Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam giành HCV cuộc thi ảnh quốc tế

(Dân trí) - Tác phẩm "Những thiên thần Tây Nguyên" của nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng vừa xuất sắc giành 2 Huy chương vàng và Bằng Danh dự salon tại cuộc thi ảnh quốc tế Three Country Grand Circuit 2020.

Cuộc thi ảnh quốc tế Three Country Grand Circuit 2020 do 3 nước Ireland - Montenegro - Serbia phối hợp tổ chức từ tháng 12/2020 với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh Mỹ (PSA).

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam giành HCV cuộc thi ảnh quốc tế - 1

Tác phẩm "Những thiên thần Tây Nguyên" của nghệ sĩ Ninh Mạnh Thắng đạt giải cao tại cuộc thi ảnh quốc tế.

Đây là cuộc thi dành cho tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trên toàn thế giới với 12 đề tài dự thi dành cho ảnh kỹ thuật số. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng ở Ninh Bình đã gửi tham dự cuộc thi tác phẩm "Những thiên thần Tây Nguyên" và đã xuất sắc giành 2 Huy chương vàng và Bằng Danh dự salon tại cuộc thi.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam giành HCV cuộc thi ảnh quốc tế - 2

Nghệ sĩ Ninh Mạnh Thắng nhìn ngắm lại tác phẩm của mình.

Chia sẻ với PV Dân trí, nghệ sĩ Ninh Mạnh Thắng cho biết: "Những thiên thần Tây Nguyên" là tác phẩm ảnh đơn sắc được anh chụp ở Gia Lai năm 2020 với hình ảnh những trẻ em Tây Nguyên được các già làng che chở, bảo vệ.

Thông qua tác phẩm, tôi muốn gửi gắm thông điệp: Hãy yêu thương và bảo vệ trẻ em nhiều hơn nữa, bởi Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai".

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam giành HCV cuộc thi ảnh quốc tế - 3

Chân dung nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng, người đạt 2 Huy chương vàng và 1 Bằng Danh dự salon tại cuộc thi ảnh quốc tế Three Country Grand Circuit 2020.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh quốc gia Ninh Mạnh Thắng (SN 1959) là Hội viên Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam, hiện sinh sống và sáng tác tại Ninh Bình, là nghệ sĩ duy nhất của Việt Nam đạt nhiều giải thưởng trong cuộc thi này.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ninh Mạnh Thắng đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi nhiếp ảnh trong nước, quốc tế và đã đạt được nhiều giải thưởng tại các cuộc thi này.

Đang được quan tâm