Những điều có thể bạn chưa biết về bột nấm hương

(Dân trí) - Bột nấm hương là gia vị từ tự nhiên, an toàn cho sức khỏe và giúp món ăn thêm phần đậm đà. Bạn đã biết hết về bột nấm hương chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bột nấm hương là gia vị nấu ăn ngày càng phổ biến và có mặt trong căn bếp của các gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, có vẻ loại gia vị này vẫn còn khá mới mẻ nên những đầu bếp tại gia còn nhiều bỡ ngỡ trong quá trình sử dụng.

Cùng tìm hiểu đôi chút về bột nấm hương để chị em nội trợ có thể thoải mái sử dụng khi chế biến món ăn cho bữa cơm gia đình nhé. 

Bột nấm hương hoàn toàn có thể thay thế bột ngọt

Bột nấm hương có thành phần từ 100% nấm hương khô xay nhuyễn nên nó thừa hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngọt umami của nấm và có thể thay thế hoàn toàn bột ngọt. Không chỉ nâng tầm hương vị món ăn, bột nấm hương không gây cảm giác "say" như bột ngọt, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe.

Những điều có thể bạn chưa biết về bột nấm hương - 1

Dùng bột nấm hương có cần nêm thêm mắm, muối không?

Tùy khẩu vị của bạn và những người thân trong gia đình mà bạn có thể gia giảm thêm các loại gia vị. Bột nấm hương chất lượng sẽ không chứa phụ gia nên không có vị mặn như muối, hạt nêm. Nếu bạn là người ăn nhạt thì không cần nêm thêm gia vị. Nếu bạn thích đậm đà thì vẫn nên sử dụng gia vị khác cho món ăn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế ăn mặn để cảm nhận vị ngon từ thực phẩm, vị ngọt thanh từ bột nấm, hơn hết là bảo vệ sức khỏe nhé!

Những điều có thể bạn chưa biết về bột nấm hương - 2

Thành phần dinh dưỡng không bị biến đổi

Bột nấm hương được làm hoàn toàn từ nấm hương tự nhiên được trồng và chăm sóc kỹ càng, phát triển trong môi trường sạch sẽ và đảm bảo cùng quy trình chế biến khoa học, bột nấm hương sẽ giữ nguyên các chất dinh dưỡng khi được bảo quản đúng cách.

Những điều có thể bạn chưa biết về bột nấm hương - 3

Trên đây là một vài những điều có thể bạn chưa biết về bột nấm hương. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc nấu ăn cho gia đình mỗi ngày.