Ca sĩ Ngọc Anh: “Nhiều người nổi tiếng không đồng nghĩa là rất tài giỏi”

Dân trí “Trong làng nhạc hiện nay, nhiều người nổi tiếng không đồng nghĩa là rất tài giỏi. Cái này vẫn đang diễn ra rất phổ biến ở Việt Nam này vì cách thẩm thấu văn hoá - âm nhạc của người Việt tạo nên điều đó”, Nguyễn Ngọc Anh chia sẻ về những phát ngôn gây “sốc” mới đây.

Những phát ngôn của chị trên truyền thông mới đây đã tạo nên một “cơn bão” dư luận. Chị cảm thấy như thế nào khi có không ít người “nhắm” vào chị với những lời lẽ không được nhã nhặn?

Những ngày vừa qua tôi có hơi buồn một chút vì có một số bạn trẻ có những lời lẽ rất nặng nề. Nhưng tôi không buồn cho mình mà buồn cho các bạn trẻ vì các bạn ấy có tốc độ chửi rất khủng khiếp trong khi họ chưa hiểu hết bản chất của sự việc. Cho đến bây giờ tôi vẫn thấy những phát ngôn vừa rồi của mình không có gì ghê gớm cả bởi đó là quan điểm âm nhạc của cá nhân tôi. Chắc chắn có nhiều người có cùng quan điểm đó với tôi nhưng họ không nói.

Nhan sắc Nguyễn Ngọc Anh trong bộ ảnh mới nhất.
Nhan sắc Nguyễn Ngọc Anh trong bộ ảnh mới nhất.

Có thể, cách phát ngôn của tôi hơi cực đoan nhưng đó là sự đau đáu về nghề. Vì gần đây tôi thấy âm nhạc đang theo một chiều hướng như thế. Và một khi âm nhạc đang như thế mà tôi không đưa ra phát ngôn sẽ không đúng với nghề nghiệp của mình cho lắm. Từ xưa đến nay, tôi có thể không đúng với bất cứ thứ gì trong đời sống nhưng không thể không đúng với nghề. Vì âm nhạc là đam mê, là tâm huyết, là người tình mãi mãi… Nếu không đúng với âm nhạc tôi sẽ không thể đi mãi với con đường này.

Mọi người có chửi tôi thế này, thế kia tôi vẫn không ngại. Tôi không thể vì ngại mọi người chửi mà không nói lên quan điểm của mình hoặc nói lên quan điểm muốn kiến tạo âm nhạc.

Nhiều người bảo ngày xưa chị trả lời phỏng vấn rất khéo nên khi chị có những quan điểm thẳng thắn lại khiến người ta nghĩ chị gây sốc để đánh bóng mình?

Nội dung câu hỏi là do người phỏng vấn đưa ra và được hỏi gì tôi trả lời nấy. Nếu một năm nữa các bạn hỏi tôi những câu đó tôi vẫn trả lời như thế. Đó là quan điểm của tôi về đời sống âm nhạc. Còn ai “ném đá” như thế nào đó là việc của người đó. Tôi cũng không có ý gây sốc, gây bão hoặc tạo scandal gì cả mà tôi phát biểu với trách nhiệm của người nghệ sĩ biểu diễn. Tôi thấy hiện trạng đời sống âm nhạc bây giờ như thế thì tôi trả lời như thế.

Người hỏi hỏi tôi “Chị có thấy âm nhạc bây giờ như cái chợ không?”, tôi thấy đúng nên thừa nhận. Không chỉ âm nhạc bây giờ như cái chợ mà còn hơn thế. Bởi vì như cái chợ nên có nhiều món ăn mà rõ ràng từ lâu người ta đã xem âm nhạc là món ăn. Và đã là món ăn thì có món bày ở siêu thị, có món bày ở chợ.

Tôi không biết tên của mấy bạn kia vì hai bạn đó chưa bao giờ nằm trong bộ nhớ của tôi cả. Nếu các bạn ấy hỏi tôi có biết nhạc sĩ Phú Quang, Trần Tiến, Nguyễn Cường, Phó Đức Phương, Huy Tuấn, Anh Quân, Hồ Hoài Anh, Đức Trí, Lưu Thiên Hương… không thì tôi biết ngay. Còn đúng là hai bạn kia tôi không biết là ai vì vùng quan tâm của tôi không nằm ở góc kia.

