“Tôi không kiện Lê Giang mà kiện chương trình vì gây tổn hại cho tôi”

Dân trí Duy Phương cho biết, anh khởi kiện “Sau ánh hào quang” và đơn vị phát sóng chương trình vì một chương trình phát sóng trên truyền hình có hàng triệu người theo dõi mà thông tin không có sự kiểm chứng. Anh cũng đã có ý kiến trước những phát biểu của vợ đầu.
>>Nghệ sĩ Duy Phương gửi đơn kiện chương trình "Sau ánh hào quang"
>>Sở Văn hóa Thể thao TPHCM đang xem xét talk show Lê Giang
>>Duy Phương và hai con lên tiếng sau chia sẻ gây sốc của Lê Giang

Sự việc ồn ã vừa qua đã khiến anh yếu tới mức phải nhập viện. Không biết tình trạng sức khỏe của anh bây giờ như thế nào?

Tiền sử của tôi không có bệnh gì hết, sức khỏe rất tốt. Nhưng mấy ngày qua chắc do suy nghĩ nhiều và ngủ ít nên cách đây hai hôm huyết áp của tôi tăng cao, tôi cảm thấy mắt mờ đi, tai ù đặc đi. Tôi phải gọi hai con Lê Lộc và Duy Phước đến đưa vào bệnh viện.

Ở đây, các bác sĩ đã truyền nước cho tôi và khuyên tôi nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Bây giờ sức khỏe của tôi cũng đã ổn hơn rồi. Tôi đã về nhà và có bạn bè quý mến đến thăm tôi cũng xuống nhà tiếp họ, trò chuyện với họ cho vui. Mọi người thương thì mình phải tiếp đón họ chứ.

Nghệ sĩ Duy Phương muốn khởi kiện để chấn chỉnh đơn vị sản xuất và nhà đài. Ảnh: TL.
Nghệ sĩ Duy Phương muốn khởi kiện để chấn chỉnh đơn vị sản xuất và nhà đài. Ảnh: TL.

Vậy quán hàng của anh đã hoạt động tốt trở lại rồi chứ?

Quán hàng cũng đã hoạt động tốt rồi, nhiều khách đến với tôi hơn trước. Mặc dù khi chương trình “Sau ánh hào quang” phát sóng, nhiều người lên án khiến tôi gặp rất nhiều áp lực. Nhưng khi mọi chuyện đã sáng tỏ thì nhiều người cảm thông và rất thương tôi.

Tôi nhận ra một điều, một khi tên tuổi của mình vẫn còn sống trong lòng mọi người thì mình vẫn được mọi người thương. Cho nên tôi nguyện sẽ làm nhiều điều tốt để họ yêu thương mình hơn nữa chứ không phải vì thế mà hãnh diện, tự phụ. Làm con người, sống phải chân chính, đàng hoàng, thiện tâm… mới mong được mọi người yêu thương.

Trước đây anh có nói là không định thưa kiện chương trình “Sau ánh hào quang” nữa vì không muốn Lê Giang đối mặt với pháp luật. Vậy vì sao bây giờ anh lại quyết định nhờ luật sư khởi kiện chương trình này?

Cái này tôi có thưa kiện Lê Giang đâu mà tôi kiện chương trình vì gây tổn hại cho tôi. Tôi kiện “Sau ánh hào quang” và đơn vị phát sóng chương trình vì một chương trình phát sóng trên truyền hình có hàng triệu người theo dõi mà thông tin không có sự kiểm chứng. Còn Lê Giang suy cho cùng cũng chỉ là nạn nhân thôi. Cô ấy nói chuyện này chuyện kia nhưng nhà đài có kiểm duyệt và cắt bỏ những đoạn không có chứng cứ thì câu chuyện đã khác.

Nhưng anh có nghĩ là khi anh khởi kiện chương trình thì Lê Giang ít nhiều cũng sẽ bị ảnh hưởng?

Tất nhiên Lê Giang sẽ bị ảnh hưởng nhưng tôi mới là người bị ảnh hưởng nhất. Việc tôi muốn khởi kiện là để làm gương cho những nhân vật sau này nữa. Chương trình phải xem lại cách xây dựng kịch bản, cách kiểm chứng thông tin trước khi phát sóng. Tôi mong muốn nền văn hóa - văn nghệ của nhà đài trở nên tốt đẹp và văn minh hơn chứ không muốn làm lớn chuyện gì cả.

Mấy hôm nay, nghệ sĩ Lê Giang có liên lạc với anh không?

Không, cô ấy không liên lạc gì với tôi cả.

Vậy hai con Lê Lộc - Duy Phước có phản đối anh về quyết định này không?

