"Mục sở thị" quy trình tạo ra một ly latte chuẩn vị

(Dân trí) - Một cốc Latte hoàn hảo khi giữ được trọn vị cà phê sữa ấm nóng, cùng tạo hình đẹp mắt. Ở Minh Tien Coffee, từng tách cà phê đều được các Barista (thợ pha chế) chăm chút một cách tỉ mỉ.

Latte là kiểu cà phê sữa của Ý, được làm từ nguyên liệu chính là Espresso và sữa, trong đó Espresso chiếm 1/3, sữa nóng chiếm 1/3 và 1/3 còn lại là bọt sữa.

Quy trình pha một ly latte chuẩn vị, bắt mắt ở Minh Tien Coffee.

Điều đặc biệt để tạo nên một ly Latte hấp dẫn đó chính là lớp bọt sữa được tạo hình nghệ thuật khiến mỗi cốc Latte đều mang trong mình sự khác biệt, thể hiện tài năng và cái tâm lành nghề của Barista tạo ra chúng.

Latte Art là nghệ thuật tạo ra những hình vẽ trên mặt tách cà phê, bằng cách dùng sữa tươi nóng rót vào tách cà phê có một lớp sánh màu nâu ở trên đó. Các Barista phải rất cẩn thận để canh tỷ lệ sữa và cà phê sao cho hợp lý, từ đó kết hợp với sự khéo léo trong quá trình đổ sữa, tạo ra những hình ảnh độc đáo trên bề mặt. Trong đó, chất lượng cà phê là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình này.