Nấu chè đậu xanh - món quà tuổi thơ
(Dân trí) - Chè đậu xanh là món ăn giản dị, một món chè yêu thích của tuổi thơ trong những buổi chiều hè oi nóng.
"Mùa hè là thiên đường của các loại chè. Chẳng biết vì sao chè lại có lắm loại lắm kiểu thế mà mình chỉ khoái mỗi chè đậu đen, đậu xanh truyền thống miền Bắc. Nghĩa là chè nấu chân phương không xuống bột làm sánh. Mình muốn gợi lại chút kí ức tuổi thơ về món chè đậu xanh đánh nhuyễn này với mọi người
Mình chia sẻ công thức nấu món chè này với mọi người vì nó khá dễ và tốn ít thời gian", chị Hà My nói.
Nguyên liệu cần có:
Đậu xanh xát vỏ: 100g
Đường thốt nốt: 1/2 viên to (nếu dùng đường hoa mai thì khoảng 30-40g là đủ)
Vani: 1 ống
Trân châu, thạch đen, dừa khô, dầu chuối
Thực hiện:
Bước 1: Đậu xanh xát vỏ, vo sạch, ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm rồi vớt ráo.
Bước 2: Cho đậu vào nồi, thêm nước sao cho cách mặt đậu khoảng 1cm và một xíu muối. Đun đậu sôi, hớt bọt, hạ nhỏ lửa cho đậu nhừ.
Bước 3 :Dùng đũa đánh nhuyễn đậu, thêm đường và 1 ống vani nhỏ, đánh đều cho đường tan là hoàn thành rồi.
Chị Hà My chia sẻ: "Một cốc chè giải khát mùa hè với mình nhất định phải đủ 6 lớp gồm: đá, chè, trân châu, thạch đen, dừa khô hay dừa nạo và kết thúc bằng vài giọt dầu chuối thơm khó cưỡng.
Chưa kể đến lớp đá lạnh phía dưới cùng cũng phải là đá đập dập nhỏ chứ để đá viên là không đúng kiểu nhé. Mình vừa nấu chè, vừa nặn trân châu và đang lãng đãng nhớ ngày bé thơ. Chúc mọi người ngon miệng"!