Mẹo nhỏ làm sạch vết cà phê dính trên quần áo

Dân trí

Dễ dàng tẩy sạch vết cà phê dính trên quần áo, váy đầm bằng các mẹo nhỏ dưới đây.

Mẹo nhỏ làm sạch vết cà phê dính trên quần áo - 1
Áp dụng ngay những cách vô cùng hiệu quả để đánh bay vết cà phê trên quần áo.

Giấm ăn cùng nước giặt tẩy

Pha ½ muỗng nước giặt tẩy cùng 1/4 muỗng nước ấm, thêm 1 - 2 muỗng giấm khuấy đều dung dịch lên và ngâm quần áo trong dung dịch tầm 30 phút. Hết thời gian bạn lấy quần áo bị dính vết cà phê ra xả với nước sạch rồi giặt lại lần nữa với nước lạnh cà bột giặt thì vết bẩn sẽ biến mất hoàn toàn nhé.

Nước cốt chanh

Trong nước cốt chanh có chứa nhiều axit giúp làm sạch các vết bẩn dễ dàng, để tẩy vết cà phê dính trên quần áo, bạn chỉ cắt một lát chanh và chà nó lên mặt quần áo bị dính vết bẩn nhiều lần hoặc vắt ít nước cốt chanh ra chén và dùng tăm bông thấm nước cốt chanh để tẩy vết bẩn.

Sau đó giặt lại quần áo với nước sạch, lúc này vết cà phê đã sạch bong, bạn chỉ cần đem quần áo đi phơi khô là xong.

Nước ấm, amoniac loãng và phèn

Bạn cũng có thể tẩy vết cà phề với hỗn hợp nước ấm, phèn cùng dung dịch amoniac loãng. Sau khi pha hỗn hợp rồi chấm lên vết cà phê, đợi vài phút sau đó giặt lại quần áo với nước thì vết bẩn sẽ không còn nữa.

Lòng đỏ trứng gà

Tách lòng đỏ với lòng trắng của trứng gà riêng ra, rồi đánh lòng đỏ trứng với một chút nước ấm, sau đó dùng miếng bọt biển thấm ít hỗn hợp và chà lên vị trí quần áo có dính vết cà phê. Sau đó đổ dung dịch gồm bột giặt và nước lên quần áo, giặt xả nhiều lần thì vết bẩn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Glycerin và lòng đỏ trứng gà

Dùng hỗn hợp glycerin cùng lòng đỏ trứng gà cũng giúp xóa sạch vết cà phê trên quần áo. Lưu ý là sau khi pha hỗn hợp, bạn đổ nó lên vết bẩn, đợi cho hỗn hợp khô rồi bạn mới giặt quần áo lại với nước.

Một cách dùng glycerin để tẩy vết cà phê khác là đổ glycerin lên vị trí quần áo có vết cà phê sau đó rắc axit boric với một lượng nhỏ lên, ngâm quần áo trong nước ấm, chờ vài phút sau bạn giặt lại với nước sạch thì vết bẩn đã biến mất từ bao giờ rồi đấy.

Ngọc Linh

Tổng hợp

Đáng quan tâm
Mới nhất