Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời

(Dân trí) - Nữ ca sĩ người Mỹ Madonna vừa thực hiện một bộ ảnh cho tạp chí V (Mỹ) lấy cảm hứng từ hình ảnh của "biểu tượng gợi cảm" Marilyn Monroe.

Trong bộ ảnh có những khuôn hình gợi lại cảnh tượng trong những giờ phút cuối đời của Marilyn Monroe khi cô qua đời hồi năm 1962 ở tuổi 36 vì sốc thuốc.

Những bức hình này khiến công chúng có những đánh giá trái chiều, không ít người cho rằng những bức ảnh mà Madonna thực hiện là không phù hợp và chỉ nhằm mục đích gây sốc, gây tranh cãi.

Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời - 1

Bộ ảnh mà Madonna thực hiện cho tạp chí V cho thấy nữ ca sĩ 63 tuổi hóa thân thành biểu tượng gợi cảm đình đám của Hollywood - Marilyn Monroe (Ảnh: New York Post).

Bộ ảnh mà Madonna thực hiện cho tạp chí V cho thấy nữ ca sĩ 63 tuổi hóa thân thành biểu tượng gợi cảm đình đám của Hollywood - Marilyn Monroe.

Dự đoán được trước những phản ứng của dư luận, nhiếp ảnh gia thực hiện bộ ảnh - Steven Klein đã có phát ngôn gửi tới giới truyền thông: "Ê-kíp thực hiện bộ ảnh này không chủ ý tái hiện y hệt một hình ảnh nào mà quan trọng hơn thế, chúng tôi muốn khai thác mối quan hệ giữa nhân vật và nhiếp ảnh gia.

Từ mối quan hệ bạn bè ngoài đời thực tới mối quan hệ sáng tạo trong quá trình hợp tác làm việc, về cách mà nghệ thuật có thể phản ánh cuộc sống và ngược lại. Tôi và Madonna muốn tái hiện lại mối quan hệ mật thiết giữa Marilyn Monroe và nghệ thuật nhiếp ảnh, tái hiện lại vẻ đẹp huyền thoại và cả bi kịch của một ngôi sao huyền thoại".

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí V, Madonna cũng chia sẻ về hình ảnh mãi mãi hướng tới sự trẻ trung của mình, dù bà đã hoạt động trong nền công nghiệp giải trí suốt bốn thập kỷ qua: "Tôi không bao giờ nghĩ về tuổi tác của mình, thật sự là vậy, tôi cứ làm những gì phải làm và cứ thế sống, cứ thế bước tiếp.

Ngay cả khi tôi biểu diễn cùng với những chứng bệnh của tuổi tác như đau nhức xương khớp và mọi người đều khuyên tôi nên dừng lại, tôi vẫn không dừng lại, tôi sẽ còn bước tiếp cho tới khi cỗ xe bị... rụng bánh và không đi thêm được nữa".

Nói về cuộc tình với bạn trai 27 tuổi - vũ công Ahlamalik Williams, người đã cùng tham gia biểu diễn trong nhiều chương trình lưu diễn của Madonna, nữ ca sĩ gạo cội cho hay: "Điều khiến tôi cảm thấy yêu thích ở Ahlamalik Williams, đó chính là sự tận tâm của anh ta đối với những gì mà anh ta làm. Tôi cảm nhận thấy chất nghệ thuật trong cách anh ta cống hiến hết mình cho công việc".

Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời - 2

Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời (Ảnh: New York Post).

Madonna cũng chia sẻ trong cuộc phỏng vấn rằng bà luôn nhìn nhận bản thân mình như một nữ chiến binh quả cảm trong cuộc sống, đã vượt qua được rất nhiều chông gai, trắc trở và thử thách: "Trong cuốn tự truyện mà tôi đang thực hiện, có một câu mà tôi luôn lặp đi lặp lại. Khi mẹ tôi qua đời, tôi đau buồn rồi đứng dậy và bước tiếp.

Khi những người bạn thân của tôi qua đời vì căn bệnh thế kỷ - bệnh AIDS, tôi đau buồn rồi đứng dậy và bước tiếp. Khi tôi bị kẻ lạ mặt cưỡng hiếp và dí dao vào cổ, tôi đau buồn rồi đứng dậy và bước tiếp. Khi tôi bị người thân phản bội, tôi đau buồn rồi đứng dậy và bước tiếp.

Trong cuộc sống này, hoặc là bạn có được sự mạnh mẽ để đứng dậy và bước tiếp, hoặc bạn cứ ngồi đó và mải miết suy nghĩ về những điều mà người khác nghĩ về bạn".

Bộ ảnh Madonna thực hiện cho tạp chí V (Mỹ) mới đây:

Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời - 3
Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời - 4
Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời - 5

Nữ ca sĩ người Mỹ Madonna đã vừa thực hiện một bộ ảnh cho tạp chí V (Mỹ) lấy cảm hứng từ hình ảnh của "biểu tượng gợi cảm" Marilyn Monroe (Ảnh: New York Post).

Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời - 6

"Biểu tượng gợi cảm" Marilyn Monroe (Ảnh: New York Post).

Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời - 7
Madonna bị chỉ trích vì tái hiện lại cảnh tượng Marilyn Monroe qua đời - 8

Hiện trường nơi Marilyn Monroe qua đời (Ảnh: New York Post).

Tin liên quan