Mẹo nhỏ đánh bay vết ố trên ấm chén uống trà

(Dân trí) - Những vết ố vàng cứng đầu trên bộ ấm chén pha trà gây mất thẩm mỹ. Cùng tìm hiểu một số mẹo nhỏ đánh bay vết ố vàng trên ấm chén một cách dễ dàng nhé.

Bộ ấm chén uống trà là đồ vật quen thuộc có trong mỗi gia đình. Sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện những vết ố bám trên bề mặt bộ ấm chén rất khó loại bỏ. Với những mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ giúp bộ ấm chén trở nên mới tinh trong tích tắc. 

Mẹo nhỏ đánh bay vết ố trên ấm chén uống trà - 1

Bộ ấm chén uống trà rất dễ bị bám vết ố vàng (Ảnh minh họa). 

Tro bếp

Nghe có vẻ lạ nhưng sử dụng tro bếp để làm sạch vật dụng bị ố vàng là mẹo hay người xưa thường sử dụng. Chỉ cần một chút tro bếp đem chà trên bề mặt ấm chén rồi rửa lại với nước sạch là bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ. 

Tuy nhiên cũng không nên áp dụng cách này thường xuyên vì tro bếp có thể gây xước lớp men trên ấm chén. 

Dùng chanh, giấm

Chanh và giấm có chứa axit tự nhiên giúp đánh bật vết ố vàng trên ấm chén nhanh chóng. Bạn chỉ cần ngâm ấm chén trong nước pha giấm trong 20 phút rồi dùng chanh chà trực tiếp lên các vết ố vàng là sẽ có thể làm sạch dễ dàng. 

Chanh và giấm còn có tác dụng diệt khuẩn rất tốt, giúp vệ sinh những bộ ấm chén lâu ngày không được sử dụng. 

Bã cà phê

Bã cà phê cũng có tác dụng tẩy rửa những vết ố vàng trên bám trên ấm chén sứ. bạn chỉ cần cho bã cà phê lên bề mặt cốc chén và chà thật mạnh sẽ giúp những vết ố vàng biến mất trong vài giây. 

Đây là những cách hiệu quả giúp bạn tẩy sạch những vết ố vàng cứng đầu trên ấm chén. Tuy nhiên để không mất thời gian và công sức kỳ cọ làm mới bộ ấm chén các bạn nên chủ động rửa sạch ngay bộ ấm chén sau khi uống trà. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa các vệt ố bám chặt lên bề mặt ấm chén.