Thứ năm, 10/09/2020 - 06:12

Nhà văn Shanna Hogan qua đời tại nhà riêng

Dân trí

Nữ nhà văn ăn khách tại thị trường Mỹ Shanna Hogan đã vừa qua đời ở tuổi 38 vì đuối nước trong hồ bơi tại nhà riêng.

Nhà văn Shanna Hogan qua đời tại nhà riêng - 1

Nữ nhà văn Shanna Hogan bên chồng và con trai

Shanna Hogan ra đi để lại con trai mới 15 tuổi - bé Zander cho chồng - anh Matt LaRussa nuôi nấng. Thông tin vừa được gia đình chính thức xác nhận. Thực tế vụ đuối nước này đã xảy ra tại nhà riêng của Shanna Hogan nằm ở bang Arizona (Mỹ) từ hồi tháng trước, sự việc đã khiến cô rơi vào tình trạng nguy kịch, tới ngày 1/9, cô đã không qua khỏi.

Theo thông tin từ phía gia đình, nữ nhà văn đã bị trượt chân và ngã xuống hồ bơi vào ngày 27/8. Chồng của cô về nhà ngay sau khi sự việc xảy ra, anh đã nhanh chóng đưa cô lên bờ và bắt đầu thực hiện động tác hồi sức tim phổi và đưa cô đi cấp cứu, nhưng Shanna đã không qua khỏi và ra đi vào ngày 1/9 vừa qua.

Chồng của nữ nhà văn chia sẻ rằng trước khi để Hogan rời khỏi cuộc sống này, để cô thoát ra khỏi tình trạng hiểm nghèo không thể nào cứu vãn được nữa, anh đã đứng bên giường bệnh của vợ và hứa rằng sẽ nuôi dạy con trai thật tốt, biết tôn trọng và quan tâm tới những người xung quanh, đồng thời cũng sẽ luôn kể cho con nghe về mẹ để bé Zander có được những hình dung và xúc cảm về mẹ, để hiểu về tình cảm giữa mẹ và cha, cũng như cách mẹ đối đãi với những người xung quanh.

Cô Hogan vốn là giảng viên làm việc tại Đại học Bang Arizona, tại đây, cô dạy cho cách sinh viên về  cách đưa tin trong hoạt động báo chí. Hogan là tác giả của nhiều đầu sách, trong đó có cuốn tiểu thuyết “Picture Perfect: The Jodi Arias Story” ăn khách tại thị trường xuất bản Mỹ.

Người quản lý của cô Hogan chia sẻ rằng sự khiêm tốn, nhún nhường ở nữ nhà văn khiến những ai từng hợp tác với cô đều cảm thấy rất dễ chịu: “Hogan là một trong những nhà văn đáng mến nhất mà tôi từng hợp tác. Mọi việc thực hiện cho cô ấy đều nhận được sự biết ơn, trân trọng”, bà Sharlene Martin chia sẻ.

Chồng của cô Hogan cho biết gia đình đã quyết định hiến tạng của cô và tin rằng đó cũng là điều mà cô mong muốn thực hiện: “Có thể ở thời điểm nào đó trong tương lai, tôi có thể gặp lại những người mà Hogan đã cứu sống và chúng tôi có thể cùng nhau nói về Hogan. Qua các cuốn tiểu thuyết, cô ấy đã chạm tới rất nhiều độc giả trên khắp thế giới.

“Còn giờ đây, tôi đã mất đi điều quý giá nhất trong cuộc đời mình. Hogan đã khiến tôi cảm thấy cuộc đời có thể hạnh phúc nhường nào và tôi sẽ luôn biết ơn cuộc đời vì chúng tôi đã có 20 năm bên nhau”.

Bích Ngọc
Theo Today