Nghệ sĩ Chí Trung, Tự Long, Xuân Bắc tiết lộ gì về sự trở lại của Táo Quân?

Hà Tùng Long

(Dân trí) - Nhiều nghệ sĩ trong dàn Táo Quân đồng loạt bật "tín hiệu" cho khán giả biết Tết Tân Sửu (2021) sẽ có chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân".

Nghệ sĩ "bật tín hiệu" về sự trở lại của Táo Quân

Nhiều năm qua, Táo Quân gắn liền với đời sống tinh thần của các thế hệ khán giả truyền hình như một "món đặc sản" không thể thiếu trong ngày Tết. Vì lẽ đó, dù mỗi chương trình trong mỗi năm đều để lại cả khen lẫn chê nhưng số đông khán giả vẫn luôn háo hức và chờ đợi chương trình này trở lại.

Nghệ sĩ Chí Trung, Tự Long, Xuân Bắc tiết lộ gì về sự trở lại của Táo Quân? - 1

Cả khán giả lẫn nghệ sĩ đều mong muốn Táo Quân trở lại.

Năm ngoái, ê-kíp sản xuất đã nỗ lực thay đổi một hình thức thể hiện mới nhằm "thay đổi khẩu vị" cho người xem. Tuy nhiên, có vẻ như khán giả đã quá yêu lối thể hiện "chầu trời - báo cáo" với sự tung hứng đầy duyên dáng của các nghệ sĩ tên tuổi nên vẫn khát khao mong chờ Táo Quân "hồi sinh".

Khán giả Đoàn Hải An bày tỏ: "Mong các chú, các anh, các bạn của Táo Quân hãy cứ tiếp tục cho những khán giả Việt có những "món ăn tinh thần đặc sắc" ngày Tết. Biết rằng mọi người sẽ vất vả, khổ cực và áp lực lắm. Nhưng sự cống hiến của các nghệ sĩ, khán giả sẽ không bao giờ quên".

Khán giả Hồng Ngọc cũng bộc bạch: "Năm vừa rồi không có Táo Quân, cảm giác như không có Tết! Vậy nên khi xem Táo Quân, mọi người cứ xem như một chương trình giải trí vui, không nên đặt kỳ vọng là chương trình phải có trách nhiệm giải quyết, phản ánh các vấn đề xã hội. Như vậy, ê-kíp Táo Quân sẽ không bị áp lực".

Và năm nay, khán giả sẽ không phải "đoán già đoán non" hoặc thấp thỏm chờ đợi nữa, nhiều nghệ sĩ trong dàn Táo Quân đã lần lượt bật "tín hiệu" cho biết, chương trình này sẽ trở lại.

Nghệ sĩ Chí Trung, Tự Long, Xuân Bắc tiết lộ gì về sự trở lại của Táo Quân? - 2

Các nghệ sĩ và ê-kíp thực hiện chương trình "Gặp nhau cuối năm" 2020.

Theo đó, mới đây, NSND Tự Long đăng tải hình ảnh ê-kíp "Gặp nhau cuối năm" 2020 gồm đạo diễn Đỗ Thanh Hải, tổ thư ký và các nghệ sĩ Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền, Chí Trung, Quốc Khánh, Quang Thắng, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Duy Nam, Trung "ruồi", Mạnh Dũng… với lời dẫn dắt: "Các cụ trong dàn Táo Quân người đủ, người thiếu". Ngay lập tức, Vân Dung vào bình luận: "Thiếu mỗi cô Đẩu thôi, năm nay gia đình lại đầy đủ".

Trong khi đó, "Nam Tào" Xuân Bắc cũng xác nhận, anh đã nhận được lịch tập chương trình "Gặp nhau cuối năm". Tuy nhiên, chương trình năm nay có định dạng format (hình thức thể hiện) dưới dạng Táo Quân hay không thì anh chưa thể biết. Nam nghệ sĩ cũng bày tỏ, năm nay anh mong nhận được vai không thoại và chỉ đứng một chỗ chứ không hoạt náo như mọi năm. Lý do vì sao lại thế thì Xuân Bắc chưa bật mí.

Năm nay, vai Táo nào cũng sẽ có nhiều chất liệu thú vị

Chia sẻ với Dân trí, NSƯT Chí Trung cho biết: "Tôi có nghe thông tin năm nay sẽ có Táo Quân. Bản thân tôi cũng mong chờ chương trình này trở lại dù cách đây mấy năm tôi từng phát biểu là nên dừng chương trình Táo Quân lại.

Nghệ sĩ Chí Trung, Tự Long, Xuân Bắc tiết lộ gì về sự trở lại của Táo Quân? - 3

NSƯT Chí Trung cho rằng, sự biến động của đời sống xã hội trong năm 2020 sẽ là chất liệu tốt để xây dựng nên một Táo Quân đa sắc, đa màu.

Lý do là vì chương trình những năm đó cứ đi vào lối mòn, không có nhiều sáng tạo và khán giả đã bắt đầu cảm thấy nhàm chán. Tuy nhiên, sau nhiều năm, mọi thứ đã khác và thời thế cũng đã khác. Nhìn sự mong mỏi và khát khao của khán giả sau một năm không có Táo, đủ để thấy sức hút của chương trình như thế nào.

Tôi theo dõi và cập nhật tin tức thời sự hàng ngày. Và tôi nhận thấy rằng, đời sống xã hội năm nay có rất nhiều biến động. Đó sẽ là chất liệu để xây dựng nên một chương trình Táo Quân đa sắc, đa màu. Tôi cũng muốn đóng góp tiếng nói của mình để tạo thêm màu sắc cho chương trình.

Bên cạnh đó, năm nay, với tình hình dịch bệnh phức tạp, chắc chắn người người đổ ra đường đón giao thừa như mọi năm sẽ không nhiều. Và vì thế, ai ai cũng mong sẽ có Táo Quân để ngồi ở nhà lĩnh tiếng cười, lắng suy ngẫm cùng người thân trong gia đình".

Trước câu hỏi "Năm nay anh thích thể hiện vai Táo nào?", NSƯT Chí Trung bày tỏ, vì năm nay đời sống có nhiều biến động nên Táo nào cũng sẽ có nhiều chất liệu thú vị để khai thác. Với cá nhân anh thì được phân công vai nào, anh sẽ cố gắng hết sức để thể hiện vai đó. Kể cả đóng Táo Y tế hoặc Táo Giáo dục thì anh cũng không nề hà.

Tuy nhiên, điều anh lo lắng hơn cả là năm nay đạo diễn Đỗ Thanh Hải khá bận bịu ở cương vị lãnh đạo mới nên không biết có nhiều thời gian để sâu sát cùng anh em như mọi năm hay không.

Tin sự kiện
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM