Nhật Kim Anh: "Trên đường chuyển vào Nam, gia đình tôi bị cướp hết vàng"

Hà Thanh

(Dân trí) - Nữ ca sĩ và mẹ ruột bật khóc trên sóng truyền hình khi nhắc lại ký ức khó khăn, phải ăn độn sắn mỳ khi mới chuyển vào Nam sinh sống, rồi bố cô qua đời…

Trong chương trình Ký ức ngọt ngào lên sóng tối 14/11, khi MC Quyền Linh hỏi:  "Ai là người ảnh hưởng tới sự nghiệp của Kim Anh nhất?". Nữ ca sĩ liền kể về mẹ: "Từ lúc em 7, 8 tuổi bắt đầu vào miền Nam thì bố em đã qua đời. Em chỉ còn có một mình mẹ nên chắc chắn người ảnh hưởng nhất đối với em sẽ là mẹ. Mẹ luôn là người ở phía sau và hỗ trợ em về tinh thần. Em ở trên Sài Gòn một thân một mình, mẹ thì ở xa nữa vì vậy những lúc xa con mẹ luôn là người gọi điện thoại lo lắng mọi thứ. Cũng may mắn là đến giờ phút này em vẫn chưa làm điều gì khiến mẹ buồn vì vậy em nghĩ người mà hỗ trợ tinh thần mình nhiều nhất chính là mẹ".

Nhật Kim Anh: Trên đường chuyển vào Nam, gia đình tôi bị cướp hết vàng - 1

Ca sĩ Nhật Kim Anh tại chương trình (Ảnh: CT).

Với mục đích mang đến bất ngờ cho Nhật Kim Anh, chương trình đã bí mật mời mẹ cô đến trường quay. Nhìn thấy mẹ, giọng ca Lâu đài cát không giấu nổi niềm vui và sự ngạc nhiên trên gương mặt.

Về phía mình, mẹ Nhật Kim Anh cũng háo hức khi được gặp giới nghệ sĩ đồng nghiệp của con gái. Bà tâm sự: "Gia đình tôi có 4 người con, bắt đầu từ Thanh Hóa vào miền Nam năm 1992. Lúc mới vào, mẹ con tôi gặp nhiều khó khăn lắm".

Tiếp lời mẹ, Nhật Kim Anh nói: "Thời xưa, cha tôi đi đãi vàng nên gia đình cũng khá giả, nhưng trên đường chuyển vào miền Nam, chúng tôi bị cướp hết vàng.

May thay mẹ giấu được vài chỉ vàng trong người nên cũng mua được mảnh đất nhỏ. Bên cạnh đó có anh em kết nghĩa của cha giúp đỡ nên gia đình cũng có một cuộc sống an ổn ở vùng đất mới.

Thời gian đó cả nhà phải ăn cơm độn, đi làm cỏ tranh, cuốc đất, làm đồng, làm rẫy là chủ yếu".

Tuy nhiên khoảng thời gian khó khăn nhất, tưởng chừng vượt không qua được đối với Nhật Kim Anh là khi cha cô đột ngột qua đời vì bệnh ung thư phổi. "Khi bố đưa gia đình vào trong miền Nam rồi là khi bố trở bệnh, bệnh khá là nặng nên mẹ và các anh chị em chạy vạy đủ thứ hết để lo. Lúc đó mẹ giống như là một nữ anh hùng, trụ cột chính của gia đình lo lắng mọi thứ. Em thì lúc đó còn nhỏ nhưng cũng đi làm rẫy luôn rồi", cô xúc động nhớ lại.

MC Quyền Linh xúc động, hỏi mẹ Nhật Kim Anh: "Lúc đó, bác có khóc nhiều không?".

Mẹ Nhật Kim Anh nhớ lại: "Chẳng giấu gì anh, tôi cũng tủi thân nhiều lắm. Chúng tôi vào miền Nam năm 1992 thì năm 1993 ông xã tôi đã qua đời. Cho nên, mẹ con tôi thì...". Nói đến đó giọng mẹ Nhật Kim Anh nghẹn lại, xúc động nơi nước mắt. Nhìn mẹ không kìm được cảm xúc nữ ca sĩ cũng nghẹn ngào kể: "Lúc bố em gần mất cả nhà không còn gì hết. Ngồi trước nồi cơm độn khoai mì thì mẹ lấy cơm cho em với em trai em ăn còn khoai mì thì mẹ với anh chị ăn…"

Nhật Kim Anh: Trên đường chuyển vào Nam, gia đình tôi bị cướp hết vàng - 2
Nhật Kim Anh: Trên đường chuyển vào Nam, gia đình tôi bị cướp hết vàng - 3

Nhật Kim Anh và mẹ bật khóc trên sóng truyền hình khi kể lại quá khứ cực khổ ngày mới chuyển vào Nam, bị cướp, sau đó bố mất và thời gian mấy mẹ con vật lộn mưu sinh... (Ảnh: CT).

Câu chuyện của gia đình Nhật Kim Anh khiến mọi người đều xót xa. Quyền Linh an ủi: "Một chút nước mắt để nhớ về những ký ức đắng cay, nhưng bây giờ mọi chuyện đã trở nên ngọt ngào. Được trả bằng kết quả đẹp là sự thành công của các con, đặc biệt là Nhật Kim Anh đúng không ạ. Bác biết không, mỗi người thường thành công ở một lĩnh vực thôi nhưng con gái bác tận 3 lĩnh vực".

Đáp lại lời khen ngợi từ đàn anh, giọng ca Lâu đài cát chia sẻ, cô luôn muốn là một niềm tự hào đối với mẹ. Bởi vì mẹ đã chịu quá nhiều khổ cực, từ lúc cha còn cho tới khi cha mất. Thậm chí mẹ cô cũng không đi bước nữa để có thể dồn hết tâm sức chăm sóc các con. Đối với Nhật Kim Anh, mẹ là người phụ nữ vĩ đại nhất…

Trước đó, nữ ca sĩ kiêm diễn viên cũng nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận khi bị trộm đột nhập vào nhà, lấy đi tổng giá trị tài sản gần 5 tỷ đồng.

Như Dân trí đã đưa tin, tối ngày 14/7/2019, ca sĩ Nhật Kim Anh đang trên đường từ Cần Thơ về TPHCM và xem camera an ninh từ điện thoại thì phát hiện biệt thự của mình bị trộm đột nhập.

Về đến nơi, nữ ca sĩ kiểm tra thì thấy hai két sắt trong phòng ngủ bị cạy phá, 100 lượng vàng SJC, 500 triệu đồng tiền mặt và ngoại tệ, 1 nhẫn đính kim cương trị giá 1 tỉ đồng bị mất.

Sau đó, Nhật Kim Anh vội trình báo công an đến khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera an ninh, điều tra, truy xét. Để lo giải quyết vụ trộm, Nhật Kim Anh cũng buộc phải hủy nhiều show diễn, chương trình.