Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nói về tuổi thanh xuân

(Dân trí) - Những bộ phim này nói về hành trình trưởng thành, về chặng đầu của tuổi thanh xuân, nhưng ngay cả những người đã đi qua thanh xuân vẫn có thể theo dõi một cách đầy hứng thú.

“Hello My Twenties” (Tuổi trẻ muôn màu)

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nói về tuổi thanh xuân - 1

Bộ phim là một lát cắt ngọt ngào về cuộc sống của 5 cô gái trẻ cùng ở trọ chung với nhau trong một ngôi nhà ở Seoul. Bộ phim nhẹ nhàng với 5 nhân vật nữ chính xinh đẹp đều còn rất trẻ, họ đang cùng học cách trưởng thành và tự lập.

Với những cá tính khác biệt, mâu thuẫn là không tránh khỏi khi cùng sống dưới một mái nhà, người xem cảm thấy thích thú và gần gũi với những khúc mắc của các cô gái, họ va chạm và rồi làm lành với nhau, tha thứ cho nhau, tình bạn càng thêm gắn bó, sâu đậm.

Với hai phần phim đã ra mắt, “Hello My Twenties” cho thấy những cách nhìn nhận khác biệt của 5 cô gái về cuộc sống, tình yêu, cách đương đầu thử thách, cũng như những bí mật của riêng mỗi người.

“My ID is Gangnam Beauty” (Người đẹp Gangnam)

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nói về tuổi thanh xuân - 2

Bộ phim xoay quanh những chuẩn mực về cái Đẹp trong xã hội Hàn Quốc, sự mâu thuẫn giữa việc tự yêu thương và chấp nhận chính mình như những gì vốn có với việc đáp ứng những chuẩn mực mà xã hội đặt ra. Bộ phim sẽ khiến nhiều người xem cảm thấy gần gũi với những bất an, áp lực xung quanh những chuẩn mực ngoại hình mà xã hội cho là lý tưởng.

Gangnam là một khu trung tâm về phẫu thuật thẩm mỹ ở Seoul, Hàn Quốc. Cách gọi “cô gái Gangnam” là để ám chỉ một cô gái xinh đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mỹ.

Chuyện phim xoay quanh Kang Mi-rae, một cô gái bị cho là không chạm tới những chuẩn mực trung bình về cái Đẹp trong xã hội. Cô bị bắt nạt, bị chế nhạo không ngừng khi còn đi học trung học, Mi-rae quyết định phẫu thuật thẩm mỹ trước khi vào học Đại học với hy vọng mình có thể giống như mọi người và có một cuộc sống bình thường.

Nhưng ca phẫu thuật đã diễn ra... quá thành công, cô xinh đẹp... hơn mức mong đợi, lúc này, Mi-rae lại tiếp tục phải đối diện với những áp lực, khó khăn mới đến từ diện mạo quá xinh đẹp, không chỉ vậy, cô còn bị dòm ngó, phán xét, bị rình mò nhiều hơn trước.

Bộ phim có một dàn diễn viên nữ ấn tượng, với những câu chuyện xoay quanh cái Đẹp, những góc nhìn khác nhau về cái Đẹp. Mỗi cô gái trong phim bên cạnh nhân vật chính Mi-rae đều có những vật lộn, bất an tâm lý của riêng mình.

Họ dần dần đều phải học cách chấp nhận và yêu thương bản thân mình như những gì vốn có, đồng thời phải học cách sống bình thản trước những chuẩn mực nhiều khi không đúng đắn mà số đông đặt ra. Bộ phim ngọt ngào, ấm áp về những tình cảm thời sinh viên khiến người xem cảm thấy hấp dẫn và cũng khá sâu sắc.

“Itaewon Class” (Tầng lớp Itaewon)

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nói về tuổi thanh xuân - 3

Bộ phim nói về sự trả thù xoay quanh nhân vật chính Park Saeroyi, một thanh niên có xuất phát điểm rất thấp, cậu bị đuổi học, bị kẻ ác đẩy vào tù, cha bị chết oan ức... Saeroyi sau khi ra tù đã lên kế hoạch trả thù cho cha, hủy diệt kẻ thù.

Chuyện phim còn chứa đựng nhiều chủ đề khác như phản ánh sự bất bình đẳng trong xã hội, khoảng cách giàu nghèo, tình yêu, sự phản bội, và cả... nghệ thuật ẩm thực. Trong phim có cuộc tình tay ba giữa Saeroyi, người bạn gái mà anh thích từ thuở nhỏ - Oh Soo-ah (người đã đổi thay rất nhiều qua thời gian), và Cho Yi-seo (một cô gái rất mạnh mẽ, cương nghị).

Phim có dàn diễn viên đa dạng về phong cách diễn xuất, cho thấy hành trình trưởng thành của những con người trẻ tuổi vốn có xuất thân không lý tưởng, đến từ những nẻo đường đời khác biệt.

“Cheer Up” (Vũ điệu tuổi trẻ)

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nói về tuổi thanh xuân - 4

Kang Yeon-doo đứng đầu nhóm nhảy ở trường trung học, nhóm nhảy của cô gồm toàn những học sinh “dị biệt” chơi thân với nhau, điểm chung giữa những bạn trẻ này là luôn đứng... cuối bảng xếp hạng học lực.

Kim Yeol là học sinh đứng đầu trường, cậu dẫn dắt một đội cổ vũ gồm toàn những học sinh vừa có thành tích học tập tốt, vừa có xuất thân giàu có.

Hai nhóm này buộc phải hợp tác với nhau để cùng tham gia một cuộc thi dành cho các trường trung học. Đằng sau những hoạt động ngoại khóa này là một kế hoạch đã được tính toán kỹ càng của một vị phụ huynh đầy tham vọng mong con gái của mình sẽ có được suất vào trường Đại học top đầu.

Bộ phim đề cập tới đề tài bắt nạt học đường, những vấn đề tâm lý mà các học sinh trung học thường phải đối diện trước áp lực đỗ Đại học.

Bộ phim khai thác những áp lực khủng khiếp mà các kỳ thi gây ra đối với các cô cậu học trò, có cả những tình bạn bị đổ vỡ, nhưng cũng từ đó mà các nhân vật trong phim nhận ra rằng bên cạnh những mục tiêu lớn, họ còn cần có khoảng trống để được tận hưởng những ngày tháng tuổi trẻ của mình.

Phim có nhiều nhân vật với những nét cá tính đa dạng nhưng đều tạo sự gần gũi đối với người xem, cho thấy thế giới thu nhỏ đầy thú vị của cuộc sống nơi trường học, với các nhân vật đã ở tuổi không chỉ biết học, biết chơi, mà cũng bắt đầu... biết yêu.

Love Alarm (Cảnh báo tình yêu)

Những bộ phim truyền hình Hàn Quốc đáng xem nói về tuổi thanh xuân - 5

Bộ phim kể về những chuyện tình cảm thời trung học với phong cách pha chất giả tưởng. Trong phim, Seoul hiện lên lên lung linh ngọt ngào, nhưng thực tế ấy đã qua “chỉnh sửa”, nó che giấu một sự thật đen tối.

Thế giới trong “Love Alarm” xoay quanh một ứng dụng hẹn hò có thể tiết lộ cho bạn biết có ai đang âm thầm để ý bạn trong vòng bán kính 10 mét. Trong thế giới giả tưởng ấy, hẹn hò là một trò chơi nguy hiểm, phim cho thấy những nguy cơ độc hại tiềm ẩn của các ứng dụng hẹn hò thông minh và mạng xã hội đối với những con người trẻ tuổi còn nhiều non nớt.

Còn tiếp…