Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót?

Hà Tùng Long

(Dân trí) - Xuân Nghị đã xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút vì không thể thu xếp được thời gian ra Hà Nội tập luyện hàng ngày cùng ê-kíp.

Theo một nguồn tin, trong dự kiến ban đầu, Táo Quân 2021 sẽ có cả sự tham gia của cả diễn viên phía Bắc lẫn phía Nam. Phía Nam có hai diễn viên trẻ được "chọn mặt gửi vàng" là Xuân Nghị và Lâm Vĩ Dạ.

Tuy nhiên, chia sẻ với Dân trí, Xuân Nghị cho biết, anh đã xin không tham gia Táo Quân vì không thể thu xếp được thời gian ra tập cùng ê-kíp ở phía Bắc. Năm nay, anh chỉ tham gia một tiểu phẩm trong "Gala Cười" mà thôi.

Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót? - 1

Xuân Nghị, Lâm Vĩ Dạ, rapper ICD... trong hậu trường ghi hình "Gala Cười".

"Tôi rất tiếc vì đã để lỡ mất cơ hội được tham gia Táo Quân 2021 cùng các anh chị nghệ sĩ đáng kính và những người bạn trong làng hài. Tuy nhiên, do cuối năm, công việc của tôi ở trong này khá bận bịu, tôi không thể bỏ hết để ra Bắc tập cả tuần liền được. Trong khi đó, kịch bản vai diễn của tôi trong Táo Quân lại khá dài, bắt buộc phải tập luyện mỗi ngày nên tôi chủ động xin rút. Tôi cũng không rõ vai của tôi được giao cho ai đảm nhận nhưng đó quả là một vai rất thú vị và hài hước", Xuân Nghị chia sẻ.

Theo dự kiến, chương trình Táo Quân 2021 sẽ có buổi tổng duyệt vào ngày 26/1 và ghi hình chính thức trong ngày 27 - 28/1 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội. Ở thời điểm này, các nghệ sĩ đang ráo tiết tập luyện để kịp với tiến độ tổng duyệt và ghi hình.

Vì chỉ có đúng 18 ngày để vỡ kịch bản, tập luyện và lo liệu mọi thứ nên càng đến những ngày cuối, ê-kíp thực hiện ai cũng cảm giác bị "đuối". Bản thân Vân Dung cũng than thở "Mệt quá rồi", Tự Long cũng chia sẻ "Sắp đến giờ G rồi, giờ chỉ mong các Táo đừng ốm".

Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót? - 2
Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót? - 3
Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót? - 4
Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót? - 5

Nhiều khán giả cảm thấy xót xa khi nhìn hình ảnh các nghệ sĩ ngủ vạ vật trong các buổi tập Táo.

Một khán giả bày tỏ: "Ngắm nhìn quá trình lao động nghệ thuật của các nghệ sĩ mà thương quá! Chỉ còn mấy ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu, các nghệ sĩ đang ra sức luyện tập ngày đêm, mang đến cho mọi nhà tiếng cười vui nhộn, sảng khoái, dí dỏm, thâm thúy... Táo Quân là cả công sức của tập thể và họ đã tập luyện bất chấp ngày đêm, lạnh ấm... Hy vọng, sự ủng hộ và yêu thương của khán giả sẽ bù đắp được công sức lao động nghệ thuật miệt mài của các nghệ sĩ".

Nghệ sĩ Tự Long cho biết, một năm không diễn, cho nên khi trở lại, những người làm chương trình Táo Quân chịu một sức ép rất lớn.

"Táo trở lại thì làm cái gì đây. Những nội dung Táo Quân thực hiện lại phụ thuộc vào việc xã hội trong năm có những sự kiện gì. Mà như năm nay, mọi người đều biết, toàn thế giới điêu đứng vì dịch Covid-19, có gì để làm hay không và làm như thế nào. Đây là một thách thức rất lớn đối với tất cả những người làm chương trình", Tự Long chia sẻ. 

Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót? - 6
Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót? - 7
Vì sao Xuân Nghị xin rút khỏi Táo Quân 2021 vào phút chót? - 8

Vẻ mệt mỏi lộ rõ trên khuôn mặt của các nghệ sĩ.

Nam nghệ sĩ bày tỏ: "Chúng tôi nhận được rất nhiều thông tin phản hồi từ đông đảo khán giả yêu chương trình. Là một nghệ sĩ, trách nhiệm nghề nghiệp của mình là muốn mang lại hương vị mới nhưng vẫn giữ được hơi thở quen thuộc vì chương trình vốn đã gắn bó với khán giả 16 năm nay.

Năm nay, Táo Quân trở lại, các diễn viên ai cũng vui nhưng ai cũng thấy những khó khăn, trách nhiệm nặng nề khi làm chương trình... Chỉ biết rằng ,các anh chị em trong gia đình táo đều mong muốn rằng, đã xuất hiện thì phải xứng đáng và đúng ý nghĩa với những gì mình đã xây dựng nên từ hàng chục năm trước".

Dòng sự kiện: Táo quân 2021