Cánh gà rim nấm hương ngon tuyệt
(Dân trí) - Chỉ mất 15-20 phút chế biến với những nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ có ngay món cánh gà rim nấm hương thơm ngon, bổ dưỡng.
Cánh gà rim nấm hương là món ăn rất tốn cơm. Nấm hương dai dai với vị ngọt tự nhiên và chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cùng bắt tay vào làm món ăn này ngay nhé!
Các nguyên liệu cần có:
2-3 cánh gà
2-3 chiếc nấm hương
1 muỗng cà phê tương tách muối
1/2 muỗng syrup thốt nốt
Các bước làm món cánh gà rim nấm hương:
Bước 1: Nấm hương ngâm nước nóng cho mềm, rửa kỹ với muối và nước sạch sau đó vắt cho ráo nước. Khứa mũ nấm thành hình chữ thập cho đẹp mắt.
Bước 2: Cánh gà rửa sạch để ráo. Bắt chảo cho dầu hạt cải vào. Chiên vàng đều hai mặt sau đó gắp ra đĩa.
Bước 3: Trộn hỗn hợp sốt rim gà gồm: tương tách muối, syrup thốt nốt, cùng 80ml nước lọc rồi khuấy đều cho tan.
Bước 4: Phi thơm dầu với ít hành tím băm. Cho phần sốt tương vào khuấy nhanh tay rồi cho cánh gà vào rim nhỏ lửa.
Canh trở mặt gà cho vị thấm đều. Lúc gà chín mềm thì thêm nấm vào rim thêm một lúc tắt bếp. Bạn có thể rắc hành lá tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể cho thêm tiêu xay vào cho thơm, chỉ như vậy là hoàn thiện món ăn rồi. Chúc các bạn thành công!