Không, các con tôi còn nhỏ nên chúng cũng không can thiệp sâu vào chuyện của tôi. Trước đó, các con cũng có nói với tôi “Thôi từ nay chuyện của gia đình mình gác lại, không nói thêm gì nữa. Ba cũng đừng có làm um xùm tội nghiệp mẹ”, vì bản thân hai đứa không đứa nào muốn ba hoặc má bị tổn thương thêm.

Lê Giang và hai con trong chương trình Sau ánh hào quang. Ảnh: TL.
Lê Giang và hai con trong chương trình "Sau ánh hào quang". Ảnh: TL.

Nhưng tôi cũng an ủi các con là “Ba hiểu chứ. Ba đâu có làm tầm bậy tầm bạ. Ba đâu có thấy mẹ con có lỗi rồi làm cho mẹ con lỗi thêm”. Nhưng trong câu chuyện này có nhiều cái mình phải nói để họ chấn chỉnh lại và làm ăn đàng hoàng hơn. Đây không phải là việc kiện cá nhân Lê Giang vì những điều đó đã có dư luận suy xét và lên tiếng. Tôi muốn cô ấy yên tĩnh để cô ấy tự nhìn nhận lại những gì mình đã làm, cái gì đúng, cái gì chưa đúng… Mình là người của công chúng, khi phát biểu điều gì trên truyền hình phải cân nhắc từng lời từng chữ chứ không phải thích nói gì thì nói, muốn chửi ai là chửi.

Còn chuyện vi phạm luật pháp, ảnh hưởng đến uy tín lẫn danh dự của chương trình đã gây ra cho tôi lại là câu chuyện khác.

Nghĩa là anh sẽ quyết đi đến cùng vụ kiện này?

Tất nhiên khi đã nhờ luật sư khởi kiện nghĩa là tôi đã suy nghĩ rất kỹ và chuẩn bị tinh thần. Trong một cuộc chơi mọi chuyện phải sòng phẳng. Không thể có chuyện anh làm nên một chương trình khiến cho người ta chịu bao tổn thất rồi mời người ta đến uống trà và nói đôi lời xin lỗi là xong. Thực tế, đến bây giờ, phía nhà sản xuất chương trình lẫn đài phát sóng chương trình cũng chưa hề có bất kỳ một động thái xin lỗi nào hết.

Họ nói là họ không nêu đích danh tôi nghĩa là không phạm luật nhưng kể cả họ có nói ám chỉ thì cả nước ai cũng biết chồng cũ của Lê Giang, bố của Lê Lộc và Duy Phước là Duy Phương. Và việc Duy Phương quăng Lê Giang khi cô ấy đang mang bầu có chứng cứ gì không, sao họ nghe mà không kiểm chứng lại. Nói cái gì cũng có chứng cứ, có tình lý… người ta mới phục. Tôi còn chưa nói đến việc nhà sản xuất còn “ném đá giấu tay”, biết trước sự việc sẽ có bùng nổ nên đã một mực chối cãi là không nói thẳng tên tôi. Tôi không thể chấp nhận điều đó được, mọi việc phải tình - lý rõ ràng.

Tất cả những gì tôi làm là muốn cho xã hội này tốt đẹp hơn chứ tôi theo kiện cũng mệt mỏi nhiều thứ chứ được gì. Kể cả luật sư họ giúp tôi làm việc này cũng không nhận đồng thù lao nào. Chúng tôi chỉ muốn các chương trình truyền hình và nói rộng ra là văn hóa - văn nghệ tốt đẹp hơn trong mai sau. Đây không phải là cuộc đấu lý ai đúng ai sai mà chung tay để làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn.

Nghệ sĩ Hải Lý - vợ đầu của nghệ sĩ Duy Phương.
Nghệ sĩ Hải Lý - vợ đầu của nghệ sĩ Duy Phương.

Gần đây, nghệ sĩ Hải Lý - vợ cũ của anh có chia sẻ một số chuyện về cuộc sống vợ chồng trước đây. Anh suy nghĩ gì về điều này?

Tôi không màng đến mấy chuyện đó đâu. Chuyện vợ chồng đã kết thúc rồi, có một khoảng cách rồi… nên tôi không cần cô ấy lên tiếng nói xấu hoặc đẹp về tôi. Kể cả là Hải Lý thì cũng không thể xen vô để nói chuyện về cuộc sống của tôi lúc này được.

Không lẽ bây giờ tôi có 10 người vợ, mỗi ngày 1 người vợ lên chia sẻ trên báo chí, tôi lại phải bận tâm rồi đi giải thích này nọ thì còn làm ăn được gì.

