Chủ nhật 26/03/2017 - 14:16

Muôn kiểu phản ứng của sao Việt khi bị cẩu xe vì lấn chiếm vỉa hè

Dân trí Hoa hậu Thu Hoài, ca sĩ Quách Tuấn Du, người mẫu Cao Thuỳ Linh và nhạc sỹ Võ Mạnh Hiền đã có những phản ứng khác nhau khi bị cẩu xe về phường do lấn chiếm vỉa hè.

Hoa hậu Thu Hoài

Vào sáng ngày 28/2, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch Quận 1, dẫn đầu đoàn liên ngành đi chấn chỉnh trật tự lòng lề đường, vỉa hè đã xử phạt trường hợp đậu xe ôtô không đúng nơi quy định của Hoa hậu Thu Hoài ngay tại cơ sở kinh doanh thẩm mỹ của chị trên đường Sương Nguyệt Ánh, TP.HCM. Chiếc xe hơi tiền tỷ của Hoa hậu này đã bị niêm phong và bị cẩu về trụ sở công an. Khi xử lý vụ vi phạm này, ông Đoàn Ngọc Hải đã quả quyết rằng: "Xe đậu vi phạm là lập biên bản, không Hoa hậu, hoa hiếc gì hết".

Hoa hậu Thu Hoài phân trần với cán bộ thực thi việc xử lý các vi phạm về lấn chiếm vìa hè. Ảnh: Thiên Ý.
Hoa hậu Thu Hoài phân trần với cán bộ thực thi việc xử lý các vi phạm về lấn chiếm vìa hè. Ảnh: Thiên Ý.

Sau khi sự việc này xảy ra, Hoa hậu Thu Hoài lên tiếng trên trang cá nhân bày tỏ thái độ không hài lòng khi xế hộp đang đậu trước thẩm mỹ viện của mình thì bị cẩu về phường. Cô đồng thời đổ lỗi cho tài xế của mình đậu xe ẩu với ngôn từ thiếu tôn trọng. Phản ứng của người đẹp này sau đó đã bị dân mạng chỉ trích.

Giải thích về chuyện này, Hoa hậu Thu Hoài nói: “Bản thân tôi sáng hôm đó đang ngồi trong văn phòng nhìn ra thấy cả trăm người ào ào đến, không hiểu chuyện gì nên mới bước ra không ngờ bị cả mấy chục ống kính chĩa vào chụp liên tục làm tôi hoang mang. Thật sự với tôi, việc xe bị bắt chỉ là việc nhỏ, tôi để cho nhân viên của mình xử lý và cũng không chống đối về việc đó. Việc tôi đăng facebook chỉ là kể lại câu chuyện và ghẹo em nhân viên tài xế của mình. Cả đoạn status của tôi có câu nào là chửi bới ai đâu. Vậy mà tôi không ngờ là rất nhiều người vào chửi mắng tôi thậm tệ”. Mặc dù vậy, cuối cùng Thu Hoài cũng phải nộp phạt 1,6 triệu đồng theo quy định.

Ca sỹ Quách Tuấn Du

Chiều 19/3, ca sĩ Quách Tuấn Du bị lực lượng Quản lý trật tự đô thị, Cảnh sát giao thông do Phó Chủ tịch Quận 1, TP.HCM chỉ đạo xử phạt hành chính và tạm niêm phong xe khi nam ca sĩ đỗ xe sai quy định.

Ngay khi biết chuyện, Quách Tuấn Du đã có mặt để giải trình với cơ quan chức năng. Giọng ca này phân trần là anh vừa rẽ vào một quán cà phê bên đường. Nam ca sĩ đã hỏi rất kỹ chủ quán và được chỉ định đỗ xe ở đây là đúng nơi quy định. Vì thế, khi bị phạt và niêm phong xe, anh bức xúc về cách làm việc của quán.

Ca sỹ Quách Tuấn Du sau khi phân trần lý do mình đỗ xe ở vị trí bị xử lý vẫn bị cẩu xe về phường. Ảnh: TL.
Ca sỹ Quách Tuấn Du sau khi phân trần lý do mình đỗ xe ở vị trí bị xử lý vẫn bị cẩu xe về phường. Ảnh: TL.

