoại này.

 
Du khách chuẩn bị lên cáp treo để bắt đầu chuyến du hành khám phá vẻ đẹp Việt
Du khách chuẩn bị lên cáp treo để bắt đầu chuyến "du hành" khám phá vẻ đẹp Việt
 
Hơn một năm cho tuyến Cáp treo số 1 và 2 lên đỉnh Bà Nà - 2 kỷ lục Thế giới được lập, Bà Nà sống dậy, như nàng công chúa ngủ trong rừng được đánh thức. Người dân Đà Nẵng nức lòng, Việt Nam có thêm một địa chỉ du lịch đẳng cấp, đáng tự hào với bạn bè trong khu vực. Khách đến với Bà Nà tăng theo cấp số nhân, từ khi có tuyến Cáp treo đồng hành với du khách trên đường lên tiên cảnh. Để giải quyết tình trạng quá tải tại Bà Nà, những con người giàu mơ ước lại tự phá kỷ lục của chính mình với Cáp treo Thác Tóc tiên Indochine đạt 4 kỷ lục Thế giới mới chỉ vẻn vẹn trong 420 ngày đêm.

Lại dầm mình trong mưa lũ và chịu đựng sự khắc nghiệt của khí hậu, địa hình khó khăn của Bà Nà, các kỹ sư, công nhân Việt Nam sát cánh cùng các chuyên gia cao cấp của nhà sản xuất Cáp lừng danh trên Thế giới Doppelmayer, họ có chung một mục đích - lập những kỷ lục thế giới mới tại nơi này. Nếu như ở các quốc gia khác, người ta dùng trực thăng để làm cáp treo, thì ở đây, tại Bà Nà, việc đưa hàng chục ngàn tấn sắt thép, nguyên vật liệu lên với đỉnh núi cao này, chỉ bằng bàn tay con người.

Tinh thần vượt khó, ý chí bền bỉ của người Việt

 

Tinh thần vượt khó, ý chí bền bỉ của người Việt Nam là đây, trên đỉnh cao mang dấu ấn vượt thời gian - đỉnh cao của sự đẳng cấp và khác biệt. Tuyến Cáp treo tại Bà Nà đã góp phần làm nên một địa chỉ du lịch nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam, mà còn được khách du lịch trong khu vực và trên thế giới tìm đến ngày một đông. Chỉ tính từ đầu năm 2013 đến nay, lượng khách du lịch đến với Bà Nà đã là gần 1 triệu lượt, Bà Nà góp phần tăng lượng du khách đến Đà Nẵng trên 30% /năm.
 
Tinh thần vượt khó, ý chí bền bỉ của người Việt
 

 

Sau hành trình đánh thức Bà Nà Hills - đường lên tiên cảnh, Sa Pa với đỉnh Fansipan - nóc nhà Đông Dương - là điểm đến tiếp theo của Công ty CP Dịch vụ Cáp treo Bà Nà. Dự án lớn này được mở ra, nhằm mục tiêu là hình thành một quần thể du lịch cao cấp bên cạnh thành phố cổ Sa Pa, khai thác tối đa những tiềm năng du lịch quý báu của Lào Cai và Sa Pa.

Điểm nhấn của dự án này sẽ là hệ thống cáp treo 3 dây độc đáo, lần đầu tiên có tại châu Á. Và đây cũng sẽ là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất, cao nhất, phức tạp nhất thế giới. Cáp treo 3 dây Fansipan sẽ là cáp treo duy nhất trên thế giới không cần đến hệ thống cứu hộ thông thường, bởi vì trong bất cứ hoàn cảnh bất trắc nào, trong bất kỳ khí hậu, thời tiết  khắc nghiệt đến thế nào, sức gió tại đỉnh núi có mạnh đến đâu, thì hệ thống cáp treo 3 dây này cũng  sẽ đưa du khách xuống  chân núi an toàn.
 
