Súp gà nấm hương giàu dinh dưỡng
(Dân trí) - Súp gà nấm hương là món ăn giàu dinh dưỡng, cách chế biến đơn giản không quá cầu kỳ. Cùng học cách làm món súp này với các bước sau đây.
Chuẩn bị các nguyên liệu:
300g thịt gà
5-6 chiếc nấm hương
2 bắp ngô
1 quả trứng gà
2 muỗng canh bột bắp
1 củ hành khô
Rau mùi
Gia vị: dầu mè, hạt nêm, muối, tiêu
Sơ chế thịt gà
Hòa một chút muối trong âu nước ấm, cho thịt gà vào rửa sạch, cho thịt gà vào nồi nước lạnh, bắc lên bếp đun sôi.
Khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đậy kín nắp vung và tiếp tục nấu thêm khoảng 10 phút cho thịt gà chín mềm. Trước khi vớt thịt ra ngoài, bạn cho thêm ít muối và hạt nêm để nấu súp gà có hương vị đậm đà. Lấy thịt gà ra khỏi nồi nước dùng, để ráo nước, đợi nguội bớt rồi xé thịt gà thành sợi nhỏ.
Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Ngâm nấm hương trong bát nước, đợi chúng nở mềm rồi cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt thành sợi nhỏ.
Sau đó, bạn tách lấy lòng trắng trứng gà và đánh cho bông đều. Nhặt bỏ phần lá, râu của bắp, tách lấy hạt để riêng là bạn đã có thể thực hiện cách nấu súp gà đơn giản.
Nấu súp gà
Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi rồi cho hành khô băm nhỏ phi thơm. Cho tất cả thịt gà xé sợi và nấm hương vào nồi, đảo đều trong vòng khoảng 5-7 phút. Sau đó, bạn cho nước dùng vào trong nồi, cho thêm hạt bắp nấu chín mềm.
Cách nấu súp gà ngon là bạn nêm gia vị bao gồm 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, tiếp tục đun thêm 15 phút để hạt bắp dẻo.
Tiếp theo, bạn hòa bột năng trong bát nước nhỏ, cho từ từ vào trong nồi súp để tạo độ sánh đặc cho món ăn. Kế tiếp, bạn cho từ từ lòng trắng trứng gà vào trong nồi súp, khuấy đều, đun thêm khoảng 1 phút, tắt bếp.
Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, rắc thêm lên trên ít tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè và ít rau mùi cắt nhuyễn là đã hoàn thành cách nấu súp thịt gà một cách nhanh chóng món súp gà nấm hương này rồi.