“Tôi có việc đến quán cà phê này, đã hỏi nhân viên đỗ xe được ở đâu. Họ chỉ sang bên đường, tôi đã hỏi lại có chắc chắn đỗ được không, họ vẫn khẳng định đỗ được. Ai ngờ vừa bước vào, lúc đi ra đã thấy cơ quan chức năng xử lý”, anh cho biết. Nam ca sĩ không hài lòng khi quán cà phê không hề chịu trách nhiệm cho khách hàng.

Quách Tuấn Du sau đó đã chấp hành án phạt 1,6 triệu đồng, trong đó gồm 900.000 đồng phí cẩu xe về phường xử lý và 700.000 đồng tiền phạt hành chính do đỗ xe trên vỉa hè. Anh gửi lời xin lỗi khi đã vi phạm luật giao thông dù với bất kỳ lý do gì.

Tuy nhiên, sau khi nộp phạt, Quách Tuấn Du tuyên bố “quyết định bán xe vì thấy việc nộp phạt quá phức tạp". Nam ca sĩ quyết định đi xe ôm hoặc taxi để không phải lo lắng việc đỗ xe sai quy định.

Người mẫu Cao Thùy Linh

Tương tự hai trường hợp trên, vào tối 23/3, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành xuống đường xử lý những trường hợp vi phạm. Theo đó, đoàn của ông Hải yêu cầu lập biên bản, cẩu hai xe hạng sang nằm trước một tòa nhà trên đường Lê Lai mặc dù chủ xe đã có mặt và xuất trình giấy tờ.

Cao Thuỳ Linh bên cạnh chiếc xe bị xử lý vì đỗ sai quy định. Ảnh: TL.
Cao Thuỳ Linh bên cạnh chiếc xe bị xử lý vì đỗ sai quy định. Ảnh: TL.

Một trong hai chiếc xe thuộc quyền sở hữu của người mẫu Cao Thùy Linh (Thùy Linh được biết đến khi đạt giải Thí sinh có trang phục dân tộc đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014).

Khi xảy ra sự cố, Cao Thùy Linh đã có mặt giải thích rằng, do cô đã đưa chìa khóa xe cho bảo vệ khách sạn và bảo vệ khách sạn đậu xe của cô ở vị trí bị cho là vi phạm. Cô cũng xin gỡ niêm phong và nộp phạt tại chỗ nhưng ông Đoàn Ngọc Hải không đồng ý.

Trước sự kiên quyết của Chủ tịch Quận 1, vào hôm 24/3, người mẫu này đã lên làm thủ tục nộp phạt để lấy xe về. Cơ quan chức năng yêu cầu Cao Thùy Linh đóng tổng cộng 1.950.000 đồng. Trong đó, phí phạt đỗ xe sai quy định là 750.000 đồng còn tiền thuê cẩu xe là 1.200.000 đồng. Chân dài thừa nhận xe cô đỗ sai, bị phạt là đúng nhưng người đẹp bức xúc khi một số người nói cô cố tình vi phạm để gây chú ý, được lên báo.

Nhạc sỹ Võ Mạnh Hiền

Sự việc gây chú ý không kém đó là vào trưa 24/3, ông Đoàn Ngọc Hải cùng đoàn liên ngành lập lại trật tự vỉa hè kiểm tra trước một khách sạn đường Nguyễn Du và chỉ đạo cẩu chiếc xe sang hiệu Mercedes đang đậu lấn chiếm vỉa hè.

Võ Mạnh Hiền sau khi chứng minh mình rất hâm mộ cán bộ Đoàn Ngọc Hải trên trang cá nhân vẫn bị xử lý theo quy định. Ảnh: TL.
Võ Mạnh Hiền sau khi chứng minh mình rất hâm mộ "cán bộ" Đoàn Ngọc Hải trên trang cá nhân vẫn bị xử lý theo quy định. Ảnh: TL.

Chủ chiếc xe là nhạc sĩ Võ Mạnh Hiền sau đó đã chạy ra giải thích với ông Đoàn Ngọc Hải rằng anh luôn ủng hộ ông Hải về những việc làm của ông vừa qua bằng những dòng trạng thái trên trang cá nhân. Để chứng minh những lời mình nói, nam nhạc sĩ còn móc điện thoại, mở trang cá nhân ra đưa cho ông Hải xem nhưng ông Hải vẫn cương quyết ra lệnh cẩu chiếc xe vi phạm của chàng nhạc sĩ. Ông nói với chàng nhạc sĩ: "Thôi chấp hành đi em. Ai cũng như ai thôi".

