Nam diễn viên 89 tuổi qua đời vì tai nạn trong lúc đạp xe

(Dân trí) - Nam diễn viên người Trung Quốc - Từ Tài Căn đã vừa qua đời ở tuổi 89 khi đang đạp xe trên phố. Vụ tai nạn giao thông có liên quan tới một chiếc xe hơi đã lấy đi sinh mạng của nam diễn viên gạo cội.

Nam diễn viên 89 tuổi qua đời vì tai nạn trong lúc đạp xe - 1

Nam diễn viên người Trung Quốc - Từ Tài Căn đã vừa qua đời ở tuổi 89 khi đang đạp xe trên phố. Vụ tai nạn giao thông có liên quan tới một chiếc xe hơi đã lấy đi sinh mạng của nam diễn viên gạo cội.

Các trang tin giải trí Hoa ngữ đồng loạt đăng tải thông tin về việc nam diễn viên Từ Tài Căn đã qua đời sau khi được đưa vào cấp cứu tại một bệnh viện ở Thượng Hải (Trung Quốc). Trước đó, ông đã gặp phải tai nạn giao thông lúc đang đạp xe. Sự việc xảy ra trong sáng ngày 22/7 vừa qua.

Nam diễn viên Từ Tài Căn sinh năm 1932, ông bắt đầu làm việc tại Hãng Phim Thượng Hải từ năm 24 tuổi. Năm 2010, nam diễn viên tham gia phim điện ảnh "Đoàn viên" của đạo diễn Vương Toàn An và giành được giải Kim Kê cho Nam phụ xuất sắc.

Nam diễn viên Từ Tài Căn rất đam mê diễn xuất, dù ông thường nhận được vai phụ nhưng vai nào ông cũng cố gắng diễn thật tốt. Vẫn tiếp tục công việc diễn xuất khi tuổi đã cao, ông thường hài hước tự gọi mình là "lão lục diệp" (lá xanh đã... già) trước các bạn đồng nghiệp trẻ tuổi.

Nam diễn viên 89 tuổi qua đời vì tai nạn trong lúc đạp xe - 2

Nam diễn viên Từ Tài Căn khi tham gia phim truyền hình "An Gia" (2020).

Trong những năm trở lại đây, ông vẫn tiếp tục tham gia diễn xuất. Khi tiếp xúc với ông, các bạn đồng nghiệp đều nhận thấy ở ông niềm hứng khởi và nguồn năng lượng đáng nể so với tuổi tác.

Ông Từ Tài Căn không bao giờ từ chối các vai diễn tìm tới mình. Lúc sinh thời, ông từng chia sẻ: "Nếu đạo diễn đã gọi đến tôi, tôi sẽ diễn. Tôi cảm thấy mình vẫn khỏe mạnh, tự chủ được mọi việc.

Khi có những đoàn phim đòi hỏi phải đi xa để có bối cảnh quay phù hợp, họ rất ái ngại cho tôi, dù vậy, tôi vẫn luôn theo được tiến độ của đoàn. Họ có hỏi tại sao tôi không từ chối những vai diễn vất vả như vậy, hoặc nếu làm vì đam mê thì tại sao tôi không tìm một người trợ lý đi theo mình để hỗ trợ cho tôi. Nhưng tôi vẫn có thể tự chăm lo cho mình rất tốt".