Thứ Bảy 21/02/2015 - 03:00

Ngày Tết, MC Hoàng Linh tận dụng từng giây phút cho gia đình

Dân trí Thừa nhận công việc rất bận rộn, đi công tác triền miên, lịch trực tin bài, dựng phóng sự có khi từ đêm đến sáng… bởi vậy, nữ MC của “Chúng tôi là chiến sĩ” luôn phải tận dụng từng giây phút dành cho 2 cậu con trai sinh đôi.

Ngoài đời, Hoàng Linh là một cô gái dễ gần, thân thiện. Có lẽ, chính bởi tính cách này, Hoàng Linh luôn nhận được tình cảm yêu mến từ các chiến sĩ trong suốt quá trình thực hiện “Chúng tôi là chiến sĩ”.

Nói về tính cách dễ gần, dễ nói chuyện của mình, Hoàng Linh kể, “Khoảng thời gian đang mang bầu, có lần, tôi đi ăn chè cùng em gái. Hai chị em đang ngồi đợi chè bỗng thấy một ông bố dắt 2 em bé sinh đôi vào ăn. Nhìn thấy hình ảnh ấy tôi thấy yêu quá, vì tôi cũng đang mang thai song sinh. Vậy là tôi bắt chuyện ngay với ông bố đó .Hai chúng tôi trò chuyện về chủ đề “sinh đôi”, vất vả thế nào, nuôi con ra sao … như hai người bạn thân lâu ngày gặp lại. Chúng tôi cứ rôm rả như thế gần 1 tiếng đồng hồ. Khi ông bố 2 con ấy đứng dậy đi về, em gái tôi tròn mắt nhìn tôi bảo, “Khiếp, chị nói chuyện gì mà giỏi thế. Gặp người lạ mà nói chuyện như bạn bè lâu ngày không gặp”. Tôi cũng thấy buồn cười với mình. Có thể, tôi và ông bố 2 con ấy sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa. Nhưng vào ngày hôm ấy, chúng tôi đã có 1 tiếng đồng hồ ngồi trò chuyện vui vẻ, và tôi nghĩ rằng, cuộc sống vốn ngắn ngủi, tại sao ta không sẻ chia, không cho đi những nụ cười để nhận lại hạnh phúc?”.

Gia đình MC Hoàng Linh

Gia đình MC Hoàng Linh

Quan điểm sống nhiệt tình, vui vẻ, lạc quan toát lên từ cách Hoàng Linh cười. Nhìn nhận cuộc sống như một hành trình dài đầy trải nghiệm thú vị, MC trẻ Hoàng Linh luôn thấy hạnh phúc với những gì mình có. Kết hôn với MC Hoàng Trung Nghĩa năm 2012 đến nay, mái ấm nhỏ của Hoàng Linh đã tràn ngập tiếng cười của 2 cậu con trai sinh đôi kháu khỉnh, vô cùng đáng yêu.

Tâm sự về gia đình, Hoàng Linh thừa nhận, “Khi bố mẹ bận rộn, con cái sẽ thiệt thòi. Với những người làm truyền hình như chúng tôi, con cái thực sự rất thiệt thòi. Bởi vậy, tôi và Nghĩa giao hẹn với nhau, khi vợ đi công tác, chồng sẽ ở nhà và ngược lại. Tránh tình cảnh cả hai bố mẹ đều đi biền biệt để 2 con ở nhà với ông bà. Rất khổ thân con!”.

Biết các con thiệt khi có bố mẹ làm truyền hình (luôn bận và phải đi công tác xa thường xuyên), bởi vậy Hoàng Linh tận dụng triệt để thời gian rảnh ở nhà với các con. Mỗi khi có thời gian rảnh, nữ MC của “Chúng tôi là chiến sĩ” lập tức lên kế hoạch đưa 2 “cục cưng” đi chơi.

Hai cục cưng của MC Hoàng Linh

Hai "cục cưng" của MC Hoàng Linh

“Tôi học được ở “sếp” của mình là nhà báo Thanh Hường một điều: luôn sống nhiệt huyết với từng phút giây trong cuộc sống. Chị ấy luôn sống nhiệt tình, hết lòng với công việc, với cả việc chăm lo gia đình. Chị ấy có thể vừa trở về sau một chuyến công tác dài ngày, từ sân bay về lúc 8 giờ tối, 9 giờ tối đã có thể bắt gặp chị ấy cùng chồng dắt tay con tới rạp chiếu phim. Lao động hết mình và hưởng thụ cuộc sống một cách đúng nghĩa, không bỏ phí một giây phút nào. Tôi thực sự ngưỡng mộ “sếp” mình về cách sống ấy và tự hỏi, tại sao “sếp” làm được, mình lại không?”- MC Hoàng Linh chia sẻ. Chính bởi vậy, dù vừa trở về sau cả chuyến công tác dài ngày mệt mỏi, Hoàng Linh vẫn có thể “bắt tay” lên kế hoạch đi chơi cùng 2 “cục cưng” ngay lập tức. “Gabon ( Tên gọi tắt của 2 con trai Hoàng Linh) là tình yêu,là niềm vui, niềm tự hào và cũng là khoảng trời bình yên nhất của tôi!” Hoàng Linh chia sẻ trong nụ cười hạnh phúc

Với Hoàng Linh, cuộc sống chính là sự tận hưởng từng giây phút bên các con, bên gia đình, và được làm những công việc mình yêu thích.

Trong câu chuyện của mình, nữ MC thân thiện của “Chúng tôi là chiến sĩ” cười hỏi người viết, “Chị đã thuộc nằm lòng 5 bí quyết để sống hạnh phúc chưa”, và rồi vẫn với nụ cười của người “ai cũng có thể bắt chuyện”, Hoàng Linh kể ra từng bí quyết: phải yêu bản thân, làm việc tốt, nghĩ đơn giản, luôn tha thứ và không làm tổn thương ai.

Nghe Hoàng Linh nói chuyên, nhìn Hoàng Linh cười, người ta sẽ tin rằng, cô ấy luôn biết cách để sống hạnh phúc.

Tết đã về rất gần. Năm mới dường như đã gõ cửa từng nhà.

Tết đã về rất gần. Năm mới dường như đã gõ cửa từng nhà. Quànào bằnggia đình sumhọp.Tết nào vui bằng tết đoàn viên.” Hoàng Linh chia sẻ từ nhỏ cô đã rất thích Tết. Những ngày Tết được ăn những món ngon mẹ nấu, được hưởng không khí xum vầy, ấm cúng bên gia đình. Lên chức mẹ rồi Tết với cô còn là niềm hạnh phúc giản dị đó là sắm sửa cho con những bộ quần áo mới.

Và trong kế hoạch của Hoàng Linh, chắc chắn cô sẽ đi lễ chùa. Một ngôi chùa gần nhà mà giao thừa năm nào Hoàng Linh cũng đến trong suốt những năm tháng tuổi thơ. Ở ngôi chùa ấy, Hoàng Linh của ngày xưa đã từng cầu tình duyên, cầu đỗ đại học, cầu “mẹ tròn con vuông”… Bây giờ, nữ MC của “Chúng tôi là chiến sĩ” chỉ mong cầu bình an, cầu sức khỏe cho cả gia đình.

Tết đã về rất gần. Năm mới dường như đã gõ cửa từng nhà.

Hoàng Linh quan điểm, cô chỉ cầu bình an-sức khỏe, còn những điều còn lại như danh vọng, tiền tài- phải do nỗ lực bản thân của mỗi người phấn đấu.

Năm 2015 đã gõ cửa, và dưới góc nhìn lạc quan của Hoàng Linh, một năm mới mở ra để những ai yêu cuộc sống hãy sống ý nghĩa đến từng giây phút!
 