Mặc dù nhạc sĩ trẻ lo chiếc xe bị trầy xước nên đề nghị được lái về phường Bến Thành nhưng ông Hải đã không đồng ý. Cuối cùng, nam nhạc sỹ này phải chịu mức phạt 700.000 đồng và 900.000 đồng tiền phí cẩu xe.

Hà Tùng Long

MỚI NHẤT
Những đám cưới không giống ai, gây chú ý của sao Việt
Những đám cưới không giống ai, gây chú ý của sao Việt

(Dân trí) - MC Thanh Bạch, siêu mẫu Hà Anh, diễn viên Ngân Khánh và MC Thành Trung đã để đời với đám cưới hết sức kỳ lạ, không giống ai…

Thứ hai, 27/03/2017 - 02:45

“Kong” đã ở vào mức doanh thu có lãi
“Kong” đã ở vào mức doanh thu có lãi

(Dân trí) - “Kong: Đảo đầu lâu” có kinh phí sản xuất 185 triệu USD, chi phí quảng bá 136 triệu USD, vì vậy, phim cần đạt doanh thu hơn 321 triệu USD mới bắt đầu có lãi.

Thứ hai, 27/03/2017 - 10:54

Khánh Ly kể về cuộc gặp gỡ cuối cùng với Trịnh Công Sơn
Khánh Ly kể về cuộc gặp gỡ cuối cùng với Trịnh Công Sơn

(Dân trí) - Lần đầu tiên, nữ danh ca Khánh Ly kể về cuộc gặp gỡ cuối cùng giữa hai người và tiết lộ những lý do vì sao cố nhạc sĩ không thể yêu bà…

Thứ hai, 27/03/2017 - 10:03

Thổn thức với từng giai điệu của đêm nhạc Quảng Bình trong câu hát
Thổn thức với từng giai điệu của đêm nhạc Quảng Bình trong câu hát

(Dân trí) - Tối 26/3 tại sân khấu Nhà Hát Lớn Hà Nội đã diễn ra đêm nghệ thuật bao gồm những ca khúc về Quảng Bình mang sắc thái trữ tình, lãng mạn và xúc cảm.

Thứ hai, 27/03/2017 - 10:00

Hồi kết bất ngờ của chương trình “cách ly đời sống hiện đại”
Hồi kết bất ngờ của chương trình “cách ly đời sống hiện đại”

(Dân trí) - Cách đây đúng một năm, 23 người chơi được đưa vào một khu rừng hoang vắng, bắt đầu đời sống “tự cấp, tự túc”. Tất cả đều hăm hở bước vào thử thách sinh tồn giữa thiên nhiên, nhưng rồi cái đói đến mức phải ăn cả… cám gà đã đưa lại một cái kết không ngờ.

Thứ hai, 27/03/2017 - 08:00

Nữ ca sĩ 9x gây ấn tượng tại “Quảng Bình trong câu hát”
Nữ ca sĩ 9x gây ấn tượng tại “Quảng Bình trong câu hát”

(Dân trí) - Bạch Trà, nữ ca sĩ gốc Quảng Bình sở hữu giọng ca Huế ngọt lịm đã để lại nhiều ấn tượng khi trình diễn trong Chương trình nghệ thuật đỉnh cao “Quảng Bình trong câu hát” tối ngày 26-27/3 tại Hà Nội.

Thứ hai, 27/03/2017 - 07:00

Cấm hát “Màu hoa đỏ” và một tuần “nổi sóng”
Cấm hát “Màu hoa đỏ” và một tuần “nổi sóng”

(Dân trí) - Dư luận đã thực sự “nổi sóng” khi thấy xuất hiện lệnh cấm đối với ca khúc “Màu hoa đỏ” tại một địa phương. Từ khi sự việc lùm xùm mở ra, cho tới khi cơ bản mọi việc được xử lý ổn thỏa, tất cả diễn ra trong vòng một tuần, công chúng đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc…

Thứ hai, 27/03/2017 - 06:00

Nhà thơ Bùi Hoàng Tám: Lần đầu vượt Thái Bình Dương
Nhà thơ Bùi Hoàng Tám: Lần đầu vượt Thái Bình Dương

Thơ gã lần đầu được ra nước ngoài, đăng trên tạp chí Prairie Schooner, một trong những tạp chí văn học uy tín của Mỹ. Chẳng những thế, bài “Lời thề mùa đông” của gã còn vinh dự được tạp chí này bầu chọn là bài thơ hay tiêu biểu (3 tháng chọn một lần, nhưng cũng có những lần không chọn được bài nào). Khỏi phải nói cũng biết Bùi Hoàng Tám sướng thế nào!