Thời tuổi trẻ, ai cũng có lúc dại khờ, ai cũng có lúc bồng bột, gặp đâu vui đó… vì thế mà cũng có những chuyện này chuyện kia. Con người mà, ai hoàn hảo được như thánh nhân.

Tôi cảm thấy tức cười vì câu chuyện này không liên quan gì đến Hải Lý mà cô ấy lên tiếng nói hết cái này đến cái kia. Nhưng thôi, tôi kệ, hơi đâu mà quan tâm đến mấy chuyện đó nữa cho nhức đầu thêm.

Cảm ơn anh đã chia sẻ thông tin.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Jimmi Nguyễn tự hào được biểu diễn trong Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018
Jimmi Nguyễn tự hào được biểu diễn trong Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018

(Dân trí) - Chương trình “Vang mãi giai điệu Tổ quốc 2018” có sự tham gia của đông đảo nghệ sĩ tên tuổi trong và ngoài nước. Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của ca sĩ Jimmi Nguyễn - một nghệ sĩ Việt kiều có nhiều đóng góp cho quê hương.

Thứ năm, 14/12/2017 - 07:09

Xử lý các hoa hậu "có vấn đề" khó đến mức nào?
Xử lý các hoa hậu "có vấn đề" khó đến mức nào?

Dù một năm chỉ cấp phép 4 cuộc thi hoa hậu, tuy nhiên tình trạng nhiều nghệ sĩ tự đi thi, tự công bố giải thưởng cho thấy, công tác quản lý của ngành biểu diễn nghệ thuật đang có nhiều vấn đề.

Thứ tư, 13/12/2017 - 09:29

Đua nhau làm hài tết giá rẻ để quảng cáo khiến tiếng cười bị “dung tục hoá”?
Đua nhau làm hài tết giá rẻ để quảng cáo khiến tiếng cười bị “dung tục hoá”?

(Dân trí) - Nhiều năm trở lại đây, thị trường hài tết xuất hiện nhiều “tân binh” là doanh nghiệp tự bỏ tiền sản xuất hài tết nhằm mục đích quảng cáo. Hiện tượng này khiến cho thị trường hài tết “vàng thau lẫn lộn” và tiếng cười cũng bị “dung tục hoá”.

Thứ tư, 13/12/2017 - 04:50

PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ kể chuyện trong đêm nhạc Huy Du
PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ kể chuyện trong đêm nhạc Huy Du

Trong đêm nhạc tưởng nhớ cố nhạc sĩ Huy Du sắp tới tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, vợ của ông - PGS,TS. Nguyễn Thị Nhung sẽ trực tiếp giao lưu và kể những câu chuyện về người chồng, người nhạc sĩ tài hoa Huy Du.

Thứ tư, 13/12/2017 - 04:05

Đời sống nhạc Việt sôi động bề mặt nhưng thực ra đã mất chuẩn?
Đời sống nhạc Việt sôi động bề mặt nhưng thực ra đã mất chuẩn?

(Dân trí) - Đó là những chia sẻ rất thẳng thắn và đầy tâm huyết của nhạc sĩ Đỗ Bảo trong bản tham luận tại hội thảo “Hội Nhạc sĩ Việt Nam - 60 năm đồng hành cùng dân tộc” diễn ra mới đây tại Hà Nội.

Thứ tư, 13/12/2017 - 04:00

Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Quả Cầu Vàng: Cổ tích là có thật!
Nữ diễn viên gốc Việt được đề cử Quả Cầu Vàng: Cổ tích là có thật!

(Dân trí) - Ở Hollywood hiện tại, có quá nhiều câu chuyện tiêu cực được đề cập đến mức… “bội thực”, đó là bê bối quấy rối tình dục, là sự bất bình đẳng giữa diễn viên da trắng và da màu, giữa diễn viên nam và nữ, nhưng Hồng Châu thì khác, cô là câu chuyện cổ tích đẹp đẽ lạ thường.

Thứ tư, 13/12/2017 - 03:43

Những ngôi sao từng "không nhà" trước khi bước lên đỉnh vinh quang
Những ngôi sao từng "không nhà" trước khi bước lên đỉnh vinh quang

(Dân trí) - Ít ai ngờ rằng, trước khi bước lên đỉnh cao danh vọng, ông vua hài kịch Charlie Chaplin, điệp viên 007- Daniel Craig hay chàng vệ binh giải ngân hà Chris Pratt, đã từng trải qua những năm tháng không có một ngôi nhà đúng nghĩa để ở.