H.H

MỚI NHẤT
Bức tranh chưa từng công bố của Trịnh Công Sơn
Bức tranh chưa từng công bố của Trịnh Công Sơn

Không phải một, mà có đến ba tác giả nổi tiếng cùng đặt cọ, ký tên vào bức tranh độc đáo mà họ vẽ ra trong một dịp tình cờ. Bức tranh chưa hề được công bố này là tác phẩm kỳ lạ của tình bạn văn nghệ giữa họa sĩ Trịnh Cung, họa sĩ Tôn Thất Văn và nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 09:31

Châu Á rực rỡ “ăn Tết” Ất Mùi
Châu Á rực rỡ “ăn Tết” Ất Mùi

(Dân trí) - Trên khắp Châu Á, một không khí hân hoan chào đón năm mới đã hiện diện trong suốt ba ngày qua. Pháo hoa đã nổ lên giòn giã báo hiệu một năm Ất Mùi với nhiều may mắn, vận hội đang chờ đợi phía trước…

Thứ bảy, 21/02/2015 - 06:29

Nhà báo Lại Văn Sâm - Nỗi niềm đằng sau sự nổi tiếng
Nhà báo Lại Văn Sâm - Nỗi niềm đằng sau sự nổi tiếng

Sức hút của cái tên Lại Văn Sâm đến giờ vẫn rất "nóng" nhưng đằng sau sự nổi tiếng không đơn giản chỉ có những niềm vui…

Thứ bảy, 21/02/2015 - 04:44

Âm vang tiếng trống đồng
Âm vang tiếng trống đồng

(Dân trí) - Với kỹ thuật thủ công truyền thống, những nghệ nhân xứ Thanh đã cho ra lò những trống đồng Đông Sơn huyền thoại giữa thế kỷ XXI. 100 chiếc trống dâng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, trống dâng Đại tướng và trống mang hình ảnh Bác Hồ...

Thứ bảy, 21/02/2015 - 02:34

Thong dong chợ Vé đầu xuân với món thịt trâu nức tiếng
Thong dong chợ Vé đầu xuân với món thịt trâu nức tiếng

(Dân trí) - Mùng 3 Tết, chợ Vé (Xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, Hải Dương) họp phiên đầu tiên với những phản thịt trâu tươi ngon nức tiếng cả nước, với hình ảnh người người đi mua muối cầu may, mong một năm mặn mà, sung túc.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 02:23

Dòng người đổ về Văn Miếu xin chữ đầu xuân
Dòng người đổ về Văn Miếu xin chữ đầu xuân

(Dân trí) - Đầu xuân, đi xin chữ lấy lộc đã trở thành một tục lệ đẹp có từ lâu đời của người dân Việt Nam. Văn Miếu - Quốc Tử Giám những ngày này là “điểm đến số một” trong những chuyến du xuân lấy lộc của các gia đình và các sĩ tử.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 01:02

Đi chùa đầu xuân
Đi chùa đầu xuân

(Dân trí) - Với nhiều người, Tết đồng nghĩa với việc lên chùa đi lễ cầu may cho cả năm dài đang tới. Họ mong ước, ở nơi xa xôi, trong cõi Niết bàn cực lạc, Đức Phật từ bi sẽ nghe thấu lời cầu nguyện mà phù hộ độ trì cho họ luôn được vạn sự như ý…

Thứ bảy, 21/02/2015 - 01:00

Báo chí phương Tây “rối tung” ngôn ngữ với... năm Mùi
Báo chí phương Tây “rối tung” ngôn ngữ với... năm Mùi

(Dân trí) - Khi đưa tin về Tết Âm lịch ở Châu Á, các tờ báo phương Tây gặp phải một vấn đề hóc búa, đó là họ không có từ tương đồng với con giáp Mùi để chuyển nghĩa. Họ không biết Mùi nên được dịch là dê, là cừu, hay là linh dương…

Thứ bảy, 21/02/2015 - 11:45

Danh hài Thúy Nga đón Tết cùng con gái ở Mỹ
Danh hài Thúy Nga đón Tết cùng con gái ở Mỹ

(Dân trí) - Sau những ồn ào về cuộc hôn nhân tan vỡ vì những khúc mắc nợ nần, sau những đắng cay, đau khổ bản thân phải chịu đựng suốt một thời gian dài; Thúy Nga muốn hưởng một cái Tết bình yên bên con gái và người thân ở Mỹ.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 10:00

Làn sóng trở về của các đạo diễn Việt kiều: Ngoại lực cho phim Việt
Làn sóng trở về của các đạo diễn Việt kiều: Ngoại lực cho phim Việt

Năm 2014 có thể coi là năm của những đạo diễn Việt kiều làm phim với những cuộc đua xem phim ai thắng lớn. Và năm 2015, cuộc đua này hứa hẹn hấp dẫn hơn với nhiều dự án phim khuấy động thị trường phim Việt, bắt đầu từ Tết Ất Mùi.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 09:18

Lý giải bí ẩn trong bức “Đêm đầy sao” của Van Gogh
Lý giải bí ẩn trong bức “Đêm đầy sao” của Van Gogh

(Dân trí) - “Đêm đầy sao” là một trong những bức tranh khắc họa bầu trời đêm nổi tiếng nhất trong thế giới hội họa. Xung quanh những vòng xoáy ốc bí ẩn xuất hiện trong tranh, có nhiều bình luận, lý giải khác nhau.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 08:42

Người dân châu Á náo nức đi chùa đầu năm để cầu may
Người dân châu Á náo nức đi chùa đầu năm để cầu may

(Dân trí) - Người dân tại các nước châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia, Singapore... nô nức đi lễ chùa với hy vọng nén nhang đầu năm đầy thành tâm sẽ mở đầu cho một năm mới bình an và sung túc.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 07:44

ĐÁNG QUAN TÂM
Phạm Thu Hà cảm xúc tươi mới tại Gala Giai điệu Tự hào
Phạm Thu Hà cảm xúc tươi mới tại Gala Giai điệu Tự hào

(Dân trí) - Tối 21/2, trình diễn lại ca khúc từng lập kỷ lục về điểm số, “Chào anh giải phóng quân, Chào mùa xuân đại thắng” ở Gala Giai điệu tự hào 2014, Phạm Thu Hà một lần nữa mang tới cảm xúc phơi phới cho khán giả yêu nhạc trong những ngày đầu xuân Ất Mùi.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 02:30

Nhiếp ảnh gia chuyên đi chụp hình “bêu xấu” Hollywood
Nhiếp ảnh gia chuyên đi chụp hình “bêu xấu” Hollywood

(Dân trí) - Hollywood vốn nổi tiếng là kinh đô điện ảnh hoa lệ, hào nhoáng, bóng bẩy… Tuy vậy, có một nhiếp ảnh gia chuyên đi săn những khoảnh khắc “chẳng mỹ miều gì” ở phía sau hậu trường của các đoàn làm phim, để thấy rằng diễn viên cũng chỉ là những con người bình thường.

Thứ bảy, 21/02/2015 - 02:15

Nhớ lại phong vị phim Tết xưa
Nhớ lại phong vị phim Tết xưa

Dù đã ra đời cách đây cả thập kỉ nhưng “Tết này ai đến xông nhà”, “Hoa đào ngày Tết”, “Vị khách lúc giao thừa”… vẫn luôn là những bộ phim mang lại dư vị ngọt ngào, ấm áp về ngày Tết cổ truyền trong lòng khán giả yêu điện ảnh.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 04:54

Lối hát Sắc bùa chúc Tết độc đáo của người Mường
Lối hát Sắc bùa chúc Tết độc đáo của người Mường

(Dân trí) - Thay vì những lời chúc tụng nhau đầu năm, người Mường ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình lại lập từng tốp để đến từng nhà hát chúc Tết vào đầu năm mới. Đây là nét văn hoá độc đáo, mang tính khích lệ với niềm mong ước vươn tới một đời sống ấm no, thịnh vượng.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 02:03