Thứ hai, 27/03/2017 - 01:00

Trình UNESCO vinh danh hát Then là di sản văn hoá nhân loại
Trình UNESCO vinh danh hát Then là di sản văn hoá nhân loại

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ mới có văn bản về việc gửi Hồ sơ quốc gia “Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam” trình UNESCO xét ghi danh vào Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Thứ hai, 27/03/2017 - 12:32

Sở Văn hóa Tiền Giang thu hồi công văn cấm hát “Màu hoa đỏ”
Sở Văn hóa Tiền Giang thu hồi công văn cấm hát “Màu hoa đỏ”

(Dân trí) - Ngày 26/3, ông Nguyễn Đức Đảm, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tiền Giang đã ký ký công văn số 388/ SVHTTDL-TTr về việc thu hồi công văn cấm 354 bài hát, trong đó có nhạc phẩm cách mạng nổi tiếng “Màu hoa đỏ” gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 06:44

Phát sốt với vẻ đẹp của “bà ngoại tuổi 47”
Phát sốt với vẻ đẹp của “bà ngoại tuổi 47”

(Dân trí) - Gương mặt không hề có một nếp nhăn, vóc dáng gọn gàng, săn chắc, phong cách thời trang mỗi lần xuống phố luôn thật sành điệu… Không ai có thể tin nổi người phụ nữ này đã là… “bà ngoại”.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 03:00

Thật giả ảnh nuy
Thật giả ảnh nuy

Đã qua rồi thời mà cứ có bộ ảnh nuy nào thì người xem xôn xao, dị nghị. Ngày nay, những bộ ảnh khỏa thân đẹp về nghệ thuật, trong sáng về nội dung được người xem đón nhận. Nhưng, không phải ngẫu nhiên mà nhiều bộ ảnh nuy bị người xem phản ứng quyết liệt vì “phi nghệ thuật”.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 02:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Những công trình nổi tiếng thế giới trong 60 phút “tắt đèn” như thế nào?
Những công trình nổi tiếng thế giới trong 60 phút “tắt đèn” như thế nào?

(Dân trí) - Nhiều công trình nổi tiếng thế giới đã chìm vào bóng tối để hưởng ứng Giờ Trái đất, một chiến dịch toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên khắp hành tinh về biến đổi khí hậu.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 10:51

“Nữ hoàng” Ngọc Duyên làm vedette áo dài tôn vinh vẻ đẹp Quảng Bình
“Nữ hoàng” Ngọc Duyên làm vedette áo dài tôn vinh vẻ đẹp Quảng Bình

(Dân trí) - Ngọc Duyên cho biết, cô rất tự hào khi được trình diễn trong bộ sưu tập Áo dài “Thiên đường gọi tên” lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của động Thiên Đường tại lễ khai mạc “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Hoàng Rob cũng tham gia biểu diễn tại sự kiện ý nghĩa này.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 08:26

17 bộ đầm “hở bạo” của sao khiến công chúng… “phát ngượng”
17 bộ đầm “hở bạo” của sao khiến công chúng… “phát ngượng”

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều ngôi sao lựa chọn những bộ đầm táo bạo khiến công chúng dù chỉ xem ảnh thôi cũng… “phát ngượng”.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 06:16

Sở Văn hoá Tiền Giang phải thu hồi lệnh cấm hát “Màu hoa đỏ” trước 27/3
Sở Văn hoá Tiền Giang phải thu hồi lệnh cấm hát “Màu hoa đỏ” trước 27/3

(Dân trí) - Chiều 25/3, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có văn bản hoả tốc yêu cầu Sở VHTT&DL tỉnh Tiền Giang phải thu hồi lệnh cấm bài hát “Màu hoa đỏ” của nhạc sỹ Thuận Yến, phổ thơ Nguyễn Đức Mậu và báo cáo về Cục trước 16 giờ ngày 27/3.

