Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ

(Dân trí) - Nghiện ngập, bị lạm dụng, bị cưỡng hiếp... Đó là câu chuyện của một nữ ca sĩ - diễn viên ngôi sao.

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ - 1

Nữ ca sĩ - diễn viên người Mỹ Demi Lovato (28 tuổi) đã gây bàng hoàng với bộ phim tài liệu và cuộc phỏng vấn chuyên sâu vừa thực hiện.

Nữ ca sĩ - diễn viên người Mỹ Demi Lovato (28 tuổi) đã gây bàng hoàng với bộ phim tài liệu và cuộc phỏng vấn chuyên sâu vừa thực hiện. Cô khiến công chúng sửng sốt trước những bi kịch mà mình từng trải qua: nghiện ngập, trầm cảm, bị cưỡng hiếp, bị lạm dụng tình dục...

Nhiều sự việc khủng khiếp đã xảy đến với Lovato từ khi cô mới là một nữ diễn viên tuổi "teen" bắt đầu bước vào nền công nghiệp giải trí. Câu chuyện mà Lovato vừa tiết lộ một lần nữa cho thấy nền công nghiệp giải trí có rất nhiều góc khuất, mảng tối khủng khiếp mà mỗi lần người trong cuộc tiết lộ, truyền thông và công chúng lại bàng hoàng, sửng sốt. 

Bị chính kẻ bán chất gây nghiện cưỡng hiếp

Trước khi chính thức cho ra mắt bộ phim tài liệu làm về cuộc đời mình - "Dancing With The Devil" (Nhảy múa với quỷ dữ), Lovato đã thực hiện một cuộc phỏng vấn chuyên sâu với tờ tin tức New York Times để chia sẻ về những điều cô chưa từng tiết lộ. 

Một trong những câu chuyện gây sốc nhất chính là việc Lovato từng bị kẻ giúp cô mua chất cấm lợi dụng quấy rối tình dục hồi năm 2018. Lần đó, Lovato bị "gài", dùng thuốc quá nặng, dẫn tới sốc thuốc, kẻ bán thuốc cho cô đã lợi dụng lúc cô mất ý thức để cưỡng hiếp, rồi sau đó bỏ mặc cô lại trong tình trạng nguy kịch. 

Khi được phát hiện, Lovato đã ở trong tình trạng nguy cấp, phải đưa đi cấp cứu. Tại đây, xét nghiệm khiến cô hiểu rằng mình đã bị "gài", kẻ mang chất cấm tới cho cô đã cố tình pha trộn các chất lại với nhau để cô sử dụng, dẫn tới việc cô bị sốc thuốc. 

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ - 2

Khi được phát hiện, Lovato đã ở trong tình trạng nguy cấp, phải đưa đi cấp cứu.

"Khi người ta tìm thấy tôi, tôi đang trong tình trạng khỏa thân, xám ngoét và nguy kịch. Tôi rất có thể đã chết trong cái ngày định mệnh hồi năm 2018 đó", Lovato nhớ lại. 

"Và tôi không chỉ suýt chết, tôi còn bị cưỡng hiếp trong lúc rất gần với cái chết. Khi tôi lấy lại ý thức, nhân viên bệnh viện đã hỏi tôi, vì thấy có những dấu hiệu bất thường, họ hỏi tôi có đồng thuận quan hệ tình dục khi xảy ra sự việc không, tôi có nhớ lại được một số chi tiết nên đã nói rằng tôi có đồng thuận.

"Nhưng phải tới một tháng sau, tôi mới đủ tỉnh táo để hiểu rằng, khi ấy, tôi không ở trong trạng thái tỉnh táo, làm sao tôi có thể đưa ra quyết định là đồng thuận hay không", Lovato nói thêm. 

Demi Lovato, nữ ca sĩ - nhạc sĩ - diễn viên 28 tuổi, đã bắt đầu có những hoạt động đầu tiên trong nền công nghiệp giải trí kể từ năm lên 6 tuổi. Cô trở thành ngôi sao khi còn ở lứa tuổi "teen" và cho tới giờ vẫn đang là nữ nghệ sĩ được yêu thích. Những câu chuyện mà Lovato đã trải qua và việc giờ đây cô quyết định chia sẻ công khai những chuyện ấy cho thấy cô là một phụ nữ mạnh mẽ, giàu nghị lực.