Ngắm nhìn từ trên cao
Ngắm nhìn từ trên cao

 

Khi hệ thống cáp treo 3 dây đặc biệt được xây dựng xong tại đây, hành trình 2 ngày đêm vất vả, mạo hiểm chinh phục Fansipan của du khách sẽ được rút xuống còn có 15 phút, với vận tốc 8m/s. Đây cũng sẽ là hệ thống cáp treo vận hành liên tục với độ dài toàn tuyến khoảng 7 km, độ chênh tuyệt đối của ga đi và ga đến là 1404m. Công suất vận chuyển tối đa 2.000 lượt khách/giờ với những cabin như một chiếc xe buýt nhỏ, có sức chứa tới 35 khách.  

 

Song song với hệ thống cáp treo 3 dây tại Fansipan, sẽ là khu nghỉ dưỡng cao cấp gồm hệ thống khách sạn 4-5 sao, khu vui chơi giải trí, ẩm thực, một down town mới, mang những nét kiến trúc của Sa Pa  cổ và sân goft 18 lỗ, phục vụ nhu cầu giải trí cao cấp cho Lào Cai và Sa Pa, nhất là khi khánh thành tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai, rút ngắn thời gian cho hành trình này xuống chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ.

 

Đặc biệt, một khu du lịch tâm linh sẽ được xây dựng tại đây, trên nóc nhà Đông Dương, trên thế đứng uy nghi của Tổ Quốc. Mỗi người con đất Việt hẳn sẽ ước mong có một lần được đến với đỉnh thiêng này, cầu những điều an lành cho Tổ quốc, gia đình và người thân.

Ngắm nhìn từ trên cao


Hiện nay, Lào Cai vẫn đang là một trong những tỉnh nghèo so với mặt bằng chung của đất nước. Hơn thế nữa, thiên tai, lũ quét, mưa đá thường xuyên xảy ra khiến cuộc sống của đồng bào càng khó khăn. Trong những chuyến khảo sát  cho dự án lớn này tại Lào Cai, Cty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa đã kịp thời chia sẻ với những hoàn cảnh bất hạnh tại Lào Cai. Nhưng tất cả những sự trợ giúp ấy chỉ là tạm thời. Người dân Lào Cai, Sapa cần được tạo những công việc cụ thể, lâu dài để có thể phát triển bền vững cuộc sống của gia đình họ. Chính vì vậy, việc xây dựng thành công dự án này  không chỉ mang ý nghĩa lớn lao, là góp phần làm thay đổi bộ mặt của một tỉnh biên giới giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác đúng tầm, mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khi sẽ tạo công ăn việc làm lâu dài cho mỗi hộ gia đình nơi đây.
 
Dự án sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt của một tỉnh biên giới giàu tiềm năng
Dự án sẽ góp phần làm thay đổi bộ mặt của một tỉnh biên giới giàu tiềm năng
 
Chắc chắn, khi dự án thành công, lượng khách du lịch lên với Sa Pa sẽ tăng mạnh. Dự kiến, đến năm 2017, mỗi năm Lào Cai sẽ đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch/năm. Và đến năm 2020, Lào Cai sẽ đón đến 3 triệu lượt khách/năm. Nguồn lợi đem lại từ du lịch sẽ là không nhỏ, cuộc sống người dân địa phương sẽ thay đổi, bởi dự án chắc chắn sẽ đem lại nhiều công ăn việc làm mới cho người dân, khi họ tham gia vào làm du lịch với một tư duy mới: Bảo vệ, gìn giữ tối đa những vốn quý mà thiên nhiên và lịch sử đã ban tặng cho vùng đất này, thu hút khách đến đây bằng du lịch xanh, thân thiện, bền vững với nhưng dịch vụ hoàn hảo.
 
Chủ đầu tư cam kết sẽ nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thử thách, đưa công trình vào hoạt động đúng thời hạn, với mốc thời gian là dịp kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam 02/09/2015. Xin hãy cùng chào đón những kỷ lục thế giới  mới sẽ được lập tại vùng đất này, trên nóc nhà Đông Dương lộng gió.

