Một số gợi ý thiết kế quán cà phê mang phong cách hoài niệm, xưa cũ

Dân trí

Quán cà phê có không gian đôi chút cũ kỹ như nhuốm màu thời gian đang ngày càng được lòng những tín đồ yêu thích cà phê.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhiều người lại thích những không gian có phần hoài niệm, có chút cũ kỹ. Nắm bắt những tâm lý ấy nhiều quán cà phê đã lựa chọn phong cách hoài cổ để thu hút khách hàng. 

Một số gợi ý thiết kế quán cà phê mang phong cách hoài niệm, xưa cũ - 1

"Cà phê cuối ngõ" là địa điểm của các tín đồ yêu thích cà phê. 

Lựa chọn kiến trúc cũ 

Không gian quán cà phê theo phong cách xưa cũ phù hợp với những ngôi nhà gian, mái ngói hay một ngôi nhà tầng nhỏ lọt thỏm giữa nhịp sống hiện đại và xô bồ.

Đó sẽ là kiến trúc hoàn hảo cho việc tái hiện không gian bụi bặm và cũ kỹ theo thời gian. Nếu lựa chọn phong cách này, chủ đầu tư không nên lựa chọn những khu vực cạnh mặt đường, mà có thể xây dựng trong những con ngõ, hoặc những khu vực cách xa đường lớn. Nó giúp cho khách hàng có được một không gian nhẹ nhàng, thư giãn, tách biệt hoàn toàn khỏi những ồn ào của xe cộ, của nhịp sống.

Một số gợi ý thiết kế quán cà phê mang phong cách hoài niệm, xưa cũ - 2

Bỏ qua những tất bật cuộc sống để trở về giữa không gian quán tĩnh lặng. 

Sử dụng chất liệu tự nhiên, gam màu nhẹ nhàng mộc mạc

Trong không gian kiến trúc mộc mạc và ấn tượng ấy, chủ đầu tư có thể sử dụng nội thất bằng tre hoặc bằng thô mộc để tạo nên một bức tranh quá khứ chân thực và sinh động.

Một số gợi ý thiết kế quán cà phê mang phong cách hoài niệm, xưa cũ - 3

Những chiếc bàn, chiếc ghế bằng tre màu cánh gián được sắp xếp trong không gian, trang trí bởi một lọ hoa tươi đơn giản khiến khách hàng cảm thấy an nhiên hơn. Bạn có thể dành một ngày cuối tuần để thư giãn và tìm ra cách cân bằng lại cuộc sống đang vội vã của mình.

 Trang trí bằng những đồ vật cũ gợi nhớ kỷ niệm

Với không gian hoài niệm gợi nhớ về quá khứ, chủ đầu tư nên trang trí không gian bởi những chi tiết mộc mạc mang màu sắc của thời gian, đó có thể là những tranh chân dung bằng sơn dầu ấn tượng, hoặc những bức tranh nghệ thuật đen trắng. Còn nếu muốn thu hút giới trẻ, bạn có thể sử dụng cách trang trí trong phong cách xưa cũ vừa nhẹ nhàng, vừa đẹp mắt.

Một số gợi ý thiết kế quán cà phê mang phong cách hoài niệm, xưa cũ - 4

Hệ thống chiếu sáng hơi tối, trầm để gợi không khí xưa cũ, hoặc cũng có thể là ánh sáng mạnh mẽ tạo nên một không gian tươi trẻ nhưng vẫn thể hiện đúng đặc trưng của phong cách.

Nguyên An

Đáng quan tâm
Mới nhất