Thứ tư, 13/12/2017 - 03:06

Voi phục vụ lễ hội bất ngờ nổi giận khiến quản tượng tử thương
Voi phục vụ lễ hội bất ngờ nổi giận khiến quản tượng tử thương

(Dân trí) - Những con voi phục vụ tại một lễ hội bất ngờ nổi giận, quay ra tấn công những người dự lễ, khiến đám đông bỏ chạy tán loạn. Sự việc đã khiến một người quản tượng thiệt mạng vì bị chính con voi do mình huấn luyện tấn công, gây ra vết thương chí tử.

Thứ tư, 13/12/2017 - 01:52

Lễ Xăng Khan là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia
Lễ Xăng Khan là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

(Dân trí) - Ngày 12/12/2017, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp với các địa phương: Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Nghĩa Đàn, Quế Phong và TX Thái Hòa để triển khai tổ chức “Đêm hội sắc Xuân miền Tây Nghệ An năm 2018” và công bố Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia lễ Xăng Khan.

Thứ tư, 13/12/2017 - 08:28

Lần đầu tiên có triển lãm vẻ đẹp của Văn Miếu - Quốc Tử Giám về đêm
Lần đầu tiên có triển lãm vẻ đẹp của Văn Miếu - Quốc Tử Giám về đêm

(Dân trí) - Triển lãm “Lung linh sao Khuê” diễn ra vào ngày 15/12/2017 tại nhà Thái học di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám giới thiệu 47 bức ảnh thể hiện vẻ đẹp của di sản này về đêm.

Thứ tư, 13/12/2017 - 02:00

Cảnh sát Ấn Độ vào cuộc vụ nữ diễn viên 17 tuổi bị sàm sỡ
Cảnh sát Ấn Độ vào cuộc vụ nữ diễn viên 17 tuổi bị sàm sỡ

(Dân trí) - Trong chuyến bay kéo dài 2 tiếng đồng hồ, nữ diễn viên 17 tuổi người Ấn Độ - Zaira Wasim - đã bị một người đàn ông trung niên liên tục sàm sỡ.

Thứ ba, 12/12/2017 - 09:24

Con trai trưởng GS.TS Trần Văn Khê quyết duy trì trưng bày tượng sáp của cha
Con trai trưởng GS.TS Trần Văn Khê quyết duy trì trưng bày tượng sáp của cha

(Dân trí) - “Với tư cách con trai trưởng của cố GS Trần Văn Khê, tôi lấy quyết định duy trì tượng sáp cha tôi trong phòng triển lãm như cũ trong giai đoạn hiện tại. Dù rằng tượng sáp có những khuyết điểm trong khi chờ đợi ban quản trị hội đủ điều kiện để làm một tượng sáp cha tôi giống hơn”, GS Trần Quang Hải chia sẻ.

Thứ ba, 12/12/2017 - 03:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Nam diễn viên tử vong khi ngã từ tầng thứ 62
Nam diễn viên tử vong khi ngã từ tầng thứ 62

(Dân trí) - Dưới đây là khoảnh khắc kinh hoàng khi một nam diễn viên trẻ rơi ngã từ nóc mái của một tòa nhà cao 62 tầng.

Thứ ba, 12/12/2017 - 09:51

Nghệ sĩ Duy Phương gửi đơn kiện chương trình "Sau ánh hào quang"
Nghệ sĩ Duy Phương gửi đơn kiện chương trình "Sau ánh hào quang"

(Dân trí) - Nghệ sĩ Duy Phương cho rằng chương trình “Sau ánh hào quang” được phát sóng đã có những nội dung sai sự thật ảnh hưởng đến danh dự và cuộc sống của ông nên đã gửi đơn khởi kiện đến Tòa án Nhân dân quận 1, TPHCM.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:57

Những gò má gợi cảm nhất của mỹ nhân showbiz
Những gò má gợi cảm nhất của mỹ nhân showbiz

(Dân trí) - Trong chuẩn Đẹp phương Tây, đôi gò má cao được xem là nét đẹp hấp dẫn của phụ nữ, giúp tạo nên gương mặt có đường nét sắc sảo, tạo khối tự nhiên, nâng lên vẻ đẹp cá tính và khả năng biểu cảm của gương mặt. Đây là điều được đề cao trong cả diễn xuất và catwalk.

Thứ ba, 12/12/2017 - 07:40

Những cách "đối phó" với thợ săn ảnh của các ngôi sao thế giới
Những cách "đối phó" với thợ săn ảnh của các ngôi sao thế giới

(Dân trí) - Việc bị các tay săn ảnh rình rập để chụp lén 24/24, có lẽ là một trong những điều phiền toái nhất mà sự nổi tiếng mang lại. Tuy nhiên, cũng không ít các ngôi sao đã tìm ra cho mình cho đối phó hết sức độc đáo và không kém phần hiệu quả với các paparazzi (thợ săn ảnh) này.