 

 Minh Nguyên 

MỚI NHẤT
Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung Quổc
Thăm những khách sạn đầy tính nghệ thuật tại Trung Quổc

(Dân trí) - Đến nhiều khách sạn ở Trung Quốc, du khách không chỉ tìm được không gian lý tưởng để thư giãn mà còn như lạc vào một phòng trưng bày nghệ thuật với các tác phẩm độc đáo.

Thứ bảy, 02/11/2013 - 05:29

Phút cuối đời "huyền thoại" Lý Tiểu Long qua lời kể của tình nhân
Phút cuối đời "huyền thoại" Lý Tiểu Long qua lời kể của tình nhân

(Dân trí) - Ngày 27/10 vừa qua, nữ diễn viên Đinh Bội- người tình của Lý Tiểu Long đã lên truyền hình Hong Kong để tiếp tục chia sẻ về những giây phút cuối đời của huyền thoại võ thuật. Lý Tiểu Long đã qua đời đột ngột ở nhà Đinh Bội vào ngày 20/7/1973.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 11:53

Số phận bất hạnh của những người nhà Tổng thống Lincoln
Số phận bất hạnh của những người nhà Tổng thống Lincoln

(Dân trí)- Lịch sử đặt câu hỏi, tại sao một người vĩ đại như Abraham Lincoln lại có số phận bi thương đến thế? Vợ và 4 con trai của Tổng thống Lincoln cũng có cuộc đời rất bất hạnh...

Thứ sáu, 01/11/2013 - 10:20

Xuất hiện "cửa hàng tình dục" đầu tiên ở một đất nước đạo Hồi
Xuất hiện "cửa hàng tình dục" đầu tiên ở một đất nước đạo Hồi

(Dân trí) - Một doanh nhân Thổ Nhĩ Kỳ vừa mở “cửa hàng tình dục” trên mạng đầu tiên do bạn bè anh luôn cần tới sự tư vấn nhưng lại không tìm được nguồn đáng tin cậy.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 10:09

Người mẫu của Victoria’s Secret cảm thấy “có lỗi” với phụ nữ
Người mẫu của Victoria’s Secret cảm thấy “có lỗi” với phụ nữ

(Dân trí) - Người mẫu của hãng thời trang nổi tiếng Victoria’s Secret - cô Doutzen Kroes vừa chia sẻ với báo giới rằng cô cảm thấy “có lỗi” vì hình ảnh mà cô đang xây dựng và quảng bá đã “làm khổ” nhiều phụ nữ.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 09:09

200 năm và những tâm sự của Nguyễn Du trong “Bắc hành tạp lục”
200 năm và những tâm sự của Nguyễn Du trong “Bắc hành tạp lục”

(Dân trí)- Trong "Bắc hành tạp lục" (Ghi chép tản mạn trên đường đi sứ phương Bắc), đại thi hào Nguyễn Du đã dùng ngòi bút của mình để thể hiện tư tưởng tình cảm mà ông đã cố kìm nén bao lâu nay.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 05:42

Mách bạn Top 10 thành phố nên đến nhất năm 2014
Mách bạn Top 10 thành phố nên đến nhất năm 2014

(Dân trí) - Có thể nhiều người đã và đang nghĩ đến việc lựa chọn một điểm du lịch nào đó cho năm 2014 với bao băn khoăn và cân nhắc. Những thành phố dưới đây hy vọng sẽ là gợi ý hữu ích của Tạp chí du lịch nổi tiếng Lonely Planet dành cho các du khách.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 05:18

Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch cùng bé yêu
Những điểm đến không thể bỏ qua khi đi du lịch cùng bé yêu

(Dân trí) - Đi du lịch cùng trẻ nhỏ là cơ hội để bạn hồi tưởng lại tuổi thơ của mình.