Quan điểm nghệ thuật của tôi rất rõ ràng, “gu” âm nhạc của tôi như thế nào sẽ quan tâm ở góc như thế. Cũng giống như các bạn trẻ bây giờ không biết tôi vì họ không có “gu” âm nhạc như âm nhạc tôi hát. Khi các bạn ấy bảo là không biết tôi thì cũng là chuyện rất bình thường thôi.

Album Single “Bên nhau bao lâu” được phát hành online, đánh dấu sự hợp tác trở lại của cặp đôi sau MV “Khúc xuân yêu thương” hồi năm ngoái.
Album Single “Bên nhau bao lâu” được phát hành online, đánh dấu sự hợp tác trở lại của cặp đôi sau MV “Khúc xuân yêu thương” hồi năm ngoái.

Bản thân chị là người sống khéo nên khi có những sự thay đổi đã khiến không ít người ngỡ ngàng. Tại sao chị không giữ sự khéo léo vốn có để cuộc sống bình yên?

Ngày xưa tôi khéo theo kiểu trẻ con, khéo vì muốn mình yên ổn. Bây giờ tôi già rồi tôi không thể cứ sống như một đứa trẻ thế được. Về lâu về dài con người ta phải sống thật với bản thân.

Bởi làm nghệ thuật thì phải có con đường và định hướng rõ ràng. Phải có chính kiến và bảo vệ đến cùng chính kiến đó. Mình làm âm nhạc mà mình không tin vào chính mình thì ai tin. Tương tự, làm ra một cái bánh mà không khẳng định cái bánh đó ngon thì ai dám mua. Sản phẩm âm nhạc của mình làm ra cũng thế. Mình phải tin rằng đó là sản phẩm âm nhạc tốt và đưa sản phẩm đó đến với người nghe.

Từ lâu rồi tôi không quan tâm đến ai nói tiêu cực gì về mình. Tôi luôn hết lòng với những người bao nhiêu năm vẫn bên mình vì đó mới là những người nghe nhạc của tôi.

Nhiều người nói ngày xưa tôi rất khéo. Tôi nghĩ, mình khéo ở cách sống đời thường không có gì đáng trách cả, còn khéo trong âm nhạc thì không để làm gì. Tôi rất thích sự thẳng thắn của Tùng Dương và chị Thanh Lam. Cả hai người rất có trách nhiệm với quan điểm âm nhạc và cách họ hoạt động âm nhạc. Tôi rất quý những người như thế.

Muốn cho nền âm nhạc có hướng đi đúng đắn, tôi chấp nhận mình có thể sẽ bị chửi nhưng không sao cả. Từ lâu rồi, riêng về vấn đề âm nhạc, tôi không thích trả lời theo kiểu khéo nữa. Mình khéo về hạnh phúc riêng tư, về tình yêu cá nhân… nhưng không khéo trong quan điểm làm nghề.

Nhận mình là người đôi khi hơi cực đoan trong âm nhạc nhưng lại vẫn chấp nhận ra album single “Bên nhau bao lâu” với ca sĩ đàn em Tô Minh Đức. Phải chăng đó là một sự dễ tính đầy mâu thuẫn?

Tôi chơi với Tô Minh Đức mới khoảng vài năm trở lại đây. Trước đó tôi cũng có biết đến Đức qua một số bài hát “hit" như: Cánh buồm phiêu du, Ký ức mùa đông… Chúng tôi chơi với nhau là nhờ nhạc sĩ Phạm Hải Âu vì Phạm Hải Âu cùng làm album cho cả hai. Và Tô Minh Đức có hát bè cho tôi một bài trong album đó. Làm việc với nhau tôi mới thấy Tô Minh Đức là một người giỏi. Cậu ấy không chỉ hát hay mà còn là một người làm sản phẩm có tư duy.

Trong làng nhạc hiện nay, nhiều người nổi tiếng không đồng nghĩa là rất tài giỏi. Cái này vẫn đang diễn ra rất phổ biến ở Việt Nam này vì cách thẩm thấu văn hóa - âm nhạc của người Việt tạo nên điều đó.

