Nghệ sĩ bật mí về những nỗi lo sợ khi tham gia Táo quân 2017

(Dân trí) - Nghệ sĩ Chí Trung, Vân Dung, Tự Long, Mạnh Dũng và Quân Anh đã có những chia sẻ rất chân tình về chương trình Táo quân 2017, chương trình được mong đợi nhất trong năm.

Táo Công chức - Chí Trung:

Năm nay tôi xin đạo diễn Đỗ Thanh Hải tạm cho tôi tạm chia tay Táo quân để đi lưu diễn mấy nước, phục vụ cho kiều bào ta ở nước ngoài nhưng đạo diễn không cho phép vì đạo diễn đã định hình 4 Táo rồi. Cuối cùng, cả ê-kíp chờ tôi về và sát ngày quay một ngày thì tôi mới bắt tay vào tập. Cho nên, năm nay tất cả những cái hay thì các bạn ở nhà năm hết, tôi chỉ đứng cho đủ số lượng thôi (cười).

Nghệ sĩ Chí Trung bật mí về vai Táo Công chức.

Năm nay, tôi đảm nhận vai Táo Công chức nhưng rất ít đất diễn. Các bạn sẽ rất thất vọng vì không có gì nổi bật. Năm tới mà có cơ hội tôi sẽ trở lại với các bạn nhiều nụ cười và “ngon lành” hơn.

Táo Công chức tức là công chức nhà nước. Nếu mọi người xem Táo quân phát vào tối qua (30 Tết) thì sẽ thấy vai tôi ít lắm, chỉ lướt qua thôi. Có khi chỉ gia đình, họ hàng và đồng nghiệp nhà tôi nhìn thấy thôi.

Tôi cho rằng, trong thời buổi thị trường hiện nay thì tất cả các lĩnh vực của chúng ta đều có những bất cập. Và nếu kể ra thì Táo phải một năm mới kể hết được. Công chức cũng chỉ nằm trong lĩnh vực ấy thôi. Và nếu xoáy vào vấn đề của từng lĩnh vực thì những người đồng nghiệp, người em của tôi làm tốt hơn.

Tôi nghĩ, Táo quân 2017 thành công là nhờ công phần lớn của 3 Táo còn lại còn tôi không làm được gì mấy. Thấy mình chưa đạt được hiệu quả như mong muốn nên tôi chưa sướng lắm. Tôi nói đùa là “táo thâm”. Tôi diễn bằng những trải nghiệm của tôi qua 60 năm. Và những gì tôi “bật” ra là từ cuộc sống của tôi. Một số khán giả cảm nhận được điều họ tâm đắc nên họ mới dành cho tôi nhiều tình cảm đến thế.

Táo Giáo dục - Vân Dung:

Đến thời điểm ghi hình, mọi lo sợ đều bị cái sự hồi hộp của tôi lấn át hết cả. Mọi ốm đau, sầu não… cũng tan biến lúc nào không biết. Quan trọng là qua được ngày ghi hình đầu tiên vì ngày ghi hình đầu tiên tức buổi tổng duyệt bao giờ cũng quan trọng nhất.

Nghệ sĩ Vân Dung tiết lộ về hậu trường đóng Táo Giáo dục.

May là đạo diễn và mọi người cũng hiểu và ưu ái vì trong dàn Táo quân mình tôi là phụ nữ. Chứ thực ra, so với những anh chị em còn lại, đáng ra tôi bị “loại” lâu rồi. Tôi nghĩ rằng, trong dàn Táo nếu không có tôi thì có thể mất vui đi một chút thôi chứ có tôi cũng chưa chắc đã hơn gì.

Mọi người đã rất cứng nghề và thừa khả năng tung hứng. Trách nhiệm của các bạn ấy với khán giả cũng rất là lớn. Vì thế, diễn với các bạn ấy tôi chẳng bao giờ phải lo lắng gì nhiều.

Với tôi, Táo quân là chương trình quan trọng nhất trong năm của cá nhân tôi. Vì nó mang đến cho mọi người nhiều tiếng cười trong đêm 30 Tết và cho cả chính chúng tôi nữa. Nếu Tết đến mà không có Táo quân, không được diễn Táo quân thì tôi không thấy có ý nghĩa.

