Mách bạn tuyệt chiêu xử lý mùi cá tanh hiệu quả
(Dân trí) - Những nguyên liệu có ngay trong nhà bếp sẽ giúp bạn đánh bay mùi cá tanh chỉ trong tích tắc.
Gừng, sả
Gừng và sả là hai nguyên liệu khá quen thuộc khi chế biến các món cá. Bạn chỉ cần một nhánh sả và một củ gừng đập dập rồi chà sát lên mình cá sẽ giúp loại bỏ mùi tanh nhanh chóng.
Dùng sả chà sạch lớp đen bên trong bụng cá vì đây là phần gây ra mùi tanh. Bạn cũng có thể cho thêm sả, gừng khi nấu món cá, hương thơm của hai loại gia vị này cũng giúp tăng hương vị cho món cá.
Rượu trắng
Rượu trắng công dụng khử mùi cá tanh rất hiệu quả. Bạn có thể pha rượu trắng với nước để giảm bớt độ nồng trong rượu. Sau đó bạn đổ rượu và nước lên mình cá và xoa đều.
Rượu giúp da cá nhanh chóng khô ráo không bị nhớt và khử mùi tanh nhanh chóng. Sau khi nấu món cá xong bạn cũng có thể sử dụng rượu trắng để khử mùi trên dao, thớt và dụng cụ nấu ăn vô cùng hiệu quả.
Chanh, muối
Sử dụng chanh và muối để khử mùi tanh của cá là biện pháp được nhiều chị em nội trợ áp dụng. Bạn cắt vài lát chanh sau đó chà sát lên cá để phần vỏ chanh tiết ra tinh dầu giúp đánh bay mùi tanh của cá.
Sau đó bạn có thể phủ một lớp muối mỏng lên mình cá và chà thêm lần nữa để tăng hiệu quả khử mùi. Sau khi chế biến cá xong bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp nước chanh và muối để làm sạch mùi trên bàn tay.
Đây là những mẹo rất đơn giản bạn có thể áp dụng đem lại hiệu quả cao trong việc khử mùi tanh của cá. Sau khi chế biến món cá xong mà căn bếp cũng bạn vẫn vương mùi tanh khó chịu hãy sử dụng hỗn hợp vỏ chanh, sả, gừng và rượu đun sôi trong khoảng 10 phút. Bạn sẽ thấy hiệu quả khử mùi bất ngờ!