Thứ sáu, 01/11/2013 - 12:15

Ca sĩ Bằng Kiều bức xúc vì bị “mạo danh”
Ca sĩ Bằng Kiều bức xúc vì bị “mạo danh”

Bằng Kiều khá bức xúc khi thời gian qua tên tuổi anh bị “mạo danh” để quảng cáo trên bandroll của một số chương trình biểu diễn.

Thứ năm, 31/10/2013 - 03:20

Báo Mỹ điểm tên Trần Bảo Sơn, Ngô Thanh Vân và “Ngôi nhà trong hẻm”
Báo Mỹ điểm tên Trần Bảo Sơn, Ngô Thanh Vân và “Ngôi nhà trong hẻm”

(Dân trí) - Mới đây, mục điểm phim trên tờ tin tức New York Times của Mỹ đã viết bài nhận xét về bộ phim “Ngôi nhà trong hẻm” (2013) của đạo diễn Lê Văn Kiệt với nhiều lời khen ngợi dành cho đạo diễn và diễn viên.

Thứ năm, 31/10/2013 - 11:30

Chân dung những em bé 7 tuổi phải "so găng" vì cơm áo
Chân dung những em bé 7 tuổi phải "so găng" vì cơm áo

(Dân trí) -Khi bị bố mẹ đẩy lên võ đài, những đứa trẻ này mới chỉ 6-7 tuổi, chúng buộc phải “so găng” để kiếm cơm cho cả nhà. Những đứa trẻ bị đánh bầm dập, bất tỉnh. Phía dưới võ đài là tiếng la hét, chửi thề của đám đông phấn khích...

Thứ năm, 31/10/2013 - 11:05

Bộ váy trong phim “Cuốn theo chiều gió” rao bán 1,53 tỷ đồng
Bộ váy trong phim “Cuốn theo chiều gió” rao bán 1,53 tỷ đồng

(Dân trí)- Giờ đây bộ y phục kiều diễm của nữ nhân vật Scarlett nổi tiếng trong phim Cuốn theo chiều gió đã có thể được sở hữu bởi bất kỳ người hâm mộ nào.

Thứ năm, 31/10/2013 - 09:01

ĐÁNG QUAN TÂM
Hình ảnh vui Halloween của các Tổng thống Mỹ
Hình ảnh vui Halloween của các Tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Đối với các nước phương Tây, ngày 31/10 hàng năm là ngày diễn ra lễ hội Halloween - một lễ hội hóa trang lớn đã có từ lâu đời. Hòa chung trong không khí lễ hội đó, các Tổng thống Mỹ cũng tổ chức những bữa tiệc náo nhiệt trong Nhà Trắng.

Thứ năm, 31/10/2013 - 06:57

Thử vận may tại Công viên kim cương ở Mỹ
Thử vận may tại Công viên kim cương ở Mỹ

(Dân trí) - Có một công viên tại tiểu bang Aransas, Mỹ, cho phép du khách đến thăm quan tự do tìm kiếm và giữ lại những viên kim cương mà họ tìm thấy trong khuôn viên. Đây là công viên duy nhất trên thế giới mà du khách được phép thử vận may này.

Thứ năm, 31/10/2013 - 06:30

8 điều cần lưu ý khi chinh phục “nóc nhà Đông Dương”
8 điều cần lưu ý khi chinh phục “nóc nhà Đông Dương”

(Dân trí) - Đỉnh Fansipan - "Nóc nhà của Đông Dương" với chiều cao 3.143m - quanh năm mây mù bao phủ và đầy thử thách để chinh phục. Dưới đây là một trong những điều cần thiết để các bạn… lên đỉnh an toàn.

Thứ năm, 31/10/2013 - 06:05

Mỹ Tâm và giá trị thật của những giải thưởng quốc tế
Mỹ Tâm và giá trị thật của những giải thưởng quốc tế

Sẽ rất khó cho một ca sĩ vốn chỉ hoạt động trong thị trường âm nhạc Việt Nam và chủ yếu hát bằng tiếng mẹ đẻ làm nên chuyện.