Dù “gu” âm nhạc của tôi với Tô Minh Đức rất hợp nhau nhưng vì cá tính mạnh nên trong quá trình làm việc xảy ra tranh cãi rất nhiều. Tôi cảm thấy rất khó chịu vì cá tính trái ngược. Không ai có thể chịu được tính của Tô Minh Đức và cũng không ai chịu được tính của tôi.

Single “Bên nhau bao lâu” gồm 03 ca khúc: “Tình yêu nào”, “Nên em là người ra đi” và “Bên nhau bao lâu”.
Single “Bên nhau bao lâu” gồm 03 ca khúc: “Tình yêu nào”, “Nên em là người ra đi” và “Bên nhau bao lâu”.

Ngày xưa, khi làm việc cùng anh Đỗ Bảo, tôi răm rắp nghe theo vì tôi là ca sĩ, anh Bảo là nhạc sĩ. Còn bây giờ chúng tôi đều là ca sĩ, ngang bằng, phải lứa… Thậm chí, Đức còn là em của mình nên tôi rất đành hanh. Trong quá trình thu album này chúng tôi cãi nhau rất nhiều.

Cũng phải 5 - 7 lần cãi nhau và quyết định dừng lại. Chính tôi là người đề nghị dừng lại, không làm nữa. Vì cứ đứt đoạn nhiều lần nên dự án mới lâu đến thế. Dự án bắt đầu từ đầu mùa hè mà đến mãi tận bây giờ mới hoàn thành.

Sau những cuộc cãi vã, nghe lại những bản thu, tôi thấy những ý kiến của Đức cũng có lý. Tôi nhận ra rằng, sự khó tính Đức là để cho sản phẩm tốt đẹp hơn chứ không phải dùng sức của đàn ông đàn áp phụ nữ nên sau đó tôi đã bị “thuần phục”. Tôi nhận ra, giữa tôi và Đức có “gu” âm nhạc lẫn cách nhìn nhận về đời sống âm nhạc giống nhau đến 90%. Chính vì vậy, tôi nghĩ sự kết hợp giữa tôi và Đức là hoàn hảo.

Tại sao tính cách hai người khá khác nhau mà lại giống nhau đến 90% trong quan điểm về âm nhạc?

Trong đời sống có thể tôi rất nhẹ nhàng, thanh thoát, uyển chuyển… nhưng làm nghệ thuật tôi rất có quan điểm. Nhiều khi tôi thấy mình hơi cực đoan. Nhưng tôi vẫn chưa cực đoan bằng Đức vì Đức nghe sâu và theo chiều hướng người sản xuất. Bạn ấy là người viết nhạc nên tính khí nhạc rất cao. Mình là ca sĩ thì nhiều khi hướng theo chiều hướng cảm xúc nhiều hơn.

Cho đến thời điểm này, tôi cảm thấy may mắn vì toàn được làm việc với những người có kiến thức âm nhạc rất lớn và trình độ cao. Và lâu dần, chúng tôi nhận ra rằng sự cực đoan trong âm nhạc của cả thực ra là sự cá tính và cầu toàn. Làm âm nhạc mà không cầu toàn là không bao giờ vươn tới được.

Tôi cho rằng, mình đi theo con đường âm nhạc nào thì phải bảo vệ con đường đó. Mình không thể vì muốn lấy lòng số đông mà đồng ý với quan điểm của họ.

Nguyễn Ngọc Anh khẳng định cô không vì sợ chửi mà không nói ra quan điểm âm nhạc của mình.
Nguyễn Ngọc Anh khẳng định cô không vì sợ chửi mà không nói ra quan điểm âm nhạc của mình.

Ngày xưa khi mới vào nghề, còn non nớt, tôi chưa định hướng được hát cho người này nghe, người kia nghe mà cứ hát là hát thôi. Thế nên ai chê là rất sợ. Nhưng bây giờ thì chả có gì sợ cả vì mình biết có chê mới là xã hội và mới có sự tách bạch về âm nhạc. Và quan trọng là người vẫn đứng bên mình và đồng hành với con đường âm nhạc của mình.

Thời điểm tôi bị chửi khi hôn Quách Ngọc Ngoan trên truyền hình thực tế là tôi sợ lắm. Nhiều người bảo tôi đừng có lên mấy mạng xã hội đọc bình luận. Sau đó vẫn có mấy bạn trẻ chụp ảnh comment của mọi người cho tôi, đọc xong tôi sợ lắm. Bây giờ thì với tôi mọi việc đã rất bình thường.