Lovato bắt đầu được biết đến từ những chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi, rồi dần lột xác trở thành một ngôi sao khi ở tuổi trưởng thành. Cô đã cho ra mắt 6 album ca nhạc thành công, tham gia vào những dự án phim ăn khách, thu hút hơn 100 triệu lượt theo dõi trên mạng xã hội Instagram...

Trong quá trình gây dựng sự nghiệp ấy, cô đã trải qua những bi kịch: từng rơi vào nghiện ngập, bị cưỡng hiếp, bị trầm cảm, chịu đựng những suy sụp sức khỏe vĩnh viễn... Những góc khuất đen tối đã xuất hiện trong cuộc đời cô từ khi Lovato mới ở lứa tuổi "teen", cô đã trưởng thành trong áp lực không ngừng nghỉ của một ngôi sao được biết đến từ tấm bé...

"Demi Lovato: Dancing with the Devil" | Trailer

Lần đầu tiên quan hệ tình dục là vì bị... cưỡng hiếp

Lovato đã bị cưỡng hiếp bởi một bạn diễn từ khi còn là một diễn viên tuổi "teen", kể lại câu chuyện này, cô không muốn làm khuấy động lại một bi kịch đã qua, không muốn đề cập cụ thể tên một bộ phim hay ám chỉ về một đồng nghiệp nào. 

Lovato cho biết cô đã bị cưỡng hiếp ở tuổi 15. Khi đó, mới bắt đầu được nhìn nhận như một ngôi sao, cô đã dành thiện cảm cho một bạn diễn nam. Nhưng cô đã bị lợi dụng những thiện cảm ban đầu ấy, Lovato đã bị người bạn diễn này cưỡng hiếp:

"Lần đầu tiên tôi quan hệ tình dục là vì bị bạn diễn nam cưỡng hiếp. Tôi đã quá rối loạn đến mức không biết phải ứng xử sau đó như thế nào. Phải một tháng trôi qua, tôi mới dám gọi điện cho người đó để làm rõ mọi chuyện, để cảm thấy mình có thể kiểm soát vấn đề. Nhưng cuộc điện thoại đó chỉ càng làm tôi đau đớn hơn...

Tôi đã giữ kín câu chuyện này và tự đổ lỗi cho mình suốt một thời gian dài, sau đó, tôi vẫn tiếp tục làm việc với người bạn diễn kia và tôi vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ ấy một thời gian...". 

Sự hoang mang, cô độc và... trầm cảm

Bước vào nền công nghiệp giải trí khi còn ít tuổi, chưa có kinh nghiệm sống, Lovato đã luôn sợ hãi việc phải kể ra những chuyện tồi tệ từng xảy đến với mình, cô không tin rằng người ta sẽ tin những gì cô nói.

"Tôi cảm thấy không thoải mái khi nghĩ về việc câu chuyện của mình sẽ được kể ra trên mặt báo, mọi người sẽ bình luận, nhiều người có thể sẽ không tin, họ sẽ nghĩ tôi chiêu trò", Demi Lovato chia sẻ lý do tại sao sau nhiều năm tháng hoạt động trong nền công nghiệp giải trí, giờ đây, cô mới quyết định kể câu chuyện của mình. 

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ - 3

Ở tuổi 18, Lovato đã phải nhập viện điều trị vì có những vấn đề thể chất - tinh thần.

Sau những sự việc kinh hoàng như vậy, Lovato bắt đầu có những bất ổn tâm lý, cô bị rối loạn thói quen ăn uống, bị trầm cảm, bắt đầu tự làm mình bị thương:

"Cuộc sống của những ngôi sao tuổi 'teen' không hề đơn giản, chúng tôi vẫn xuất hiện và nói trước công chúng những điều có vui tươi, nhí nhảnh, trong sáng, nghe vẻ phù hợp với độ tuổi và hình ảnh của mình. Như chính người đã cưỡng hiếp tôi, tôi vẫn phải gặp, vẫn cùng hợp tác trong công việc, vẫn nghe người đó nói những điều đẹp đẽ trước công chúng.