Thứ tư, 30/10/2013 - 03:38

Bằng Kiều sẽ bảo vệ các con khỏi sự soi mói của dư luận
Bằng Kiều sẽ bảo vệ các con khỏi sự soi mói của dư luận

(Dân trí)- Trước thông tin hôn nhân giữa Bằng Kiều và Trizzie Phương Trinh rạn nứt, cuộc sống người thân của anh bị ảnh hưởng nặng nề. “Tôi cũng có con nhỏ và các cháu cần được bảo vệ khỏi những soi mói để có một tuổi thơ đúng nghĩa”, nam ca sỹ bộc bạch.

Thứ tư, 30/10/2013 - 11:04

Thế giới chúng ta sẽ như thế nào ở thế kỷ 22?
Thế giới chúng ta sẽ như thế nào ở thế kỷ 22?

(Dân trí) - Dù chúng ta mới ở những thập niên đầu của thế kỷ 21 nhưng viễn cảnh về một thế giới ở thế kỷ 22 đã được vẽ ra chi tiết.

Thứ tư, 30/10/2013 - 10:48

Tìm thấy bút tích lời nguyền ma thuật 1700 năm tuổi
Tìm thấy bút tích lời nguyền ma thuật 1700 năm tuổi

(Dân trí) - Các nhà khảo cổ vừa tìm thấy một tấm bảng khắc lời nguyền hơn 1700 năm tuổi trong một khu nhà La Mã ở thành phố David, Jerusalem.

Thứ tư, 30/10/2013 - 09:20

Có thể nói về cái chết của mình ở cà phê “Hậu sự”
Có thể nói về cái chết của mình ở cà phê “Hậu sự”

(Dân trí) - Đối với người Mỹ, cái chết là một chủ đề cấm kỵ. Người ta tránh nói về chuyện chết chóc bởi cho đó là xúi quẩy, khơi dậy cảm xúc buồn đau. Tuy vậy, chuỗi cửa hàng cà phê “Hậu sự” lại đang “gây sốt” ở đất nước này.

Thứ tư, 30/10/2013 - 08:06

5 kinh nghiệm du lịch ba lô tiết kiệm khi tới châu Âu
5 kinh nghiệm du lịch ba lô tiết kiệm khi tới châu Âu

(Dân trí) - Với ngân sách khiêm tốn, nhiều bạn trẻ lựa chọn các tour du lịch trọn gói, chi phí hợp lý trong khi một số khác tự sắp xếp và lên lịch trình cụ thể cho chuyến du lịch bụi của mình sao cho hiệu quả về chi phí và phù hợp về thời gian.

Thứ tư, 30/10/2013 - 07:02

Đã xác định đối tượng gây cháy "di sản 100 năm tuổi"
Đã xác định đối tượng gây cháy "di sản 100 năm tuổi"

Thông tin từ Bảo tàng Văn hóa Mường (Hòa Bình) cho biết, bước đầu, các cơ quan điều tra đã tìm được tung tích của những người có liên quan tới vụ hỏa hoạn gây cháy nhà Lang tối 24/10 vừa qua.

Thứ ba, 29/10/2013 - 03:32

 Những tộc người sắp... “biến mất vĩnh viễn”
Những tộc người sắp... “biến mất vĩnh viễn”

(Dân trí) - Một nhiếp ảnh gia đã mất 3 năm để chụp những bức ảnh về các bộ tộc ít người trên khắp thế giới trước khi họ… “biến mất vĩnh viễn”.

Thứ ba, 29/10/2013 - 02:10

"Nếu biết cách kể, trẻ con cũng quan tâm đến chủ quyền biển đảo”
"Nếu biết cách kể, trẻ con cũng quan tâm đến chủ quyền biển đảo”

(Dân trí)- Xung quanh việc đưa những vấn đề về Trường Sa- Hoàng Sa vào truyện tranh cho thiếu nhi, ông Lê Như Tiến- Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng đã có cuộc trao đổi với phóng viên Dân trí.

Thứ ba, 29/10/2013 - 01:41