Cảm ơn chị đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Một tuần thành công rực rỡ của nhiếp ảnh Việt trên National Geographic
Một tuần thành công rực rỡ của nhiếp ảnh Việt trên National Geographic

(Dân trí) - Trong tuần này, các tay máy Việt Nam đã có ba ngày liên tiếp có ảnh lọt vào hạng mục “Daily Dozen” - ảnh đẹp nhất ngày - của tờ tạp chí du lịch - khám phá danh tiếng hàng đầu thế giới - National Geographic (Mỹ).

Thứ bảy, 23/12/2017 - 11:45

Bị ung thư, tài tử “Top Gun” hối tiếc vì đã sống quá “nghiêm túc”
Bị ung thư, tài tử “Top Gun” hối tiếc vì đã sống quá “nghiêm túc”

(Dân trí) - Tài tử của phim “Top Gun” - Val Kilmer (57 tuổi) - hối tiếc vì đã sống quá “nghiêm túc” gần suốt cuộc đời, chỉ khi đứng trước bệnh tật sinh tử, ông mới nhận ra rằng nhiều chuyện vốn tưởng quan trọng hóa ra không thực sự “to tát”.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 10:48

Sau một đời phong lưu, “ông trùm Playboy” muốn vợ con sống lành mạnh
Sau một đời phong lưu, “ông trùm Playboy” muốn vợ con sống lành mạnh

(Dân trí) - Mặc dù cả cuộc đời “ông trùm Playboy” gắn liền với những cuộc ăn chơi trác táng, nhưng sau khi qua đời, di nguyện mà ông để lại cho vợ con chính là hãy sống một cuộc đời lành mạnh, đừng nghiện ngập, đừng chi tiêu bạt mạng.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 06:30

Lều Phương Anh từ bỏ người yêu hơn 20 tuổi để… thi hát
Lều Phương Anh từ bỏ người yêu hơn 20 tuổi để… thi hát

(Dân trí) - Năm 14 tuổi, Lều Phương Anh không may mắn bị tai nạn, đôi chân không thể đi lại bình thường được như mọi người và thậm chí có một khoảng thời gian dài ngồi trên xe lăn. Trong khoảng thời gian này, nữ ca sĩ có duyên gặp người đàn ông Nhật Bản hơn 20 tuổi…

Thứ bảy, 23/12/2017 - 06:28

Nghệ sĩ nào nhận nhiều cát sê nhất mùa hài Tết 2018?
Nghệ sĩ nào nhận nhiều cát sê nhất mùa hài Tết 2018?

(Dân trí) - Nghệ sĩ Quang “tèo và Thanh Hương (Phan Hương “Người phán xử” là hai diễn viên tham gia nhiều phim hài Tết nhất năm nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cả hai nhận được nhiều cát sê nhất mùa hài Tết 2018?

Thứ bảy, 23/12/2017 - 06:25

Hòa nhạc năm mới hành trình từ Vienna đến Hà Nội
Hòa nhạc năm mới hành trình từ Vienna đến Hà Nội

(Dân trí) - Trong ngày đầu năm 2018, khán giả sẽ được thưởng thức một đêm nhạc đỉnh cao về nghệ thuật với những bản giao hưởng kinh điển trên thế giới và những tác phẩm thấm đẫm hồn dân tộc Việt Nam.

Thứ bảy, 23/12/2017 - 01:00

Những ảnh động hài hước gây sốt nhất năm 2017
Những ảnh động hài hước gây sốt nhất năm 2017

(Dân trí) - Dưới đây là những ảnh động “đình đám” nhất trong năm qua, đa số các bức ảnh đều sẽ khiến người xem phải bật cười bởi sự hài hước.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 02:39

Vì sao truyền hình Việt phải “nhập khẩu” kịch bản mới có phim hay?
Vì sao truyền hình Việt phải “nhập khẩu” kịch bản mới có phim hay?

(Dân trí) - Phim truyền hình Việt sau một thời gian dài bị “lệch đường ray” đã dần lấy lại vị thế. Tuy nhiên, đa phần các phim có lượng rating cao và đạt được hiệu ứng dây chuyền chủ yếu khai thác kịch bản từ nước ngoài. Vậy vì sao cứ phải “nhập khẩu” kịch bản, Việt Nam mới có phim hay?

