Nấm bào ngư chiên giòn rụm cho bữa cơm gia đình

Ngọc Linh

(Dân trí) - Nấm bào ngư chiên giòn là món ăn dễ làm, chỉ mất khoảng 15 phút là đã có thể hoàn thành. Vị nấm ngọt thanh, vỏ ngoài giòn rụm rất ngon miệng. Cùng bắt tay vào làm món này với công thức sau đây.

Các nguyên liệu cần có:

500g nấm bào ngư

Bột chiên giòn

Dầu ăn

Tương ớt

Nấm bào ngư chiên giòn rụm cho bữa cơm gia đình - 1

Nấm bào ngư chiên giòn (Ảnh: Internet).

Cách làm:

Bước 1: Khi mua nên chọn những cây nấm bào ngư to để chiên lên ăn sẽ ngon hơn. Sau khi đem về và sơ chế ngâm qua nước pha muối loãng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch 2 lần nữa. Rửa xong phải để cho nấm thật ráo nước, hoặc dùng tay vắt sơ cho nấm ráo. Nếu để nấm ướt khi chiên sẽ nổ dầu dễ bị bỏng. 

Bước 2: Đổ 100g bột chiên giòn ra bát và cho nước lọc từ từ vào, vừa đổ nước vừa dùng đũa khuấy bột. Khuấy thấy bột sệt lại thì ngừng cho nước. Pha bột sệt sệt cho nấm vào chiên ngon hơn là khuấy bột quá lỏng. Tiếp theo mình cho nấm đã ráo nước vào trộn đều cho bột thấm vào nấm.

Bước 3: Bắc 1 chảo dầu nóng, cho lần lượt từng tai nấm vào chảo dầu. Chiên vàng đến khi nấm vàng đều hai mặt là được.

Như vậy là xong món nấm bào ngư chiên giòn rồi, món này ăn kèm với tương ớt rất hợp. Chúc mọi người nấu ăn vui vẻ!