Thứ ba, 12/12/2017 - 06:00

Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia đề nghị Thành Điện Hải là di tích đặc biệt
Hội đồng Di sản văn hoá quốc gia đề nghị Thành Điện Hải là di tích đặc biệt

(Dân trí) - Ông Huỳnh Văn Hùng - Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Đà Nẵng cho biết: 25/25 thành viên Hội đồng Di sản văn hóa quốc gia đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị Thủ tướng ra Quyết định công nhận Thành Điện Hải (Đà Nẵng) là Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.

Thứ ba, 12/12/2017 - 01:00

Táo Quân 2018 có gì mới?
Táo Quân 2018 có gì mới?

(Dân trí) - Đó là điều mà rất nhiều người muốn biết khi năm 2017 được xem là năm của nhiều biến động với hàng loạt các vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm trong suốt 12 tháng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 02:31

Nữ vũ công nâng đỡ cả thân người bạn nhảy trên… giày cao gót
Nữ vũ công nâng đỡ cả thân người bạn nhảy trên… giày cao gót

(Dân trí) - Trong chương trình “Khiêu vũ với ngôi sao”, cặp đôi ăn ý này đã gây choáng ngợp bởi một điệu nhảy nóng bỏng và cú thăng bằng ngoạn mục trên giày cao gót.

Thứ hai, 11/12/2017 - 02:18

Tượng sáp GS.TS Trần Văn Khê rút khỏi bảo tàng, vì sao?
Tượng sáp GS.TS Trần Văn Khê rút khỏi bảo tàng, vì sao?

(Dân trí) - Chị Nguyễn Thị Diện, giám đốc Công ty Cổ phần Tượng Sáp Việt cho biết tôn trọng ý kiến của 3 người con Giáo sư - Tiến sĩ (GS.TS) Trần Văn Khê, vào ngày 9/12/2017 phía Bảo tàng tượng sáp Việt đã cho rút tượng sáp của GS.TS Trần Văn Khê sau 10 tháng trưng bày tại đây.

Thứ hai, 11/12/2017 - 01:48

Nghệ sĩ khỏa thân bên động vật biển để bảo vệ môi trường
Nghệ sĩ khỏa thân bên động vật biển để bảo vệ môi trường

(Dân trí) - Chiến dịch “Fishlove” (Yêu cá) được thực hiện định kỳ hàng năm luôn gây ấn tượng với truyền thông và công chúng, bởi loạt ảnh ấn tượng khắc họa người nổi tiếng khỏa thân bên các loài động vật biển.

Thứ hai, 11/12/2017 - 11:33

Trưởng BGK lên tiếng việc MC Phan Anh bất bình, bỏ chấm Hoa hậu giữa chừng
Trưởng BGK lên tiếng việc MC Phan Anh bất bình, bỏ chấm Hoa hậu giữa chừng

(Dân trí) - Mới đây, bà Diệu Linh - Trưởng BGK cuộc thi Miss Perfect Global Beauty 2017 đã có những giải đáp xoay quanh việc MC Phan Anh - thành viên BK đã tuyên bố không đồng tình với kết quả Top 5 và bỏ chấm giữa chừng.

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:48

Điểm cộng và điểm trừ của  “Giấc mơ Mỹ”
Điểm cộng và điểm trừ của “Giấc mơ Mỹ”

(Dân trí) - Lựa chọn thời điểm công chiếu cuối năm, đụng độ rất nhiều phim bom tấn và các phim khác của Việt Nam nhưng “Giấc mơ Mỹ” vẫn được đón nhận tích cực. Sự mới lạ đến từ 60% bối cảnh phim quay tại Mỹ, sự góp mặt của dàn diễn viên hot: Mai Thu Huyền, Bình Minh, Kyo York,…

Thứ hai, 11/12/2017 - 08:00

Tranh cãi trước ý kiến đưa “Chí Phèo” ra khỏi SGK
Tranh cãi trước ý kiến đưa “Chí Phèo” ra khỏi SGK

(Dân trí) - Trước ý kiến của một nghiên cứu sinh về việc đưa tác phẩm văn học “Chí Phèo” ra khỏi SGK, chính những diễn viên từng đảm nhận vai Chí Phèo - Thị Nở trong bộ phim điện ảnh kinh điển “Làng Vũ Đại ngày ấy” (1982) đã nói gì?

Thứ hai, 11/12/2017 - 06:26