Thứ sáu, 22/12/2017 - 02:37

Chuyện kỳ quặc ít biết về "Ngọc Hoàng" khó ai thay thế trong "Táo quân"
Chuyện kỳ quặc ít biết về "Ngọc Hoàng" khó ai thay thế trong "Táo quân"

"Ngọc Hoàng" trong "Táo quân" dường như sinh ra chỉ để dành cho diễn viên Quốc Khánh. Đó chính là nhận xét của phần đông khán giả yêu mến chương trình này

Thứ sáu, 22/12/2017 - 11:07

MC Diễm Quỳnh tái xuất sau thời gian nghỉ sinh
MC Diễm Quỳnh tái xuất sau thời gian nghỉ sinh

Trưởng ban VTV6, nhà báo Diễm Quỳnh sẽ trở lại với vai trò MC trong chương trình Cảm ơn cuộc đời sau thời gian dài phải “gác mic” để thực hiện thiên chức làm mẹ.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 09:52

Đẳng cấp “siêu giàu”, Phạm Băng Băng đối đãi nhân viên thế nào?
Đẳng cấp “siêu giàu”, Phạm Băng Băng đối đãi nhân viên thế nào?

(Dân trí) - Thu nhập mỗi năm cả chục triệu tệ (tương đương hàng trăm tỷ đồng), Phạm Băng Băng đối đãi với các nhân viên thân tín đứng sau thành công của mình như thế nào?

Thứ sáu, 22/12/2017 - 02:00

Âm vang của Đá - Những kiệt tác của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng
Âm vang của Đá - Những kiệt tác của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng

(Dân trí) - Ngày 21/12, Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng chính thức ra mắt tập sách ca-ta-lô (bản tiếng Anh) với nhan đề “Âm vang của Đá - Những kiệt tác của Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng”.

Thứ sáu, 22/12/2017 - 01:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Giọt nước mắt "ích kỷ" và danh hiệu bị tước của người đẹp Việt
Giọt nước mắt "ích kỷ" và danh hiệu bị tước của người đẹp Việt

(Dân trí) - Phần thi ứng xử “bá đạo” của Phi Thanh Vân, giọt nước mắt gây tranh cãi của Á hậu Huyền My, nụ cười đem lại nhiều phiền toái của Tân Hoa hậu Đại dương và Nguyễn Thị Thành bị tước danh hiệu Á khôi… có thể coi là những “cú sốc” tại các cuộc thi nhan sắc Việt Nam.

Thứ năm, 21/12/2017 - 01:07

Những con người độc đáo nhất năm 2017
Những con người độc đáo nhất năm 2017

(Dân trí) - Những hình ảnh ấn tượng dưới đây cho thấy những con người độc đáo nhất hành tinh được báo chí thế giới đề cập tới trong năm qua.

Thứ năm, 21/12/2017 - 09:34

Danh hài Tấn Bo tiết lộ cuộc sống hạnh phúc bên vợ nhạc sĩ và bốn đứa con
Danh hài Tấn Bo tiết lộ cuộc sống hạnh phúc bên vợ nhạc sĩ và bốn đứa con

(Dân trí) - Tấn Bo kể, anh và nhạc sĩ Xuân Nghi đang có một cuộc sống hạnh phúc bên 4 đứa con. Anh cảm thấy ãn nguyện với những gì mình đang có.

Thứ năm, 21/12/2017 - 09:31

Phan Đăng có vượt nổi cái bóng của Lại Văn Sâm ở Ai là triệu phú?
Phan Đăng có vượt nổi cái bóng của Lại Văn Sâm ở Ai là triệu phú?

Ghế nóng của một chương trình đầy tính trí tuệ như "Ai là triệu phú" cần đến một người cầm trịch đầy bản lĩnh chứ không phải là sự run rẩy, nhạt nhòa như chia sẻ mới đây của nhà báo Phan Đăng.

Thứ năm, 21/12/2017 - 09:28

Vân Dung nói gì về tin Trấn Thành, Trường Giang tham gia Táo Quân?
Vân Dung nói gì về tin Trấn Thành, Trường Giang tham gia Táo Quân?

