Nghệ sỹ bàng hoàng trước tin nhạc sỹ Phú Quang qua đời

(Dân trí) - Sự ra đi của nhạc sỹ Phú Quang để lại tiếc thương, xúc động đối với người yêu nhạc. Nhiều nghệ sỹ như: Tấn Minh, Minh Thu nghẹn ngào chia sẻ về những kỷ niệm với vị nhạc sỹ tài hoa.

Ca sĩ Tấn Minh: "Tôi sốc và không thể tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời"

Ca sĩ Tấn Minh nghẹn ngào: "Tôi vừa nhận được tin cách đây 15 phút. Tôi vẫn ngồi thừ, bàng hoàng trước sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang. Chắc mọi người vẫn biết, tôi là ca sĩ gắn bó với nhạc sĩ nhất, nên lúc này, tôi thực sự rất sốc và bối rối dù trước đó có biết chú nằm viện".

Cũng theo ca sĩ Tấn Minh, anh hạnh phúc và biết ơn cuộc đời khi có thể đồng hành cùng con đường âm nhạc của nhạc sĩ Phú Quang.

Nghệ sỹ bàng hoàng trước tin nhạc sỹ Phú Quang qua đời - 1

Ca sĩ Tấn Minh cho biết, anh rất buồn và sốc khi hay tin nhạc sĩ Phú Quang qua đời. (Ảnh: NVCC).

"Tôi gặp chú lần đầu năm 1993-1994. Một sinh viên nhạc viện ngoài 20 tuổi hát nhạc Phú Quang với tư duy của một trái tim ấm. Ông đã nhìn ra điểm này, và từ đó, tôi tham gia tất cả các chương trình của ông", ca sĩ Tấn Minh chia sẻ.

Theo ca sĩ Tấn Minh, thời điểm đó, anh vẫn còn rất trẻ, nhạc Phú Quang lại gửi gắm rất nhiều chiêm nghiệm trong âm nhạc. Nên dù có kỹ thuật tốt cùng nhiệt huyết của tuổi trẻ nhưng anh không tránh khỏi có chỗ còn hơi non.

Nhạc sĩ Phú Quang đã hỗ trợ anh rất nhiều qua các buổi trao đổi, nói chuyện. Từ đó đã giúp Tấn Minh hiểu hơn về tâm tình của tác giả và khiến anh có được sự trưởng thành như ngày hôm nay.

"Tôi tự hào được lắng nghe ông chia sẻ, được hát nhạc của ông. Và, từ những chiêm nghiệm ấy, tôi tin, kho tàng âm nhạc đồ sộ mà tác giả để lại cho đời sẽ có đời sống riêng và ngày một tỏa sáng.

Lúc này, tôi thật sự bối rối khi các giai điệu của ông lại vang lên trong đầu. Tôi chỉ biết nói, cám ơn nhạc sĩ Phú Quang vì tất cả những gì ông làm cho tôi và cho nhạc Việt. Tôi cũng biết ơn cuộc đời để tôi được hát nhạc Phú Quang", Tấn Minh xúc động nói.

Ca sĩ Minh Thu: "Tôi tự hào được hát nhạc Phú Quang"

Cũng là người gắn bó với nhạc sĩ ca sĩ Minh Thu không khỏi xúc động trước thông tin nhạc sĩ qua đời.

"Tôi cũng biết ông bị bệnh lâu rồi, nhưng sự ra đi cũng ông làm tôi rất nghẹn ngào. Tự nhiên bao nhiêu hình ảnh, thanh âm cứ lặp lại trong đầu", Minh Thu nghẹn ngào.

Nghệ sỹ bàng hoàng trước tin nhạc sỹ Phú Quang qua đời - 2

Minh Thu cho biết, cô tự hào được hát nhạc Phú Quang. 

Ca sĩ nhớ nhất năm 2016, chị có ý định làm một đĩa nhạc về Hà Nội. Chị loay hoay mãi nhưng chưa làm được. Lúc ấy, Minh Thu cũng hay đi diễn cùng nhạc sỹ Phú Quang. Nhạc sĩ có bảo: "Hay Thu làm một đĩa Phú Quang đi, có gì bác giúp. Rồi tôi đổi CD từ Hà Nội sang CD về nhạc Phú Quang".

"Tự nhiên lúc này, kỷ niệm ấy bật lên trong tôi. Tôi rất hạnh phúc vì lời động viên và đề nghị ấy của nhạc sỹ. Tôi cũng thấy tự hào được hát nhạc Phú Quang, được góp phần ghi lại, tôn vinh giá trị âm nhạc của người con Hà Nội", ca sĩ Minh Thu nói.

Á hậu Thụy Vân: Phú Quang là người luôn cầu toàn, khó tính trong âm nhạc

Á hậu Thụy Vân xúc động chia sẻ, sự ra đi của nhạc sĩ Phú Quang là một mất mát lớn đối với những người yêu nhạc. 

"Phú Quang là một nghệ sĩ tài năng, nhạy cảm và luôn đòi hỏi những điều hoàn hảo. Nếu người khác nhạy cảm 10 thì chú chắc 100. Điều này thể hiện trong cách ông cẩn thận chọn bài hát cho từng ca sĩ, trong cách yêu cầu mọi người hát", Thụy Vân nói.

Nghệ sỹ bàng hoàng trước tin nhạc sỹ Phú Quang qua đời - 3

Á hậu Thụy Vân cho biết cô buồn và tiếc thương trước sự ra đi của vị nhạc sĩ tài hoa. (Ảnh: NVCC)

Á hậu Thụy Vân nghẹn ngào cho hay, cô nhớ có một lần có nghệ sỹ hát tập có chút lơ đễnh, Phú Quang đã dừng lại hỏi han, bắt "đúng bệnh xong" mới để mọi người tập tiếp. 

"Phú Quang có nhiều ca khúc, nhưng ca khúc nào cũng là nỗi lòng, là tình yêu, là tâm huyết ông chắt chiu mới cho ra đời! Vì thế ông không cho phép người ca sĩ lờ nhờ với từng giai điệu mà lúc nào cũng phải là tâm can để gửi tới khán giả! Nói Phú Quang khó tính cũng đúng nhưng chỉ trong những đêm nhạc ông đạo diễn, còn ngoài đời ông lại trẻ trung, hài hước", Thụy Vân nói. 

Nhạc sĩ Phú Quang qua đời vào lúc 8h45 phút ngày 8/12 tại Bệnh viện Việt Xô sau gần 2 năm trị bệnh. Ông hưởng thọ 72 tuổi.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông là tác giả của hàng trăm ca khúc như: Em ơi! Hà Nội phố (thơ: Phan Vũ), Đâu phải bởi mùa thu, Nỗi nhớ mùa đông, Biển nỗi nhớ và em, Mơ về nơi xa lắm, Im lặng đêm Hà Nội, Hà Nội ngày trở về, Về lại phố xưa, Nỗi buồn, Thương lắm tóc dài ơi…

Ông được tôn vinh ở hạng mục Giải thưởng Lớn - Vì tình yêu Hà Nội trong lễ trao giải Bùi Xuân Phái- Vì tình yêu Hà Nội năm 2020.

Đọc thêm