Mỹ Tâm "lép vế" trong đêm nhạc về Hà Nội

(Dân trí) - Giữa những giọng ca đàn anh đàn chị, đầy kinh nghiệm và kỹ thuật như 3 Diva Thanh Lam, Hồng Nhung , Mỹ Linh và Trọng Tấn, Tấn Minh; dường như “Họa mi tóc nâu” bị “lép vế” hơn, tiếng hát của cô có phần xuống phong độ...

Trọng Tấn không chỉ là thần tượng của thí sinh Sao mai gốc Việt, Martina Nguyenova Thanh Thủy mà anh còn là thần tượng của nhiều ca sĩ trẻ khác về chất giọng cao, ấm và đầy cảm xúc của mình. Biểu diễn trong chương trình Hà Nội ơi... còn mãi một tình yêu, đêm nhạc diễn ra tối ngày 10/8 tại Hà Nội với các tình khúc bất hủ của các nhạc sĩ thuộc nhiều thế hệ khác nhau như : Đoàn Chuẩn - Từ Linh; Trịnh Công Sơn , Hồng Đăng, Trọng Đài, Lê Vinh, Hoàng Hiệp, Hoàng Dương, Trần Tiến, Việt Anh, Anh Bằng và Phú Quang; Trọng Tấn nhận được tràng vỗ tay nhiệt liệt của khán giả.
Ca sĩ Trọng Tấn thăng hoa trong đêm nhạc Hà Nội ơi... còn mãi một tình yêu
Ca sĩ Trọng Tấn thăng hoa trong đêm nhạc "Hà Nội ơi... còn mãi một tình yêu"

Anh đã có những khoảnh khắc thật sự thăng hoa khi thể hiện ca khúc Hà Nội ngày trở về, Những ánh sao đêm, Áo lụa Hà Đông.

Cũng thăng hoa với giọng hát đầy kỹ thuật và cảm xúc là 3 Diva hàng đầu Việt Nam Hồng Nhung, Thanh Lam và Mỹ Linh. Thanh Lam xuất hiện với váy ren đỏ tươi trẻ và gương mặt không thể... hoàn hảo hơn. “Người đàn bà hát” biểu diễn liền 3 ca khúc: Hướng về Hà Nội, Hoa sữa và Ngẫu hứng sông Hồng... Phần trình diễn Ngẫu hứng sông Hồng khá lạ mắt khi có màn múa phụ họa của các nghệ sĩ múa tạo nhiều trạng thái cảm xúc cho khán giả. 

Thanh Lam thể hiện Ngẫu hứng sông Hồng


Thanh Lam thể hiện Ngẫu hứng sông Hồng

Thanh Lam thể hiện "Ngẫu hứng sông Hồng"


Diva luôn tạo sự đặc biệt và chiếm nhiều cảm xúc của khán giả nhất phải kể đến “Bống” Hồng Nhung. Hát Nhớ về Hà Nội từ năm 17 tuổi và Hồng Nhung không nhớ đã hát ca khúc này bao nhiêu lần, nhưng lần nào hát Hồng Nhung cũng rưng rưng không kìm được nước mắt. Là người con Hà Nội, Hồng Nhung chia sẻ chị luôn hát về nơi này với tình cảm riêng và hi vọng người Hà Nội chia sẻ được những tình cảm đó. Nhớ mùa thu Hà Nội, nữ ca sĩ cũng khéo dẫn dắt khán giả hát cùng ca khúc mà phần lớn khán giả đều nhớ. Ngoài ra Hồng Nhung còn thể hiện nhiều ca khúc đặc trưng về mảnh đất 4 mùa như: Đêm nằm mơ phố, Tôi muốn mang Hồ Gươm đi.
 
