Mèo "rưng rưng nước mắt" vì cô đơn dịp Tết khiến cộng đồng mạng sửng sốt

(Dân trí) - Mới đây, chú mèo Fu Fu ở Trung Quốc đã khiến cộng đồng mạng sửng sốt bởi chú mèo "rưng rưng nước mắt" nhìn vào camera khi nghe thấy chủ gọi tên mình từ một nơi xa.

Mèo "rưng rưng nước mắt" vì cô đơn dịp Tết khiến cộng đồng mạng sửng sốt

Trong vài ngày, chú mèo đã phải ở nhà một mình dịp Tết. Chú mèo 2 năm tuổi này đã rất xúc động khi nghe thấy tiếng chủ gọi tên mình qua một thiết bị camera giám sát đặt trong nhà. Chủ của chú mèo - cô Meng khi ấy đang về thăm nhà cha mẹ trong dịp Tết, cô sống độc thân, nên chú mèo Fu Fu phải ở nhà một mình.

Cô Meng đã để lại thức ăn, nước uống đầy đủ cho Fu Fu và thường kiểm tra tình trạng của chú mèo thông qua thiết bị camera lắp đặt trong nhà. Hình ảnh chú mèo rưng rưng nước mắt nhìn vào camera khi nghe thấy tiếng chủ gọi đã khiến cô vừa ngỡ ngàng sửng sốt, vừa cảm động và thương chú mèo của mình rất nhiều.

Cô Meng sinh sống tại thành phố Từ châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Trong dịp Tết âm lịch vừa qua, cô tới nhà cha mẹ ở ít ngày để tham gia vào những bữa ăn và hoạt động đoàn viên của đại gia đình. Nhà cha mẹ cô ở khá xa, nên chú mèo Fu Fu phải ở nhà một mình trong vài ngày.

Mèo rưng rưng nước mắt vì cô đơn dịp Tết khiến cộng đồng mạng sửng sốt - 1

Cô Meng chia sẻ rằng cô quyết định không mang Fu Fu tới nhà cha mẹ bởi chú mèo này vốn nhút nhát và luôn sợ hãi khi ở vào không gian lạ

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng và sau đó lan truyền rộng rãi, khiến cả cư dân mạng quốc tế cũng "phát sốt" với chú mèo này.

Cô Meng chia sẻ rằng cô quyết định không mang Fu Fu tới nhà cha mẹ bởi chú mèo này vốn nhút nhát và luôn sợ hãi khi ở vào không gian lạ, có nhiều người lạ. Mèo Fu Fu rất thích được ở bên chủ. Trong đoạn clip, chú mèo Fu Fu khi nghe thấy tiếng chủ liền quay đầu nhìn ra phía cửa để xem chủ đã về chưa, nhưng thấy cửa vẫn đóng "im ỉm" nên chú mèo quay lại và chạm vào camera.

"Tôi cảm thấy rất xúc động trước hình ảnh của Fu Fu và quyết định về nhà sớm với Fu Fu", cô Meng cho hay.

Cô Meng cho biết rằng Fu Fu vẫn thường có đôi mắt "ầng ậng nước" như vậy mỗi khi cảm thấy lo lắng hay bị đói.