Táo Môi trường - Tự Long:

Táo quân là một chương trình làm việc theo nhóm. Vì thời gian ít nên nỗi lo sợ lớn nhất là các Táo có thể diễn với nhau không nhuần nhuyễn. Còn ra, tập đêm, tập hôn, ngoài Táo quân còn phải lo nhiều thứ nên cũng mệt thôi nhưng chúng tôi có động lực để quên bớt mệt hoặc để làm tốt hơn.

Nghệ sĩ Tự Long chia sẻ về vai Táo Môi trường.

Tất cả mọi người, từ người thân đến người dân và tất cả anh em đều háo hức chờ đến đêm 30 Tết để xem Táo quân. Đấy chính là động lực để chúng tôi không còn biết đến mệt mỏi. 14 năm rồi, Táo quân không còn là một sân chơi nữa và các nghệ sĩ tham gia Táo quân đều đặt rất nặng trách nhiệm của mình trong đó. Mỗi lần đến mùa Táo, các Táo đều tập trung 100% công lực để có được những vai diễn, không chỉ để đời mà còn để đọng lại trong lòng mỗi một người xem.

Táo quân mỗi một năm đều có những điểm khác nhau, đôi khi không chỉ là câu nói hoặc bài hát mà cách biểu diễn. Tôi khác với anh Chí Trung, anh Chí Trung thì khi đến vai anh ấy mới diễn hay còn bình thường anh ấy “ngủ” thôi. Năm nay, các Táo đều thích hát nên hát ít hay hát nhiều thì ai cũng được hát. Thường những bài hát trên sân khấu Táo quân là những bài “hít” hoặc bài “hot” trong năm và ai cũng muốn hát trên sân khấu để làm tiếng cười mang nhiều màu sắc hơn.

Hậu trường tập Táo của chúng tôi vui lắm. Các Táo đến sớm cãi nhau với các Táo đến muộn. Có rất nhiều vấn đề xảy ra trong Táo (cười). Gia đình nào cũng thế thôi, có rất nhiều vấn đề xảy ra mà vấn đề nào cũng nghiêm trọng (cười).

Thiên Lôi - Mạnh Dũng:

Thú thật đây là năm thứ 2 tôi được vinh dự tham gia Táo quân. Năm nay, tôi được đạo diễn giao vai Thiên Lôi. Phải mất khá nhiều thời gian hoá tranh và sự phối hợp của phục trang mới ra được hình ảnh Thiên Lôi như trong Táo quân mà mọi người nhìn thấy trong tối qua (30 Tết).

Diễn viên trẻ Mạnh Dũng chia sẻ về vai Thiên Lôi.

Tôi thấy vai Thiên Lôi năm nay rất hay, vui và được làm “soái ca”. Khó khăn thì có rất nhiều khó khăn vì bị “khớp”. Khi được tập một chương trình rất là lớn và khi đứng cùng “cây đa, cây đề” trong làng hài thì rất là run.

Nhân viên Phi thuyền: Quân Anh

Cho đến bây giờ tôi vẫn chưa hết cảm giác sung sướng và hồi hộp. Đối với nghề nghiệp, đây là một cơ hội rất để trau dồi nghề nghiệp và được gặp gỡ các anh chị lớn trong nghề, cũng là thần tượng thuở bé của mình. Được tham gia Táo quân chính là “giấc mơ đã thành hiện thực”.

Quân Anh bật mí về vai Nhân viên phi thuyền.

Đây là vai diễn để lại khá nhiều cảm xúc khi tập luyện. Khi tập luyện vai diễn này, tôi đã được rất nhiều anh chị đi trước giúp đỡ, vun đắp cho vai diễn của mình dù nó rất ngắn thôi.

Trong quá trình tập luyện, một diễn viên trẻ khi đứng cạnh các “ngôi sao” chúng tôi cũng có nhiều bỡ ngỡ. Khi đứng cạnh các anh chị tôi có cảm giác như đứng cạnh các “tượng đài” sừng sững. Và có cảm giác mình phải phấn đấu rất nhiều để được như các anh chị.

Hà Tùng Long - Tiểu Phương

Dòng sự kiện: Táo quân, Hài Tết 2017