Vân Dung khẳng định hoàn toàn không có chuyện ê-kíp Táo quân chỉ muốn chọn lựa những gương mặt diễn viên cũ mà luôn muốn thay đổi.

Thứ năm, 21/12/2017 - 06:33

Nhà báo Phan Đăng nói gì sau buổi ghi hình “Ai là triệu phú” đầu tiên?
Nhà báo Phan Đăng nói gì sau buổi ghi hình “Ai là triệu phú” đầu tiên?

(Dân trí) - Nhà báo Phan Đăng chia sẻ, dù phải cố tỏ ra bình thản nhưng thực chất là chân tay anh run lẩy bẩy trong buổi ghi hình "Ai là triệu phú" đầu tiên. Anh nghĩ là "hiện tượng" này sẽ giảm bớt trong những buổi ghi hình tiếp theo.

Thứ tư, 20/12/2017 - 07:04

Cục Mỹ thuật phủ nhận sử dụng tranh giả của họa sĩ Nguyễn Sáng
Cục Mỹ thuật phủ nhận sử dụng tranh giả của họa sĩ Nguyễn Sáng

Ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Cục Mỹ thuật), Bộ VHTTDL khẳng định hai bức tranh của danh họa Nguyễn Sáng được treo tại Cục là do tác giả tự tay chép bản thứ hai để tặng đơn vị này.

Thứ tư, 20/12/2017 - 02:44

Sự khốc liệt của showbiz Hàn và những bi kịch như Kim Jong-hyun
Sự khốc liệt của showbiz Hàn và những bi kịch như Kim Jong-hyun

(Dân trí) - Việc một ca sĩ thần tượng của K-pop tự sát được cho là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với nền công nghiệp âm nhạc quá đỗi khắc nghiệt tại Hàn Quốc.

Thứ tư, 20/12/2017 - 02:06

Nghệ sĩ Phú Đôn tiết lộ bí quyết lấy vợ trẻ và làm bố ở tuổi 55
Nghệ sĩ Phú Đôn tiết lộ bí quyết lấy vợ trẻ và làm bố ở tuổi 55

(Dân trí) - Nghệ sĩ Phú Đôn là một gương mặt quen thuộc đối với nhiều khán giả truyền hình và sân khấu kịch. Anh được xem là người có gương mặt khắc khổ nhất màn ảnh. Nam nghệ sĩ lập gia đình khi đã ngoài 40 tuổi và có con thứ hai khi đã bước qua tuổi 55.

Thứ tư, 20/12/2017 - 02:03

Diễn viên gốc Việt qua đời ở tuổi 46
Diễn viên gốc Việt qua đời ở tuổi 46

(Dân trí) - Nữ diễn viên gốc việt Lê Thị Hiệp, người đảm nhận vai chính từng dành được Quả Cầu Vàng- “Heaven & Earth” (Trời và Đất) đã qua đời vào ngày 19/12 vừa qua ở Los Angeles, Mỹ sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư dạ dày.

Thứ tư, 20/12/2017 - 11:00

“Lụa Việt vẫn chưa thể xuất hiện với chân dung của một “chính nhân quân tử”
“Lụa Việt vẫn chưa thể xuất hiện với chân dung của một “chính nhân quân tử”

(Dân trí) - Đó là những tâm sự của NTK Minh Hạnh khi nói về việc lụa Việt Nam dù không kém bất kỳ loại chất liệu nào trên thế giới nhưng lại toàn xuất khẩu bằng những cái tên của những thương hiệu lụa nổi tiếng nhất thế giới, không bao giờ có thể tìm thấy được những tấm lụa óng ả với dòng chữ “Made in Vietnam”.

Thứ tư, 20/12/2017 - 10:38

NSND Thái Mạnh Hiển 85 tuổi vẫn đau đáu với xiếc Việt
NSND Thái Mạnh Hiển 85 tuổi vẫn đau đáu với xiếc Việt

(Dân trí) - Dù đã ở tuổi “xưa nay hiếm” nhưng NSND Thái Mạnh Dũng vẫn cố vấn và chỉ đạo nghệ thuật nhiều chương trình xiếc Việt với mong muốn truyền nghề cho lớp trẻ.

Thứ tư, 20/12/2017 - 10:00