Ngô Thanh Vân và “tình cũ” Johnny Trí Nguyễn đóng phim của Hollywood

(Dân trí) - Sau nhiều năm “đường ai nấy đi”, Ngô Thanh Vân và Johnny Trí Nguyễn lại có cơ hội cùng góp mặt trong một dự án phim của Hollywood.

Ngày 8/5 vừa qua, đạo diễn của bộ phim từng đoạt giải Oscar “BlacKkKlansman” (Hội Kín KKK) - Spike Lee đã tiết lộ về dự án phim “Da 5 Bloods”. Đây là dự án do Netflix sản xuất về chiến tranh Việt Nam.

Ngô Thanh Vân và “tình cũ” Johnny Trí Nguyễn đóng phim của Hollywood - 1

Diễn viên Ngô Thanh Vân và đạo diễn “Da 5 Bloods”.

Phim có sự tham gia của nam diễn viên người Mỹ được mệnh danh “báo đen” Chadwick Boseman cùng nhiều gương mặt tên tuổi khác như: Delroy Lindo, Paul Walter Hauser…

Một trong những điều đặc biệt thu hút sự quan tâm của khán giả Việt Nam là việc nữ diễn viên Ngô Thanh Vân cũng góp mặt trong bộ phim trên khi đạo diễn Spike Lee đăng tải bức ảnh chụp cùng cô trên phim trường kèm theo lời giới thiệu ngắn gọn: “Cô Veronica Ngo (tên tiếng Anh của Ngô Thanh Vân) trong vai Hanoi Hannad”.

Theo đó, nhân vật mà Ngô Thanh Vân đảm nhận là một nữ phát thanh viên đọc các thông báo tuyên truyền trên sóng phát thanh của Đài tiếng nói quốc gia Việt Nam kêu gọi lính Mỹ chấm dứt cuộc chiến tranh phi nghĩa tại Việt Nam. 

Phía Ngô Thanh Vân cũng đã xác nhận về sự có mặt của mình trong bộ phim thông qua việc gửi lời cảm ơn tới đạo diễn Spike Lee vì trao cho mình cơ hội “có một không hai”.

Nữ diễn viên cũng bày tỏ áp lực khi lần đầu được giao dạng vai tái hiện một nhân vật có thật trong lịch sử. Đặc biệt, “tình cũ” của Ngô Thanh Vân - nam diễn viên Johnny Trí Nguyễn cũng được mời tham gia đóng trong “Da 5 Bloods”.

Trong phim, anh vào vai một hướng dẫn viên du lịch cho các cựu binh Mỹ trong lần họ trở lại Việt Nam. Được biết, “Da 5 Bloods” được ghi hình tại Việt Nam và Thái Lan từ tháng 3/2019.

Hà Tùng Long