Á hậu Huyền My cùng gia đình tất bật đón Tết tại nhà mới
Á hậu Huyền My cùng gia đình tất bật đón Tết tại nhà mới

(Dân trí) - Sát Tết Nguyên Đán vừa qua, gia đình Á hậu Huyền My đã chuyển về ngôi nhà mới tại một khu chung cư cao cấp ở trung tâm của thủ đô. Đây cũng là khu chung cư mà rất nhiều người nổi tiếng chọn làm tổ ấm cho mình.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 12:50

Đầu xuân, đọc về loài Dê trong văn học Việt Nam
Đầu xuân, đọc về loài Dê trong văn học Việt Nam

(Dân trí) - Trong thành ngữ, tục ngữ, ca dao, hò vè và thi ca Việt Nam, hình tượng loài dê hiện lên đa dạng, sinh động, chứa đựng nhiều ý nghĩa biểu đạt phong phú.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 11:35

Chợ hoa xưa và nay của người Kẻ Bưởi
Chợ hoa xưa và nay của người Kẻ Bưởi

Không ít người Hà Nội dù có đi đâu, về đâu, cứ khi mưa bụi lất phất rơi trên phố lại nhớ những ngày xuân chộn rộn, hoa lá ùa về đầy chợ cây đặc biệt trên đường Hoàng Hoa Thám của Hà Nội - chợ Bưởi.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 10:59

Tiết lộ những bí mật thú vị liên quan đến các nhà văn nổi tiếng
Tiết lộ những bí mật thú vị liên quan đến các nhà văn nổi tiếng

(Dân trí) - Bên cạnh sự thành công và nổi tiếng các nhà văn dưới đây vẫn luôn có những bí mật nhỏ liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp mà không phải ai cũng biết.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 09:15

Phạm Thu Hà tái hiện vẻ đẹp phụ nữ xưa giữa vườn xuân
Phạm Thu Hà tái hiện vẻ đẹp phụ nữ xưa giữa vườn xuân

(Dân trí) - Những ngày giáp Tết Ất Mùi 2015, dù bận chạy show khắp trong Nam ngoài Bắc song Phạm Thu Hà vẫn sắp xếp thời gian chụp một ảnh xuân. “Họa mi bán cổ điển” đẹp dịu dàng, đằm thắm trong tà áo dài cách điệu xưa và nay…

Thứ sáu, 20/02/2015 - 08:00

Thói quen ngày Tết của các nghệ sĩ gạo cội đất Bắc
Thói quen ngày Tết của các nghệ sĩ gạo cội đất Bắc

Hồng Chương, Văn Toản, Trần Hạnh, Ngọc Tuyết hay Kim Xuyến... đều được coi là những nghệ sĩ gạo cội của làng Điện ảnh Việt Nam. Nay đã ở cái tuổi "cổ lai hi" nhưng các nghệ sĩ vẫn lưu giữ được những thói quen riêng có trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Thứ sáu, 20/02/2015 - 03:00

Người Cơ Tu rộn ràng đón Tết
Người Cơ Tu rộn ràng đón Tết

(Dân trí) - Mấy hôm nay, già làng Zuông Nônh (người Cơ Tu ở Quảng Nam) phải ngồi sát bếp để vừa đan gùi, vừa canh chừng xâu thịt chuột gác bếp già vừa săn được để sửa soạn ăn Tết. Ngoài kia, làng của già cũng rộn ràng giã gạo, nếp, gói bánh sừng trâu… chờ đón Tết

Thứ sáu, 20/02/2015 - 02:13

Đón Tết Cham-cha-bới của đồng bào người Chứt tại Rào Tre
Đón Tết Cham-cha-bới của đồng bào người Chứt tại Rào Tre

(Dân trí) - Đến bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê) trong những ngày tháng 11, đâu đâu cũng rộn ràng âm thanh loa đài vọng khắp chân núi. Ấy là lúc bà con đồng bào dân tộc Chứt phấn khởi chuẩn bị đón mùa Tết Cham-cha-bới.

Thứ năm, 19/02/2015 - 03:24