Chủ nhật, 23/07/2017 - 08:00

Nhiều cảm xúc khi nghệ sĩ hát về "Một thời hoa đỏ" dưới cơn mưa lớn

Dân trí

Một cơn mưa quá lớn bất ngờ đổ xuống ngay giờ khai mạc chương trình Khát vọng trẻ - Một thời hoa đỏ đôi lúc tưởng chừng không thể tiếp tục, nhưng cuối cùng, tất cả vẫn diễn ra dưới mưa, hòa cùng biết bao giọt nước mắt xúc động...

Tối ngày 22/7, tại Quảng trường Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra chương trình Khát vọng trẻ 11 chủ đề Một thời hoa đỏ, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ Việt Nam (27/7/1947 - 27/7/2017).

Ngay trước giờ chương trình diễn ra, tại sân khấu ngoài trời bắt đầu đổ mưa, khán giả bất chấp mưa lớn, họ che dù, mặc áo mưa để ủng hộ chương trình. Trước tình cảm của khán giả, trên sân khấu, ca sĩ bất chấp nước mưa ướt hết trang phục, đôi giày sũng nước, họ vẫn hát bằng cả tình yêu và lòng tự hào dành cho “một thời hoa đỏ”.

Hòa cùng nước mưa là những giọt nước mắt xúc đng của người xem khi nghe lại những ca khúc cùng những màn múa, phần kịch minh hoạ thể hiện tình cảm của đồng đội dành cho nhau, của thế hệ sau dâng lên những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

Ca sĩ Ánh Tuyết trở về với quê hương Quảng Nam và mở màn chương trình với ca khúc Quảng Nam yêu thương. Phần trình diễn của chị nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Phần múa minh họa của vũ công đã vẽ lên khung cảnh đồng quê trên sân khấu những hoạt cảnh làng nghề Quảng Nam như làng gốm Thanh Hà, đèn lồng Hội An, làng dệt lụa Mã Châu…
Ca sĩ Ánh Tuyết trở về với quê hương Quảng Nam và mở màn chương trình với ca khúc "Quảng Nam yêu thương". Phần trình diễn của chị nhận được nhiều sự ủng hộ từ khán giả. Phần múa minh họa của vũ công đã vẽ lên khung cảnh đồng quê trên sân khấu những hoạt cảnh làng nghề Quảng Nam như làng gốm Thanh Hà, đèn lồng Hội An, làng dệt lụa Mã Châu…
Dưới mưa tầm tã, tiết mục hát múa tam ca lần đầu tiên kết hợp của Nguyễn Hoàng Long - Kasim Hoàng Vũ - Hàn Thái Tú với ca khúc Bác đang cùng chúng cháu hành quân mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.
Dưới mưa tầm tã, tiết mục hát múa tam ca lần đầu tiên kết hợp của Nguyễn Hoàng Long - Kasim Hoàng Vũ - Hàn Thái Tú với ca khúc "Bác đang cùng chúng cháu hành quân" mang lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Ngoài ra, phần minh họa của 14 vũ công vũ đoàn ABC thêm ấn tượng bởi màn múa bóng trên nền các khung vải hình khối, xếp lớp tái hiện dãy Trường Sơn hùng vỹ một thời lửa đạn.

Ca sĩ Mỹ Linh đội nón lá để xuất hiện trong chương trình, nữ ca sĩ thể hiện đầy cảm xúc 2 ca khúc: Màu hoa đỏ và Khát vọng.
Ca sĩ Mỹ Linh đội nón lá để xuất hiện trong chương trình, nữ ca sĩ thể hiện đầy cảm xúc 2 ca khúc: "Màu hoa đỏ" và "Khát vọng".
Ca sĩ Đức Tuấn song ca với Ánh Tuyết ca khúc Người mẹ của tôi và Đất Nước, tiết mục này cũng khép lại chương 1 chủ đề Những năm tháng hào hùng của chương trình.
Ca sĩ Đức Tuấn song ca với Ánh Tuyết ca khúc "Người mẹ của tôi" và "Đất Nước", tiết mục này cũng khép lại chương 1 chủ đề Những năm tháng hào hùng của chương trình.
Tiếp nối và tự hào, mở ra với ca sĩ Kasim Hoàng Vũ và nhạc phẩm Người lính già và hoa hồng thắm.
Tiếp nối và tự hào, mở ra với ca sĩ Kasim Hoàng Vũ và nhạc phẩm "Người lính già và hoa hồng thắm".
Phần kịch minh họa cho tiết mục vô cùng xúc động do nghệ sĩ Lê Bình trong vai người lính già cùng cháu (diễn viên Quốc Khánh), người lính già đi viếng mộ người bạn chiến đấu thời trai trẻ đã hi sinh cứu mình ngày trẻ.
Phần kịch minh họa cho tiết mục vô cùng xúc động do nghệ sĩ Lê Bình trong vai người lính già cùng cháu (diễn viên Quốc Khánh), người lính già đi viếng mộ người bạn chiến đấu thời trai trẻ đã hi sinh cứu mình ngày trẻ.

Nghệ sĩ Lê Bình chia sẻ sau chương trình, dù chỉ diễn trên sân khấu với những bia mộ hoạt cảnh nhưng cảm xúc... rợn người cứ như đang trò chuyện thật với đồng đội đã ra đi mãi mãi.

Danh ca Trọng Tấn thể hiện nhạc phẩm Bài ca không quên
Danh ca Trọng Tấn thể hiện nhạc phẩm "Bài ca không quên"
Nhiều cảm xúc khi nghệ sĩ hát về "Một thời hoa đỏ" dưới cơn mưa lớn - 8
Ca khúc Linh thiêng Việt Nam do ca sĩ Vũ Thắng Lợi cùng vũ đoàn đã khép lại chương trình. Một đêm nhạc đầy ý nghĩa với người dân tại thành phố Tam Kỳ - quê hương Quảng Nam anh hùng.
Ca khúc "Linh thiêng Việt Nam" do ca sĩ Vũ Thắng Lợi cùng vũ đoàn đã khép lại chương trình. Một đêm nhạc đầy ý nghĩa với người dân tại thành phố Tam Kỳ - quê hương Quảng Nam anh hùng.

Băng Châu

Ảnh: Nguyễn Tú

Tin liên quan

Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Mới nhất