Phú Quang nhiều lần đệm đàn cho Hồng Nhung hát
Phú Quang nhiều lần đệm đàn cho Hồng Nhung hát

Hồng Nhung đã khóc khi hát các ca khúc về Hà Nội


Hồng Nhung đã khóc khi hát các ca khúc về Hà Nội
Hồng Nhung đã khóc khi hát các ca khúc về Hà Nội

Đêm nằm mơ phố chưa có sự khắc khoải như Thu Phương từng thể hiện nhưng với tình cảm của người con sinh ra ở Hà Nội, ở và phát triển sự nghiệp ở Sài Gòn “Bống Hồ Gươm” vẫn thể hiện được đủ cảm xúc, sự rung động của ca khúc. Phần đệm đàn đặc biệt của nhạc sĩ Phú Quang cho ca khúc Tôi muốn mang Hồ Gươm đi cũng xúc động không kém. NSND Lê Khanh chia sẻ về ca khúc Phú Quang phổ nhạc trên nền thơ Trần Mạnh Hải rằng, quãng thời gian sinh sông tại Sài Gòn, nhạc sĩ này từng có giấc mơ điên khùng là muốn “mang Hồ Gươm theo”...

Từng là giọng hát tốt nhất trong đêm nhạc Phú Quang trước đây, Mỹ Linh xuất hiện gần cuối như là giọng hát “đinh” của chương trình. “Diva tóc ngắn” lần lượt thể hiện tròn trịa các nhạc phẩm Hà Nội đêm trở gió, Im lặng đêm Hà Nội, Thu quyến rũ...
 
Mỹ Linh tràn đầy cảm xúc


Mỹ Linh tràn đầy cảm xúc
Mỹ Linh tràn đầy cảm xúc

Tấn Minh là ca sĩ duy nhất biểu diễn đầu chương trình và gần cuối chương trình. Với Nỗi lòng người đi, Ngẫu hứng phố, Hà Nội và tôi nam ca sĩ nổi tiếng với loạt ca khúc “Bức thư tình” nhìn chung đã “tròn vai” với phần trình diễn của mình. Cũng có một vài ý kiến cho rằng, Ngẫu hứng phố sẽ hay hơn nữa với cách hát ngẫu hứng, phóng túng hơn.
 
Tấn Minh với  Hà Nội và tôi
Tấn Minh với  "Hà Nội và tôi"

Trong một đêm nhạc với phần trình diễn thăng hoa và âm nhạc không thể chê, thì giọng hát có vẻ yếu thế hơn lại là ca sĩ Mỹ Tâm. Luôn là giọng ca được ưu ái trong các đêm nhạc của Phú Quang, tối qua giọng hát của Mỹ Tâm chưa thực sự ở phong độ tốt nhất. Thể hiện một loạt nhạc phẩm lãng mạn: Hà Nội mùa vắng những cơn mưa, Có phải em mùa thu Hà Nội, Mơ về nơi xa lắm nhưng đôi chỗ Mỹ Tâm hát chưa được rõ lời, giọng hơi yếu... Hi vọng nữ ca sĩ xinh đẹp này sẽ lấy lại phong độ trong đêm diễn thứ hai, diễn ra tối nay tại Hà Nội.
 
Mỹ Tâm hơi lép vế khi trình diễn với các giọng ca đàn anh đàn chị


Mỹ Tâm hơi lép vế khi trình diễn với các giọng ca đàn anh đàn chị
Mỹ Tâm hơi "lép vế" khi trình diễn với các giọng ca đàn anh đàn chị

 
Có thể nói Hà Nội ơi...còn mãi một tình yêu là đêm nhạc đẹp về cả giọng hát lẫn âm nhạc và thiết kế sân khấu,  có sự nhấn nhá của lời người dẫn là NSND, có khoảnh khắc hòa nhập vào cái không gian riêng của Hà Nội qua phần trình diễn của nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Và đã như một phong cách riêng trong các đêm nhạc có bàn tay Phú Quang, nhạc sĩ Hà Nội này khi đệm đàn, khi chỉ huy dàn nhạc, khi trò chuyện... đã đem đến cho khán giả một không gian về Hà Nội rất riêng.
 
Một số hình ảnh đẹp trong chương trình:

Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng


Nguyễn Hằng
Ảnh: Hải Bá