Lạ miệng với món nộm nấm kim châm giòn sần sật cực ngon
(Dân trí) - Nấm kim châm, cần tây, cà rốt là những nguyên liệu chứa nhiều dinh dưỡng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Cùng học cách làm món nộm nấm cực tươi ngon theo công thức dưới đây.
Các nguyên liệu cần có:
Nấm kim châm: 200g
Cần tây: 100g
Cà rốt: 1 củ
Tỏi: 2 tép
Ớt: 2 quả
Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Nước tương: 20 ml
Giấm: 20 ml
Muối: 1 muỗng cà phê
Đường trắng 10g
Dầu mè: 15 ml
Dầu ăn: 1 muỗng cà phê.
Các bước thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, cần sơ chế các nguyên liệu: cà rốt nạo vỏ, cắt sợi, nấm cắt bỏ chân, cần tây chẻ mỏng, kích thước tương đương cà rốt.
Bước 2: Luộc sơ cần tây và cà rốt trong nước nóng với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê dầu trong khoảng 30 giây rồi vớt ra, chần nấm trong khoảng 1 phút đến khi mềm.
Bước 3: Tiếp đó, vớt nấm ra, rửa qua bằng nước lạnh để nấm giữ được độ giòn. Đặt nấm, cà rốt và cần tây trong cùng một chén, trộn đều.
Bước 4: Pha 20ml nước tương, 20ml giấm, 10g đường, 15ml dầu mè, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng cà phê dầu, đập dập 2 tép tỏi vào một chén khác để làm nước sốt. Cắt một ít ớt khô rải lên trên bát nấm.
Bước 5: Đổ nước sốt mới pha vào chén, trộn đều là món nộm nấm là đã hoàn thành.
Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã có ngay một món ăn tươi mát cho mâm cơm gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!