Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh

(Dân trí) - Với đôi tay khéo léo, cũng sự sáng tạo chị Yến Phương "hô biến" hoa, rau xanh trong vườn để tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp, khiến người xem không thể rời mắt

Sau mỗi ngày rời văn phòng trở về nhà, chị Yến Phương (Sinh năm 1985, Quảng Ninh) tất bật cùng chồng và 4 con nhỏ tự tay chăm bẵm vườn rau xanh rộng 300 mét vuông. Ngoài việc cung cấp rau xanh cho gia đình, chị còn tự tay sáng tạo nên những bức tranh từ rau xanh, hoa lá thu hoạch trong vườn. 

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 1

Chị Yến Phương và 4 con nhỏ chăm vườn mỗi ngày (Ảnh: NVCC). 

Chia sẻ về vườn rau tâm huyết, chị Yến Phương cho biết: "Người ta có nói rằng, năng lượng tích cực từ người làm vườn có sức ảnh hưởng to lớn tới thành quả của cây trái, và mình luôn hết lòng trong từng khâu chăm bẵm những "hơi thở xanh" mang lại niềm vui cho cuộc đời mình".

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 2

Những bộ váy lung linh từ bẹ hoa chuối (Ảnh: NVCC). 

Trong một ngày nắng đẹp ngắm nhìn những thành quả tuyệt đẹp mà tạo hóa ban tặng đang hiện diện ngay trong khu vườn yêu thương của mình, chị Yến Phương chợt nảy ra ý tưởng tôn vinh vẻ đẹp của từng nhành lá, cọng rau, từng cánh hoa rực rỡ sắc màu trên cùng một bức tranh qua hình ảnh thiếu nữ.

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 3

Cô gái e ấp trong bộ váy hoa lá đậu biếc và lá tía tô (Ảnh: NVCC). 

Chị cho rằng, chỉ có bóng dáng thiếu nữ mới góp phần làm sống động rực rỡ vẻ đẹp của rau xanh, hoa lá do tự tay chị vun trồng và chăm sóc trong khu vườn. Sau khi chia sẻ những bức tranh từ hoa lá cành lên mạng xã hội, chị nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều bạn bè thân thiết của chị còn tếu táo trêu rằng: "Khi bạn thích làm họa sĩ nhưng cuộc đời lại xô đẩy bạn đi trồng rau". 

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 4

Sự sáng tạo có thể biến những loại rau gia vị trở thành một tác phẩm nghệ thuật như thế này (Ảnh: NVCC). 

Kể về quá trình thực hiện những bức tranh từ hoa, lá, cành trong vườn chị Yến Phương chia sẻ, để hoàn thành những bức tranh này phải mất nhiều thời gian. Bởi vì các nguyên liệu hoa, lá, rau trái đều do chị tự vun trồng, chăm bón cho tới khi thu được thành quả.

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 5

Rau diếp cá và một số loại rau thơm trong vườn có thể hóa thành những bộ trang phục lộng lẫy (Ảnh: NVCC). 

"Ai trồng rau cũng đều biết, để đến ngày thu hoạch thành quả là phải trải qua cả một quá trình dài đầy lo lắng khi mưa to gió lớn, khi bão về, khi sâu bệnh hoành hành… Vậy nhưng "các em ấy" đều phát triển xanh tốt như đều nhận được tâm tình mình gửi gắm vậy "mau lớn nhé, và hãy thật rực rỡ nhé", chị Phương vui vẻ khi kể về vườn rau xanh của mình. 

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 6

Một bức tranh được tạo nên từ bẹ hoa chuối và lá rau mơ trong vườn (Ảnh: NVCC). 

Mỗi khi tự tay hoàn thiện một sản phẩm nghệ thuật từ hoa, lá, rau củ chị Yến Phương cảm thấy rất tự hào và hài lòng. Các chi tiết tạo nên những bức tranh độc đáo ấy được chị Phương ươm mầm rồi tự tay gặt hái, vậy nên cảm giác hoàn thiện xong mỗi bức tranh rất đặc biệt, một cảm giác mà chị gọi là "trân quý vô cùng", muốn được nâng niu và lưu giữ mãi những sắc màu tự nhiên.

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 7

Từ cây bồ công anh đỏ qua bàn tay của chị Yến Phương trở thành bộ váy cầu kỳ (Ảnh: NVCC). 

Khi thấy mẹ bày biện ra xếp tạo hình rau hoa lá các bạn nhỏ trong nhà chị Yến Phương rất thích thú. "Đôi khi, sự ngây ngô trong ánh mắt trẻ thơ lại là sự sáng tạo mới lạ mà người lớn không thể nghĩ tới đó, 4 đứa ngồi cạnh mẹ, xem mẹ làm, rồi cùng tô điểm thêm cho bức tranh sống động cho mẹ, những chi tiết tưởng chừng như nhỏ nhặt lại phất lên cái "hồn" của tác phẩm nghệ thuật.

Để các bé cùng tham gia sáng tạo cũng là một cách giải tỏa bí bách ý tưởng cho mình cũng như khơi gợi sự sáng tạo, linh động trong mọi hoàn cảnh của các con trong mọi trường hợp", chị Yến Phương cho hay. 

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 8

Rau cải dún được hô biến thành váy dạ hội lộng lẫy (Ảnh: NVCC). 

Việc làm tranh từ rau củ hoa trái như một thú vui nhỏ trong cuộc sống của bà mẹ 4 con. Chị Yến Phương cho rằng, chỉ cần nghĩ một cách đơn giản về những bức tranh, không quá áp đặt hay nặng nề để thỏa sức sáng tạo mới có thể khiến cho lòng an vui. Đó cũng là động lực tự nhiên để khi bắt tay vào chăm bẵm vườn tược chị có thể giúp cho cây trái phát triển khỏe mạnh, tươi tốt, cho ra hoa thơm trái ngọt, mang dinh dưỡng xanh lành mạnh cho cả gia đình. 

Mãn nhãn với những tác phẩm từ nông sản của mẹ đảm ở Quảng Ninh - 9

Chân dung tác giả của những tác phẩm  từ rau xanh, hoa lá (Ảnh: NVCC).  

"Chúc mọi người bình an , mạnh khỏe, và cùng mình lan tỏa mạnh mẽ tình yêu thực vật tới mọi nhà nhé. Chúng ta hãy bắt tay từ những điều nhỏ nhất, yêu những thứ mình có, trân trọng những gì mình làm, kết quả sẽ không phụ lòng các bạn", chị Yến Phương chia sẻ. 

Tin liên quan