Tôi bị suy sụp một cách âm thầm, nhịn ăn rồi lại cuồng ăn, rồi cố nôn để giảm cân, rồi tự cắt vào da thịt... Đã có lúc tôi móc họng quá nhiều để nôn đến mức nôn cả ra máu". 

Ở tuổi 18, Lovato đã phải nhập viện điều trị vì có những vấn đề thể chất - tinh thần, khi ấy, cô đã bắt đầu sử dụng chất cấm và có những hành xử bất thường, dễ mất kiểm soát bản thân và từng tấn công một vũ công cùng đi lưu diễn với mình. 

Cô lựa chọn sẽ công khai tình trạng sức khỏe tâm thần của mình để mọi người có có sự cảm thông, thấu hiểu cho những hành động của cô và dần giảm bớt những kỳ thị xung quanh các vấn đề về tâm thần:

"Tôi đã luôn cố gắng trung thực nhất có thể, tôi luôn sẵn lòng kể ra những góc khuất đen tối của mình. Bởi khi bạn có thể nói ra những điều bí mật, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn". 

Những hệ lụy sức khỏe tồn tại vĩnh viễn 

Việc Lovato sử dụng chất gây nghiện đã đưa lại hàng loạt vấn đề sức khỏe, cô từng 3 lần bị đột quỵ nhẹ, một lần lên cơn đau tim, một số cơ quan nội tạng bị suy nhược, từng bị viêm phổi, suy nhược thần kinh, mắt có những điểm mù...

Bây giờ, Lovato không thể tự lái xe vì thị lực cô có những vấn đề nghiêm trọng, mắt xuất hiện những điểm mù. Đã có thời điểm, dù người thân đứng ngay bên cạnh, nhưng Lovato không thể nhìn thấy. 

Nghiện ngập, bị cưỡng hiếp: Những bi kịch của một ngôi sao nữ - 4

Trong năm 2020, vì tình hình dịch bệnh Covid-19, Lovato không cho ra mắt bất cứ sản phẩm âm nhạc hay tham gia bất cứ sự kiện biểu diễn nào.

"Tôi cũng phục chính mình vì cách tôi thích ứng với tình trạng thị lực hiện tại", nhớ lại thời điểm vừa lấy lại ý thức sau lần sốc thuốc hồi tháng 7/2018, Lovato những tưởng mình đã bị mù hẳn. Cô cần tới hai tháng để phục hồi được một phần thị lực. 

Trong năm 2020, vì tình hình dịch bệnh Covid-19, Lovato không cho ra mắt bất cứ sản phẩm âm nhạc hay tham gia bất cứ sự kiện biểu diễn nào, nhưng đối với cô, năm 2020 là một năm của sự trưởng thành, bởi cô cho phép mình sống chậm lại và thực hiện những thay đổi tích cực trong cuộc sống.

Hiện tại, Lovato tìm tới thiền, đọc sách, tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng: "Năm 2020 đã cho tôi nhiều sự trưởng thành, để tôi có thể sống một cuộc sống hạnh phúc hơn".

Không hối tiếc những chuyện đã qua

Nhìn lại hành trình mà mình đã đi qua, Lovato không cảm thấy có gì phải hối hận: "Tôi không trách cứ gì bản thân mình, rằng tại sao lại để bản thân có những giai đoạn khốn khổ đến thế. Khi tôi tức giận, khó ưa, thực ra là bởi tôi đang đau khổ. Những ngôi sao trẻ bị cho là kiêu chảnh, khó hợp tác, thực ra họ không phải người xấu.

Chỉ là họ cảm thấy bất lực với bản thân, với cuộc sống xung quanh, có thể họ đang đói, đang mệt, đã phải làm việc quá nhiều... Nhìn lại, tôi tin mình đã cố hết sức và đã làm những gì có thể rồi". 

Nói về những thay đổi tích cực đang thực hiện trong cuộc sống, về cảm nhận bình an hiện tại, Lovato biết rằng hành trình của mình vẫn còn dài, còn nhiều điều đáng để cô chờ đợi ở phía trước. Sau tất cả những gì đã qua, Lovato kết luận: "Hiện giờ, tôi đã cảm thấy thực sự là mình. Cuối cùng, tôi đã có thể trung thực tuyệt đối với chính mình".

Đang được quan tâm