Mách bạn những cách tách lòng đỏ trứng nhanh chóng không lo bị vỡ

(Dân trí) - Không còn nỗi lo lòng đỏ bị vỡ trong quá trình tách trứng với những mẹo nhỏ mà có võ.

Công đoạn tách lòng trắng đỏ khỏi lòng trắng trứng khiến nhiều chị em nội trợ phải phiền lòng nếu không cẩn thận lòng đỏ trứng sẽ vỡ. Tuy nhiên với những mẹo sau đây bạn sẽ biết cách tách lòng trắng trứng đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Tách lòng đỏ bằng vỏ trứng

Đập nhẹ để tạo một vết nứt dài ngay giữa quả trứng gà, tách vỏ làm đôi theo chiều ngang và nên giữ lòng đỏ nằm gọn bên trong 1 bên vỏ trứng.

Vết nứt của vỏ trứng có tác dụng cắt đứt lòng trắng trứng một cách dễ dàng do đó bạn chỉ cần lặp lại thao tác đổ lòng đỏ trứng từ vỏ này sang vỏ kia, khoảng 2 - 3 lần là có thể tách rời lòng đỏ và lòng trắng.

Mách bạn những cách tách lòng đỏ trứng nhanh chóng không lo bị vỡ - 1

Tách lòng trứng bằng... vỏ trứng (Ảnh: Blog Beemart). 

Tách lòng đỏ bằng phễu

Chuẩn bị một chiếc phễu nhỏ, đặt vào trong bát. Bạn đập trứng cho vào phễu này. Cuối cùng, lắc phễu để lòng trắng trứng chảy xuống chừa lại phần lòng đỏ phía trên.

Mách bạn những cách tách lòng đỏ trứng nhanh chóng không lo bị vỡ - 2

Tách lòng đỏ bằng phễu cực đơn giản (Ảnh chụp màn hình). 

Dùng muỗng lỗ

Chỉ cần có sẵn dụng cụ là chiếc muỗng hay chiếc vá có lỗ thì bạn sẽ thấy việc tách vỏ trứng đơn giản hơn bao giờ hết.

Mách bạn những cách tách lòng đỏ trứng nhanh chóng không lo bị vỡ - 3

Tách lòng đỏ bằng muôi thủng (Ảnh:Bestis.vn). 

Đập trứng lên muỗng có lỗ. Lắc thật nhẹ cho lòng trắng rơi xuống hết xuống bát. Lòng đỏ sẽ còn nguyên vẹn trên muỗng. Vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã tách thành công lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Tách lòng đỏ trứng bằng tay

Bạn cần rửa sạch tay và trứng gà, sau khi tách vỏ trứng gà thì cẩn thận cho vào lòng bàn tay, tạo các khe hở vừa giữa các ngón tay rồi cử động nhẹ nhàng để đẩy hết phần lòng trắng trứng chảy ra ngoài. Sau cùng bạn sẽ thu được phần lòng đỏ trứng nằm gọn trong lòng bàn tay.

Tách lòng đỏ bằng chai nhựa

Đầu tiên, bạn đập trứng vào chén hoặc dĩa. Sau đó, bóp nhẹ chai nhựa rồi hút lấy lòng đỏ vào trong. Lúc này, bạn đã tách được lòng đỏ và lòng trắng rồi đấy, giờ thì chỉ việc cho lòng đỏ vào chén riêng là xong.

Mách bạn những cách tách lòng đỏ trứng nhanh chóng không lo bị vỡ - 4

Dùng chai nhựa để tách lòng đỏ trứng (Ảnh: Insider.com). 

Với những cách trên bạn có thể tách lòng đỏ và lòng trắng trứng một cách dễ dàng, hãy lưu ngay những mẹo nhỏ này vào cuốn sổ tay nhà bếp để thuận tiện cho việc nội trợ bạn nhé!