Chủ nhật, 26/03/2017 - 12:33

Hàng nghìn khán giả Thủ đô dự lễ khai mạc “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”
Hàng nghìn khán giả Thủ đô dự lễ khai mạc “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”

(Dân trí) - Tối 25/03, lễ khai mạc “Quảng Bình trong lòng Hà Nội” đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu vùng đất địa linh nhân kiệt và tiềm năng, thế mạnh của du lịch Quảng Bình đến nhân dân Hà Nội, khách du lịch trong nước và quốc tế.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 10:46

Biểu tượng màn bạc 89 tuổi thua kiện “tình trẻ” kém 34 tuổi
Biểu tượng màn bạc 89 tuổi thua kiện “tình trẻ” kém 34 tuổi

(Dân trí) - Biểu tượng màn bạc của Ý - minh tinh Gina Lollobrigida (89 tuổi) - vừa thua kiện tại tòa án ở Rome (Ý), sau khi bà đệ đơn cho rằng mình đã bị lừa gạt, suýt bước vào cuộc hôn nhân đầy toan tính với hôn phu kém 34 tuổi.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 03:16

Bật cười trước biểu cảm “khó đỡ” của Á hậu 1
Bật cười trước biểu cảm “khó đỡ” của Á hậu 1

(Dân trí) - Người ta thường nói đùa rằng trong cuộc thi nhan sắc, người buồn nhất thường là Á hậu 1 bởi khoảng cách giữa ngôi vị Á hậu 1 và Hoa hậu là rất sít sao, nhưng một người sẽ được nhớ đến như nữ hoàng nhan sắc, còn một người mãi đứng vị trí thứ hai.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 12:12

Vợ nhạc sỹ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”
Vợ nhạc sỹ Thuận Yến: “Chúng tôi không cần lời xin lỗi gửi qua báo…”

(Dân trí) - Nghệ sỹ Hồ Thanh Hương cho biết, bà đã đọc được lời xin lỗi của Giám đốc Sở VHTT&DL Tiền Giang trên báo chí. Tuy nhiên, theo phu nhân của cố nhạc sỹ Thuận Yến thì gia đình bà không cần lời xin lỗi này.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 09:18

15 khoảnh khắc gây sốc nhất sàn catwalk
15 khoảnh khắc gây sốc nhất sàn catwalk

(Dân trí) - Từ những cú ngã “kinh điển” cho tới những sự hớ hênh gây choáng váng, dưới đây là những khoảnh khắc gây sốc nhất tại các tuần lễ thời trang quốc tế…

Thứ bảy, 25/03/2017 - 09:00

Siêu phim hình sự Việt Nam hơn 1.000 tập đầu tiên chính thức phát sóng
Siêu phim hình sự Việt Nam hơn 1.000 tập đầu tiên chính thức phát sóng

(Dân trí) - Series phim “Hồ Sơ Lửa” là siêu phim hình sự đầu tiên tại Việt Nam với độ dài “khủng” 1.100 tập, lấy cảm hứng từ những câu chuyện phá án có thật của các chiến sĩ công an TP. HCM, được chấp bút bởi nhà văn, nhà báo kỳ cựu của ngành công an - Lại Văn Long.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 08:00

Một đình làng cổ có ý nghĩa lịch sử đang xuống cấp nghiêm trọng
Một đình làng cổ có ý nghĩa lịch sử đang xuống cấp nghiêm trọng

(Dân trí) - Đình làng Vĩnh Thọ (xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An) có niên đại cách đây hơn một trăm năm với kiến trúc hoa văn độc đáo chứa nhiều giá trị lịch sử. Tuy nhiên hiện đình làng Vĩnh Thọ đang xuống cấp nghiêm trọng.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 01:30

Theo dấu Chân Tiên về miền thơ mộng
Theo dấu Chân Tiên về miền thơ mộng

(Dân trí) - Chùa Chân Tiên không chỉ là một danh lam nổi tiếng mà lịch sử ngôi chùa còn gắn với lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của người dân huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) nói chung và xã Thịnh Lộc nói riêng.

Thứ bảy, 25/03/2017 - 01:00